Trang chủ Đời sống Bình Dương: ghi nhận 38 ca dương tính với Covid-19

Bình Dương: ghi nhận 38 ca dương tính với Covid-19

0

Chiều 3-7, ngành y tế tỉnh Bình Dương thông báo có thêm 6 ca mắc mới (Bộ Y tế chưa công bố), nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong ngày lên 38 ca (sáng 3-7 công bố 32 ca) và tổng số ca nhiễm từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay trên địa bàn tỉnh lên 548 ca.

6 ca phát hiện trong chiều 3-7 có 4 ca ở khu cách ly, 2 ca phát hiện tại cơ sở y tế. Các địa điểm, công ty ghi nhận ca bệnh gồm: Công ty WANEK (1 ca), lây nhiễm từ TP.Hồ Chí Minh (4 ca) và liên quan đến xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo (1 ca).

Trong ngày 3-7, hệ thống giám sát y tế ghi nhận số ca mắc nhiều nhất tại Công ty WANEK, với 15 ca.

Hiện ổ dịch tại Công ty WANEK đang có chiều hướng tăng về số ca mắc nhưng đã được cách ly từ trước, đặc biệt tại Công ty WANEK 2. Trong tổng số 158 ca mắc tại các Công ty WANEK 1,2,4, Công ty WANEK 2 có 154 ca. Được biết, ổ dịch tại Công ty WANEK phát hiện ngày 24-6 gồm 2 ca bệnh làm việc tại Công ty WANEK 4, Công ty WANEK 1, ở trọ tại nhà trọ Tám Riên, khu phố Tân Long, phường Tân Hiệp, TX.Tân Uyên.

Công nhân các công ty WANEK ở trọ tại nhiều khu vực ở nhiều địa phương khác nhau.

Với mục tiêu là phòng, chống dịch hiệu quả, cắt đứt nguồn lây nhiễm nhưng không cắt đứt chuỗi sản xuất kinh doanh, Bình Dương tiếp tục chiến lược xét nghiệm nhanh, xét nghiệm rộng để bắt kịp tốc độ lây lan của biến chủng mới; thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát và hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, bảo đảm sản xuất, kinh doanh.

Đặc biệt, hiện ngành y tế thường xuyên kiểm tra các khu cách ly, không để lây nhiễm chéo, nâng tổng số khu cách ly lên 20.000 đến 30.000 giường; nâng cao năng lực điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 lên 1.000 bệnh nhân; triển khai tiêm 20.000 liều vắc xin phòng Covid-19 đợt 4 và lập kế hoạch triển khai tiêm khoảng 1 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 cho công nhân.

Ngành cũng đẩy mạnh tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế, khi có các triệu chứng về bệnh đường hô hấp đến ngay trạm y tế hoặc cơ sở y tế gần nhất. Ngành cũng đề nghị các tổ Covid-19 cộng đồng tăng cường hoạt động để phát hiện sớm người sốt, ho, đau họng, tức ngực, khó thở… Riêng với người dân ở các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cần nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn.

Đánh giá post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây