Trang chủ Đời sống Bình Dương: khẩn cấp cách ly một phần khu Hiệp Thành 3...

Bình Dương: khẩn cấp cách ly một phần khu Hiệp Thành 3 trong đêm vì nghi COVID-19

0

Ngay trong đêm, một phần khu dân cư Hiệp Thành 3 tại khu trung tâm của TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã được dựng nhiều chốt hàng rào cách ly do có trường hợp nghi liên quan COVID-19Tới 1h đêm 31-5, ít nhất năm chốt kiểm soát với các biển báo “khu vực cách ly” đã được lực lượng công an, quân sự tỉnh Bình Dương dựng xong để khoanh vùng một phần khu dân cư Hiệp Thành 3, thuộc phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một.

Đây là khu dân cư nằm ở vị trí đông đúc của tỉnh Bình Dương, giao thoa giữa thành phố Thủ Dầu Một và thành phố mới.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, ngay trong đêm, ngay khi nhận được chỉ đạo của cấp trên, các chiến sĩ công an, quân sự và các lực lượng dân quân… đã dựng rào chắn, biển cảnh báo, chăng dây tại các chốt trên các tuyến đường.

Các chốt kiểm soát được dựng lên tại: hai chốt để kiểm soát một phần đường số 8 (ngã ba giao với đường Phạm Ngọc Thạch và gần ngã ba giao đường số 21), ngã tư giữa đường số 7 – đường số 20, ngã ba đường số 17 – đường số 6 và ngã ba đường số 6 – đường số 23.

Được biết, khu vực bị dựng rào chắn cách ly do có một phụ nữ nghi liên quan COVID-19.

Trước đó, tại thành phố Thuận An, lực lượng chức năng cũng đã phong tỏa tại khu phố Bình Qưới B, phường Bình Chuẩn do có hai nữ sinh nhiễm COVID-19 (đã được cách ly tại TP.HCM) từng về thăm nhà.

Theo đó, hai nữ sinh này là sinh viên của Học viện Cán bộ TP.HCM và Trường cao đẳng Kinh tế đối ngoại TP.HCM là F1 của BN6288 (BN6288 đã xác định mắc COVID-19 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng và được Bộ Y tế công bố ngày 27-5-2021). Sau đó, kết quả xét nghiệm của hai nữ sinh cũng đã cho kết quả dương tính.

Theo khai báo của hai nữ sinh, khi về nhà chỉ ở nhà và ghé nhà bà nội và nhà cậu chơi. Hiện lực lượng chức năng đã xác định 8 người là F1 của hai nữ sinh đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời tiếp tục truy vết những trường hợp có liên quan.

Như vậy, tại Bình Dương hiện đã có tới ba thành phố đông dân gồm: thành phố Dĩ An (phường Đông Hòa), thành phố Thuận An (phường Bình Chuẩn) và thành phố Thủ Dầu Một (phường Hiệp Thành) có điểm phong tỏa, cách ly liên quan tới các ca bệnh COVID-19 của TP.HCM.

Đánh giá post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây