Trang chủ Bất động sản #1 Cá nhân, tổ chức được phép nhận thế chấp nhà đất...

#1 Cá nhân, tổ chức được phép nhận thế chấp nhà đất theo quy định mới

0

Theo quy định trước đây, chỉ có các tổ chức tín dụng được nhận thế chấp “sổ đỏ, sổ hồng”, nhưng tại Điều 35 Nghị định 21/2021/NĐ-CP cho phép cá nhân, tổ chức kinh tế không phải là tổ chức tín dụng nhận thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất của hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất

 Nghị định số 21/2021/NĐ-CP

(có hiệu lực từ ngày 15/05/2021)

Nghị định này được cho là gỡ vướng cho việc hoàn thiện các thủ tục thế chấp giữa người dân, tổ chức với nhau. Ví dụ như trước khi có quy định, nếu người dân giao dịch thế chấp sổ đất với nhau có thể khó khăn trong việc đăng ký thế chấp tại Văn phòng đăng ký đất đai vì không có quy định rõ nên họ không cho đăng ký.

Việc mở rộng đối tượng được nhận bảo đảm là cá nhân, cơ quan tổ chức, doanh nghiệp (trừ doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài)sẽ thuận tiện hơn và tạo ra cơ hội rõ ràng rất nhiều. Khi đi làm thủ tục sẽ không có cơ quan nào từ chối, giải quyết ách tắc trong thủ tục hành chính và rất thuận lợi cho cá nhân, tổ chức nhận thế chấp bảo đảm.

Nghị định 21/2021 được đánh giá sẽ tạo ra thị trường tín dụng dân sự “sạch” và giúp những người không đủ điều kiện vay vốn ngân hàng có thể thế chấp bảo đảm tài sản dân sự vay vốn ở ngoài.

Đánh giá post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây