Trang chủ Đời sống Bình Dương: Doanh nghiệp phải thực hiện “3 tại chỗ” là...

Bình Dương: Doanh nghiệp phải thực hiện “3 tại chỗ” là sản xuất, ăn nghỉ tại chỗ

0

Nhà máy trong các khu công nghiệp Bình Dương phải dừng hoạt động từ 0h ngày 19/7 nếu không bố trí “3 tại chỗ – 3T” chỗ ăn nghỉ, sản xuất tại chỗ, đảm bảo đưa đón công nhân.

Ông Nguyễn Thành Trung, Phó ban quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương cho biết hiện 95 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp đăng ký thực hiện phương án “3 tại chỗ” với hơn 13.200 công nhân ở lại. Ngoài đảm bảo nơi ăn nghỉ, nhà máy phải xét nghiệm định kỳ cho lao động, gửi phương án cho ban quản lý thẩm định.

Theo ông Trung, yêu cầu doanh nghiệp vừa sản xuất, vừa cách ly nhằm tránh bị động khi nhà máy phát hiện F0 bị phong tỏa khiến sản xuất ngưng trệ, đứt gãy. Những doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp sẽ làm theo hướng dẫn của địa phương. TP Dĩ An đã yêu cầu các nhà máy đảm bảo phương án như trên, nếu không phải dừng sản xuất từ 0h ngày mai.

Nếu các doanh nghiệp không đăng ký phương án sản xuất “3 tại chỗ” (sản xuất, ăn, nghỉ tại chỗ) thì yêu cầu thực hiện phương án “1 cung đường, 2 địa điểm” (hai địa điểm: một địa điểm là khách sạn, ký túc xá, chỗ ở tập trung công nhân; một địa điểm là nhà máy sản xuất). Doanh nghiệp có trách nhiệm đưa rước công nhân từ nơi ở đến nơi làm việc bằng phương tiện tập trung.

Các doanh nghiệp không thực hiện phương án sản xuất “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường, 2 địa điểm” thì yêu cầu dừng hoạt động sản xuất kinh doanh kể từ 0 giờ ngày 19-7 đến khi có thông báo mới.

Bình Dương hiện có 48 cụm, khu công nghiệp với hơn 1,2 triệu lao động. Ở đợt dịch thứ 4, tỉnh phát hiện gần 2.100 ca nhiễm, khoảng một nửa số này là công nhân ở các nhà máy. Trước đó, TP HCM và Long An cũng yêu cầu doanh nghiệp dừng sản xuất nếu không đảm bảo phương án sản xuất, ăn nghỉ tại chỗ hoặc bảo đảm đưa đón công nhân từ nơi ở đến nơi sản xuất.

Theo:  vnexpress/ PLO

Đánh giá post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây