Trang chủ Kinh doanh Doanh Nhân Bà Bùi Thị Thanh Hương, giữ vị trí Chủ tịch Hội...

Bà Bùi Thị Thanh Hương, giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị NVB

0

Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) đã họp và bầu bà Bùi Thị Thanh Hương – nguyên là CEO của Sun Group – nắm giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng.

Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB), mã cổ phiếu NVB, đã tổ chức đại hội cổ đông bất thường, bầu bổ sung vào HĐQT hai gương mặt mới là bà Bùi Thị Thanh Hương và bà Trương Lệ Hiền. Như vậy, HĐQT NCB có 5 thành viên gồm: ông Nguyễn Tiến Dũng, ông Phạm Thế Hiệp, ông Kido Tamaki, bà Bùi Thị Thanh Hương và bà Trương Lệ Hiền.

Hội đồng quản trị đã họp và tín nhiệm bầu bà Bùi Thị Thanh Hương vào vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB). Ông Nguyễn Tiến Dũng làm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Thông tin về bà Bùi Thị Thanh Hương

Bà Bùi Thị Thanh Hương sinh năm 1980, là người khá kín tiếng với giới truyền thông. Trước khi đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Ngân hảng NCB, bà đã có nhiều kinh nghiệm khi đảm nhiệm các vị trí khác nhau tại Ngân hàng Tiên Phong (TP Bank) và Ngân hàng Đông Nam Á (SeaBank).

Học vấn

  • Tốt nghiệp ĐH Kinh tế quốc dân năm 2001,
  • Chứng chỉ Kiểm toán viên độc lập năm 2005 (CPA – Bộ Tài chính),
  • Tốt nghiệp thạc sỹ loại giỏi ngành Quản trị kinh doanh tại Trung tâm Pháp Việt Đào tạo về quản lý (CFVG) năm 2012
  • Chứng chỉ Kế toán viên công chứng Úc năm 2014 (CPA Úc).

Quá trình công tác

Ngày 17/9/2012, bà Bùi Thị Thanh Hương được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Tài chính TP Bank. và có nhiều đóng góp cho đề án Tái cơ cấu của Ngân hàng, đặc biệt là việc quản lý tài chính, ngân sách.

Tháng 9/2014, bà Hương được bầu giữ chức Phó Tổng giám đốc TP Bank, trở thành nữ Phó Tổng giám đốc đầu tiên của TPBank.

Đến tháng 7/2017 bà là Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối Tài chính, Giám đốc Chiến lược ngân hàng TP Bank

Tại NH TMCP Tiên Phong (TP Bank), bà Bùi Thị Thanh Hương đã đóng vai trò quan trọng trong công tác tái cấu trúc ngân hàng. Bà Hương cũng là 1 trong 4 thành viên chủ chốt của TP Bank được nhận bằng khen của Thống đốc NHNN Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Đề án “Cơ cấu lại hệ thống Tổ chức tín dụng giai đoạn 2011 – 2015”.

Năm 2018, sau khi rời vị trí Phó Tổng Giám đốc TP Bank, bà Hương đảm nhận vị trí Tổng giám đốc của Sun Group.

Duyên nợ giữa Sun Group và NCB

Sun Group là tập đoàn kinh tế tư nhân lớn mạnh, nổi lên nhờ mảng du lịch – giải trí – bất động sản với các dự án tầm cỡ như Ba Na Hills, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, tuyến cáp treo Fansipan…

Doanh nghiệp này có nhiều duyên nợ với Ngân hàng Quốc dân. Điển hình như trong dự án casino Vân Đồn (Quảng Ninh) do Sun Group đầu tư, Ngân hàng Quốc dân cam kết cấp tín dụng.

Trong tháng 07/2021 hơn 117 triệu cổ phiếu NVB (Ngân hàng NCB) được thỏa thuận, tương đương 28,5% vốn được sang nhượng. Giá trị giao dịch ở mức 2.329 tỷ đồng, tương đương gần 20.000 đồng/cp.

Trong tháng 6, hai phiên có giao dịch thỏa thuận lớn nhất vào ngày 15/6 và 21/6 với tổng khối lượng hơn 3 triệu đơn vị. Đầu năm 2021, NVB cũng ghi nhận lượng giao dịch thoả thuận tăng đột biến, tập trung vào tháng 12/2020 và tháng 3, chỉ trong vòng 3 tháng từ 7/12/2020-11/3/2021 có hơn 140 triệu cổ phiếu NVB được sang tay theo phương thức thoả thuận với tổng giá trị giao dịch gần 1.400 tỷ đồng.

Ngân hàng NCB cũng họp cổ đông bất thường trình phương án tăng vốn điều lệ thêm gần 37%, qua chào bán 150 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá 10.000 đồng/cp. Thời gian thực hiện trong quý III-IV/2021.

Tổng hợp Petrotimes, NĐH, Tuoitre, Duan24h

Đánh giá post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây