Trang chủ Bất động sản Bản Đồ Bản đồ Quy hoạch sử dụng đất huyện Bàu Bàng mới nhất...

Bản đồ Quy hoạch sử dụng đất huyện Bàu Bàng mới nhất Full HD

0

Bản đồ Quy  hoạch sử dụng đất huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương năm 2022, cập nhật mới nhất bao các công trình dân dụng, khu dân cư đô thị, cơ quan, công nghiệp, hạ tầng giao thông, giáo dục, dưới đây là bản đồ chi tiết …

Huyện Bàu Bàng có 7 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Lai Uyên (huyện lỵ) và 6 xã: Cây Trường II, Hưng Hòa, Lai Hưng, Long Nguyên, Tân Hưng, Trừ Văn Thố.

Huyện Bàu Bàng nằm ở phía bắc tỉnh Bình Dương, có vị trí địa lý:

  1. Phía đông giáp huyện Phú Giáo
  2. Phía tây giáp huyện Dầu Tiếng
  3. Phía nam giáp thị xã Bến Cát và huyện Bắc Tân Uyên
  4. Phía bắc giáp huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước

định hướng phát triển thành thị bàu bàng đến năm 2030

Theo kế hoạch phát triển đô thị bình dương quãng thời gian 2016 – 2020, phương châm khoảng thời gian 2021 – 2025, định vị huyện bàu bàng có khả năng có các thành thị sau :
– thời kỳ kể từ năm 2020
– 2025 huyện bàu bàng có 01 thành thị loại iv là thành thị lai uyên ( hiện tại là thành thị loại v ) và hình thành 01 thành thị mới loại v là thành thị lai hưng. Trong đó, thị trấn lai uyên là trung tâm huyện lỵ
– thời kỳ sau năm 2025 huyện bàu bàng có 01 thành thị loại iv là thành thị lai uyên, 01 thành thị loại v là thành thị lai hưng và 01 thành thị mới loại v là thành thị long nguyên. Theo sắp xếp vùng huyện bàu bàng, đến năm 2030 trên khu vực huyện tiến triển 6 khu dân cư như sau :
 
 
( 1 ). Khu đô thị trung tâm tồn tại : là trung tâm chính trị
– hành chính , trung tâm dịch vụ của huyện bàu bàng và là thủ phủ công nghiệp của địa điểm phía bắc huyện bàu bàng ; phân bổ hầu hết thị trấn lai uyên và một phần thành thị lai hưng, hạt nhân là thị trấn lai uyên. Dự tính trở nên thành thị loại iv quãng thời gian năm 2020
– 2025.
– tổng chiều dài rộng đến năm 2030 là 8. 835, 93ha với qui mô số lượng người sinh sống ở đến năm 2030 khoảng 90. 000 người.
– tổ chức khoảng không phát triển đô thị : hướng phát triển đô thị ở trung tâm tồn tại ghép với kết cấu hạ tầng bàu bàng và kết cấu hạ tầng bàu bàng phát triển. Các thể loại bỏ ra công nghiệp hướng tới công nghiệp sạch, công nghiệp kỹ thuật hiện đại tránh gây ô nhiễm cho thành thị ; phương châm di chuyển các khu hoạt động vào những cụm công nghiệp đầu tư. Khoảng không phát triển đô thị gắn liền với các trục hành lang kinh tế cơ bản là đường quốc lộ 13, đường tạo lực mỹ phước – bàu bàng, đường bắc tân uyên  – phú giáo – bàu bàng, đường vành đai 5 , đường đt. 749c, đường phía tây đường quốc lộ 13 và đường bắc – nam 1 , con đường sắt dĩ an – lộc ninh.
 
 
( 2 ) . Khu dân cư công nghiệp cây trường : là khu dân cư công nghiệp
– giao dịch, giải pháp, nằm ở khu vực phía bắc khu đô thị trung tâm , thuộc thị trấn lai uyên. Tổng chiều dài rộng khoảng 1. 900ha với qui mô số lượng người sinh sống ở đến năm 2030 khoảng 20. 000 người.
 
– tổ chức khoảng không phát triển đô thị : hướng phát triển đô thị về phía đông kết cấu hạ tầng cây trường. Khoảng không phát triển đô thị gắn liền với các trục hành lang kinh tế là đường quốc lộ 13, đường cao tốc sài gòn, đường đt. 750, đường phía tây đường quốc lộ 13, đường bắc – nam 1 , con đường sắt dĩ an – lộc ninh và các đường huyện 618 và 626.
 
 
( 3 ) . Khu dân cư số 3
– khu dân cư khoa học kỹ thuật : là khu dân cư tối tân, văn minh và giải khuây cao cấp gồm viện nghiên cứu và trường đh, trường giáo dục nhân công có trình độ cao. Nằm ở phía bắc huyện bàu bàng, thuộc 2 xã cây trường ii và trừ văn thố, có tổng chiều dài rộng khoảng 1. 605ha với qui mô số lượng người sinh sống ở đến năm 2030 khoảng 30. 000 người.
 
 
– tổ chức khoảng không không gian phát triển đô thị : hướng gia tăng là tập hợp viện nghiên cứu , trường, trường giáo dục nhân công, khu phố ghép với kết cấu hạ tầng khoa học kỹ thuật gồm các lĩnh vực công nghiệp sinh tân tiến tiên tiến, các công ty công nghệ cao và các ngành công nghiệp hỗ trợ tạo nên một hệ thống các lĩnh vực công nghiệp cho thời gian tới, với mục tiêu gia tăng và đạt đến công nghiệp 4. 0 và là khu vực thử nghiệp những kỹ thuật sinh hot. Khoảng không phát triển đô thị gắn liền với trục hành lang kinh tế cơ bản là đường quốc lộ 13, đường cao tốc sài gòn, đường đt. 750, đường phía tây đường quốc lộ 13 và đường bắc – nam 1 , con đường sắt dĩ an – lộc ninh, đường huyện 618 và 626.
 
 
( 4 ). Khu dân cư số 4
– khu dân cư lai hưng : là thành thị công nghiệp, giao dịch giải pháp và sinh chăn nuôi trồng trọt thành thị, đóng vai trò thôi thúc tăng trưởng kinh tế
– cộng đồng của khu phía nam huyện bàu bàng . định giới là nơi xã lai hưng ở thời điểm hiện tại, ở phía nam huyện với tổng chiều dài rộng là 4. 777, 2ha ( toàn thể định giới hành chính của xã lai hưng ) và qui mô số lượng người sinh sống ở đến năm 2030 khoảng 25. 000 người. Là thành thị cửa ngõ phía nam, khu dân cư mới đạt tiêu chuẩn thành thị loại v.
 
 
– tổ chức khoảng không phát triển đô thị : hướng phát triển đô thị ở trung tâm tồn tại và phát triển về phía bắc ghép nối với thành thị bàu bàng, phía đông gắn liền với tuyến đông tây 1 . Khoảng không phát triển đô thị gắn liền với trục hành lang kinh tế cơ bản là đường quốc lộ 13, đường bắc nam 5 , đường đông tây 1 và các đường huyện.
 
 
( 5 ). Khu dân cư số 5
– khu dân cư long nguyên : là nơi xã long nguyên tồn tại, ở phía tây huyện bàu bàng với tổng chiều dài rộng : 7. 541, 40ha ( tất cả định giới hành chính của xã long nguyên ) , số lượng người sinh sống ở đến năm 2030 khoảng 15. 000 người , đạt tiêu chuẩn thành thị loại v.
 
 
– tổ chức khoảng không phát triển đô thị : hướng phát triển đô thị ở trung tâm tồn tại, phát triển thành thị về phía bắc gắn kết với đường vành đai 5. Khoảng không phát triển đô thị gắn liền với trục hành lang kinh tế chính yếu là đường đt. 749a, đường vành đai 5 , đường đông tây 1 và các đường huyện.
 
 
( 6 ) . Khu dân cư số 6
– khu dân cư công nghiệp phía đông thuộc khu vực xã hưng hòa. Là khu dân cư mới và công nghiệp
– giải pháp với tổng chiều dài rộng : khoảng 578ha, qui mô số lượng người sinh sống ở đến năm 2030 khoảng 15. 000 người.
 
 
– tổ chức khoảng không phát triển đô thị : hướng phát triển đô thị nằm ở phía đông là khu nhà ở ghép với trường đh cổng xanh, kết cấu hạ tầng lai hưng, kết cấu hạ tầng tân bình và dịch vụ kho bãi logistics. Khoảng không phát triển đô thị gắn liền với các trục hành lang kinh tế trọng yếu là đường cao tốc sài gòn – chơn thành – thị xã thủ dầu một, đường tạo lực mỹ phước – bàu bàng, đường đt. 741, đường vành đai 5 và con đường sắt saigon – lộc ninh.

Nguồn:  VNDay.net

4.8/5 - (11 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây