Trang chủ Bất động sản Bất động sản: Vùng ven Tp HCM diễn biến thế nào...

Bất động sản: Vùng ven Tp HCM diễn biến thế nào trong mùa dịch Covid-19?

365
0

Bất động sản Tp.HCM,  Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu…cũng bị ảnh hưởng về sức cầu trong thời điểm Covid-19 diễn biến phức tạp tại Tp.HCM và lan rộng ra các địa phương lân cận.

Với các thị trường như Bình Dương, Long Thành (Đồng Nai) hay Long An, giao dịch và sức cầu đều có hiện tượng giảm tốc so với thời điểm tháng 3/2021. Nhiều kế hoạch bán hàng của doanh nghiệp cũng phải lùi lại do tình hình diễn biến phức tạp của Covid-19. Một doanh nghiệp bán đất nền Long An chia sẻ, kế hoạch mở bán giai đoạn tiếp vào giữa tháng 5/2021 nhưng dịch khó lường nên lùi kế hoạch, mà tình hình này cũng không biết lùi đến khi nào. Vị này cho biết, sau Tết nguyên đán, lượng khách hàng quan tâm đến dự án khá tốt, nhưng đến tháng 5, dịch Covid-19 bùng phát, việc tổ chức mở bán khó khăn cũng khiến nhiều hoạt động của doanh nghiệp bị gián đoạn.

Ghi nhận cho thấy, sau khi đợt dịch lần 3 được kiểm soát tốt, thị trường BĐS tỉnh lân cận Tp.HCM sôi động. Trong đó, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu hoạt động mua bán diễn ra sôi nổi ở phân khúc đất nền, nhà phố. Nhiều NĐT cá nhân Tp.HCM tìm kiếm cơ hôi tại các thị trường này.

Như vậy để thấy, không chỉ ở Tp.HCM, thị trường BĐS tỉnh thành lân cận cũng đang bị ảnh hưởng rõ nét trong đợt dịch Covid lần 4 này. Theo báo cáo thị trường Tp.HCM và vùng lân cận của DKRA Vietnam, cả Tp.HCM và 4 tỉnh vùng ven ghi nhận có 8 dự án mở bá, nguồn cung đạt 1,039 sản phẩm, bằng 72.9% so với tháng 4/2021 (1,426 sản phẩm) với lượng tiêu thụ đạt 439 sản phẩm, giảm 60.3% so với tháng trước (1,106 sản phẩm).

Theo báo cáo của Savills Việt Nam, có thể nói, trong 6 tháng đầu năm 2021, thị trường phía Nam gần như chỉ có vài dự án mới ở TP.HCM (phân khúc trung cao cấp và cao cấp) và các tỉnh thành lân cận, bao gồm Bình Dương.

Nếu so với giai đoạn trước, thị trường BĐS theo nhận định của chuyên gia sẽ có mức độ hấp thụ không cao bằng những năm trước đây vì người dân mua nhà để ở thường phải sử dụng một phần vốn vay ngân hàng như là vốn chủ sở hữu. Với tình hình hiện tại, khi nhiều người bị hạn chế về thu nhập, mất việc hoặc giảm lương, không có nhiều nguồn tích lũy, sức mua trên thị trường sẽ khiêm tốn hơn so với các năm trước.

5/5 - (4 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây