Trang chủ Đời sống Bình Dương ghi nhận thêm 36 ca dương tính SARS-CoV-2

Bình Dương ghi nhận thêm 36 ca dương tính SARS-CoV-2

0

Bình Dương ghi nhận 36 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 10 ca trong khu các ly, 25 ca ở khu vực phong tỏa và 1 ca phát hiện khi đi khai báo y tế.

Hôm nay (27/6), Bình Dương ghi nhận 36 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 10 ca trong khu cách ly, 25 ca ở khu vực phong tỏa và 1 ca phát hiện khi đi khai báo y tế.

Trong số 36 ca nghi mắc Covid-19 mới này có 8 ca liên quan đến Công ty TNHH Puku (KCN Đồng An 1, thành phố Thuận An); 21 ca liên quan Công ty Việt Nam House Wares (phường Bình Chuẩn, thành phố Thuận An); Công ty Wanek 2 (phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một) 6 ca; 1 ca đang điều tra dịch tễ. Bước đầu điều tra, truy vết được 146 trường hợp F1 và 429 F2 của các ca dương tính mới. Các điểm dịch tễ liên quan đến các ca bệnh đã được lực lượng chức năng khoanh vùng, cách ly y tế tạm thời và phun khử khuẩn.

Tính từ đợt dịch thứ 4, tỉnh Bình Dương ghi nhận 262 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Qua điều tra dịch tễ, những ca bệnh này tập trung ở 8 ổ dịch có nguồn lây từ các ổ dịch tại TP.HCM với biến chủng Delta (chủng virus Ấn Độ). Hiện nay, Bình Dương đang thực hiện nhiều biện pháp và nguồn lực cắt đứt nguồn lây lan dịch bệnh.

Cũng trong hôm nay, Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng TP.HCM đã đến hỗ trợ Bình Dương lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho người dân 2 khu phố Khánh Thạnh àv Khánh Hội của phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, với khoảng 4.000 dân. Ổ dịch phường Tân Phước Khánh là ổ dịch lớn nhất tỉnh với mức độ lây lan nhanh, hiện đã ghi nhận có 210 ca liên quan. Kiểm soát dịch bệnh, hiện phường Tân Phước Khánh đang bị phong tỏa với gần 50.000 dân./.

Đánh giá post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây