Trang chủ Đời sống Bình Dương: ghi nhận 81 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Bình Dương: ghi nhận 81 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

0
Thông tin từ trung tâm kiểm soát bệnh tật Bình Dương:

Ngày 30/6/2021 Bình Dương: ghi nhận 81 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Qua kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan đến những điểm dịch tễ của ổ dịch trong tỉnh, ngày 30/6 Bình Dương ghi nhận 81 ca nghi mắc COVID-19 mới.

Tất cả các ca nghi mắc mới đều là nhân viên công ty Wanek 2, đang ở khu vực phong tỏa của công ty. Các ca bệnh này tập trung ở các khu nhà trọ tại các địa phương: TP.Thủ Dầu Một, TX.Tân Uyên, TX.Bến Cát.

Liên quan đến ổ dịch tại nhà trọ Tám Riêng (phường Tân Hiệp, TX.Tân Uyên), đến nay đã có 99 ca bệnh và các trường hợp này đang làm tại các chi nhánh của Công ty Wanek, cụ thể: có 03 ca tại công ty Wanek 1. Công ty Wanek 2 có 95 ca và 01 ca ở Công ty Wanek 4.

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 255 ca mắc Covid-19 liên quan đến ổ dịch tại Tân Phước Khánh, TX. Tân Uyên. Hiện tại ổ dịch này cơ bản đã được khống chế, các ca mắc trong thời gian gần đây chủ yếu được phát hiện tại khu cách ly và khu phong tỏa trước đó.

Các trường hợp F1, F2 đang điều tra truy vết, tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Các điểm dịch tễ liên quan đến các ca bệnh đã được lực lượng chức năng khoanh vùng, cách ly y tế tạm thời và phun khử khuẩn.

Ngành y tế khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần chủ động phòng chống dịch, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế; Chủ động liên hệ Trạm y tế gần nhất khai báo y tế nếu thấy sức khỏe có dấu hiệu bất thường, hoặc nghi ngờ có tiếp xúc với người nghi mắc Covid -19.

Đánh giá post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây