Trang chủ Bất động sản Bản Đồ Bản đồ quy hoạch Tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021 – 2030

Bản đồ quy hoạch Tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021 – 2030

0

Tỉnh Tây Ninh là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam. Tây Ninh nằm ở vị trí cầu nối giữa Thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Phnôm Pênh, vương quốc Campuchia và là một trong những tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tỉnh có thành phố Tây Ninh nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 99 km theo đường Quốc lộ 22, cách biên giới Campuchia 40 km về phía Tây Bắc.

Kế hoạch quy hoạch tỉnh Tây Ninh trong giai đoạn 2021 – 2030 tập trung vào lập quy hoạch thành phố Tây Ninh. Theo đó phạm vi lập quy hoạch thành phố Tây Ninh bao gồm toàn bộ địa giới hành chính của thành phố, có diện tích tự nhiên là 139,92 km², được giới hạn bởi:

 1. Phía đông: giáp huyện Dương Minh Châu
 2. Phía tây: giáp huyện Châu Thành
 3. Phía nam: giáp thị xã Hòa Thành
 4. Phía bắc: giáp huyện Tân Biên và Tân Châu.

Tính chất lập quy hoạch:

 • Là đô thị trung tâm về kinh tế, văn hóa, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, có vị trí chính trị quan trọng của tỉnh với đầu mối công nghiệp dịch vụ đa lĩnh vực trong tỉnh.
 • Là đô thị sinh thái – kinh tế, bền vững; phát triển chủ yếu là dịch vụ – thương mại – du lịch, phát triển công nghiệp chủ yếu là công nghiệp sạch.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Tây Ninh

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố Tây Ninh (Click để xem ảnh lớn hơn)

Bản đồ quy hoạch giao thông Tây Ninh

 • Giao thông đối ngoại: Gồm các trục đường vành đai, đại lộ, đường chính cấp I.
 • Giao thông đối nội: Gồm các tuyến đường chính thứ cấp, đường phố tại địa phương nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của dân cư trong khu vực, kết nối, tiếp cận thuận lợi với các tuyến đại lộ và đường đô thị.
 • Giao thông đường sắt: Dự kiến tuyến đường sắt thành phố Hồ Chí Minh nối với thành phố Tây Ninh.
 • Giao thông đường thủy: Rạch Tây Ninh kết nối với sông Vàm Cỏ Đông, cải tạo nạo vét để đảm bảo lưu thông đường thủy.
 • Giao thông hàng không: Dự kiến xây mới sân bay nhỏ phục vụ du lịch tại phía Bắc thành phố Tây Ninh.

 

Thông tin quy hoạch phát triển không gian thành phố Tây Ninh

Dựa vào đề án quy hoạch thành phố được Thủ tướng chính phủ phê duyệt, UBND TP. Tây Ninh đã tiến hành quy hoạch thành phố theo khu vực. Đây được cho là bước đi đầu tiên để có thể đưa thành phố Tây Ninh thành một khu đô thị sầm uất và nhộn nhịp. Việc quy hoạch theo khu vực sẽ giúp cho việc tiến hành, kiểm soát dễ dàng và có thể diễn ra nhanh chóng.

Khu vực núi Bà Đen

UBND nhận được thông tin Thủ tướng chính phủ đã phê duyệt đồ án quy hoạch xây dựng núi Bà Đen thành khu du lịch quốc gia. Các cấp chính quyền thành phố đã nhanh chóng bắt tay vào việc tiến hành quy hoạch núi Bà đen theo đồ án đã được đề ra

Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen có tổng diện tích 2.903,79 ha, nằm trên phường Ninh Sơn, phường Ninh Thạc và xã Thạnh Tây thuộc TP. Tây Ninh và một phần của xã Suối Đá và xã Phan thuộc huyện Dương Minh Châu. Mỗi năm, núi Bà Đen thu hút được hơn 2 triệu lượt người đến sinh sống và du lịch. Đây cũng là khu du lịch nhận được sự chú ý rất lớn từ các nhà đầu tư trong nước cũng như ngoài nước.

Theo như đồ án quy hoạch được đề ra, đây là địa điểm được quy hoạch đầu tư xây dựng với nhiều hạng mục đa dạng khác nhau. Tiếp tục nâng cấp và xây dựng các cơ sở kiến trúc hạ tầng, vùng đất dân cư thương mại, các khu vực đất nông nghiệp, đất rừng.

Trong tương lai Núi Bà Đen được hy vọng sẽ trở thành khu nghỉ dưỡng cao cấp và có nhiều dịch vụ cao cấp, hoạt động vui chơi giải trí khác nhau.

Khu vực phường Ninh Sơn

Dự án quy hoạch phường Ninh Sơn đã được UBND thành phố bước đầu tiến hành. Tại đây, phường Ninh Sơn sẽ được quy hoạch để xây dựng các dự án khu cây xanh và dự án chung cư, nhà ở cao cấp dành cho giới có kinh tế thu nhập ổn định. Những dự án này sẽ nằm trên phường Ninh Sơn và một phần của phường Ninh Thạnh.

Dự án quy hoạch có quy mô 1136 ha với dân cư dự kiến khoảng 38000 người. Cụ thể, khu vực phường Ninh Sơn sau khi quy hoạch sẽ có vị trí phía đông giáp với vành đai thành phố và kênh tây, phía Tây giáp với đường Huỳnh Tấn Phát, phía Nam giáp với suối Vườn Điều và phía Bắc giáp với rạch Tây Ninh.

Với mục tiêu, phương Ninh Sơn sẽ trở thành một địa điểm du lịch kết hợp cùng với các dự án biệt thự cao cấp để phục vụ cho mục tiêu biến thành phố Tây Ninh thành vùng kinh tế trọng điểm phía Nam phát triển bậc nhất.

Khu vực huyện Gò Dầu

Khu công nghiệp Hiệp Thạnh đã được TP Tây Ninh đưa vào quy hoạch, với dự án này huyện Gò Dầu đã thu hút được rất nhiều nguồn nhân lực lao động chất lượng đổ về. Cùng với việc được đầu tư cơ sở hạ tầng chất lượng mang đến nhiều dấu hiệu rất khả quan.

Do đó, việc làm và đời sống của nhân dân nơi đây ngày càng được cải thiện và dần ổn định. Những khu vực nông thôn ngày phát triển theo hướng đô thị hóa giúp cuộc sống dân cư huyện Gò Dầu ngày càng được nâng cao.

5/5 - (5 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây