Trang chủ Pháp luật Bình Dương: Công ty Hoàng Gia Phú bị “tuýt còi” vì xây...

Bình Dương: Công ty Hoàng Gia Phú bị “tuýt còi” vì xây dựng không phép tại dự án An Phú Long Garden

0

Sở Xây dựng Bình Dương đã ra quyết định, xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty Hoàng Gia Phú vì thi công dự án An Phú Long Garden khi chưa có giấy phép xây dựng.

Theo thông tin do Sở Xây dựng Bình Dương cung cấp: Trong quá trình kiểm tra, phát hiện dự án An Phú Long Garden đang được chủ đầu tư tiến hành xây dựng tại đường DH 516 thuộc xã An Long, huyện Phú Giáo, Bình Dương. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hoàng Gia Phú (Công ty Hoàng Gia Phú) không xuất trình được giấy phép xây dựng theo quy định. Chính vì vậy, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư An Phú Long Garden.

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương xử phạt chủ đầu tư số tiền 40 triệu đồng đối với hành vi xây dựng khi chưa có giấy phép, đồng thời yêu cầu dừng thi công, khắc phục hậu quả trong vòng 60 ngày.

Chủ đầu tư dự án An Phú Long Garden xây không phép bị xử phạt là Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hoàng Gia Phú, được thành lập vào tháng 7/2019, có địa chỉ ở KDC Hiệp Thành 3, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương. Người đại diện theo pháp luật là bà Lê Thị Thành Huế. Ngành nghề kinh doanh chính của Công ty là kinh doanh Bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê

Được biết, bà Huế cũng là người đại diện cho Công ty TNHH MTV Xây dựng Phát triển Địa ốc Đất Xanh Bình Phước (trụ sở tổ 4, khu phố 1, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) hoạt động ngày 3/10/2017. Công ty này chào bán dự án Phúc Hưng Golden, rao bán đất nền phân lô và nhà phố liền kề, khu thương mại tại đường số 8 (N11), xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước cũng với hình thức tương tự: Bán dự án và xây dựng khi chưa đủ hồ sơ pháp lý theo quy định.

Công ty Hoàng Gia Phú đã ký hợp đồng phân phối dự án với Công ty CP Địa ốc Hoàng Cát là đơn vị phát triển dự án, tiến hành rao bán, huy động vốn trái quy định tại các dự án lùm xùm chưa có pháp lý đầy đủ nêu trên.

Được biết, dự án An Phú Long Garden có quy mô hơn 128 hecta, được chia làm 2 giai đoạn (Giai đoạn 1: 46ha, Giai đoạn 2: 82 ha) với định hướng phát triển trở thành khu đô thị sinh thái đẳng cấp 5 sao, với các loại hình sàn phẩm: đất nền và nhà phố có diện tích dao động từ 100m2 – 120m2, cùng với đó là chuỗi tiện ích nội khu đa dạng đẳng cấp. Ngoài ra, hạ tầng tại dự án cũng được quy hoạch khá đồng bộ, với sự bố trí từng mảnh xanh hợp lý, đưa lại một không gian thoáng đãng và môi trường sống lành mạnh cho cư dân. Giá dự án được Công ty CP Địa ốc Hoàng Cát đưa ra dao động từ 450 triệu – 650 triệu/nền tuỳ theo vị trí, cam kết có sổ hồng riêng, bao xây dựng.

Khách hàng nên yêu cầu chủ đầu tư mua lại sản phẩm đã bán ra trước đó của dự án An Phú Long Garden, vì dụ án trên có thể không được thực hiện.

Theo ghi nhận thực tế, dù chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép xây dựng, nhưng dự án đã thi công gần xong phần cổng chào khu dự án mang tên An Phú Long Garden đồ sộ, các tuyến đường nội khu đã hình thành, xung quanh được quây tôn kỹ lưỡng, tiến hành thu tiền của khách hàng như một dự án đã có pháp lý đầy đủ. Nếu dự án trên phút chót, không được các cơ quan chức năng thẩm định và cho phép xây dựng, mua bán đưa vào sử dụng, thì hình thức thu tiền huy động vốn của công ty phát triển dự án là Công ty Hoàng Cát, có phải có dấu hiệu “lừa đảo”, vi phạm pháp luạt hay không? Khách hàng đang mong có câu trả lời chính thức từ chủ đầu tư dự án và đơn vị phát triển dự án.

5/5 - (5 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây