Trang chủ Đời sống Bình Dương: lên phương án tiêm vaccine cho 1,4 triệu người, cấm...

Bình Dương: lên phương án tiêm vaccine cho 1,4 triệu người, cấm chợ tự phát

343
0

Tỉnh Bình Dương đã yêu cầu dừng tất cả các hoạt động của chợ tự phát trên địa bàn, đồng thời lên phương án tiêm vaccine cho 1,4 triệu người dân. Vì Số lượng ca mắc Covid-19 trong cộng đồng liên tục tăng.

UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành Chỉ thị số 10/CT-UBND về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, tạm dừng tất cả hoạt động của chợ tự phát đang hoạt động tại các thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh; quản lý chặt chẽ các chợ truyền thống và yêu cầu người dân, tiểu thương thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch; đối với các siêu thị, trung tâm thương mại phải nâng cao hơn mức độ phòng, chống dịch, thường xuyên khử khuẩn, giảm, giãn sự tập trung khi mua sắm…

Đồng thời, dừng các hoạt động hội, họp không cần thiết; trong trường hợp cần thiết tổ chức các cuộc họp, sự kiện phải được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền và tuân thủ tuyệt đối quy tắc 5K của Bộ Y tế.

Yêu cầu mọi người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp và các trường hợp khác do Sở Y tế hướng dẫn. Tự giác chấp hành các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, tự bảo vệ bản thân và gia đình.

Thực hiện việc giãn cách và khoanh vùng nhanh nhất, phong tỏa đối với các khu vực có ca bệnh (F0), truy vết thần tốc hơn đối với các F1, F2 liên quan để kiểm soát tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thị xã Tân Uyên; thành phố Thuận An và 4 phường: Hiệp Thành, Hiệp An, Chánh Mỹ và Phú Hòa của TP. Thủ Dầu Một cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, ngày 23/6, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã quyết định thành lập Ban điều hành điều trị bệnh nhân Covid-19 của ngành y tế tỉnh Bình Dương, với nhiệm vụ chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện công tác phân luồng, tuyến điều trị bệnh nhân Covid-19 của tỉnh.

Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh xây dựng dự toán kinh phí trang thiết bị, thuốc, vật tư, giường bệnh khi cần thiết.

Ngành y tế tỉnh Bình Dương cũng đã trình UBND tỉnh đề xuất mua vaccine tiêm phòng ngừa Covid-19 cho người dân trong tỉnh. Theo đó, tỉnh có nhu cầu mua trên 3 triệu liều vaccine để tiêm chủng 2 mũi cho hơn 1,4 triệu dân từ 18 tuổi trở lên.

Dự kiến, tỉnh chi ngân sách địa phương mua vaccine để tiêm miễn phí cho người dân trên địa bàn.

Tại buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Dương vào sáng ngày 23/6, Bộ Y tế cho biết sẽ phân bổ cho Bình Dương từ 500 ngàn đến 1 triệu liều vaccine trong tháng 7/2021, để triển khai tiêm cho công nhân trên diện rộng.

Trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4, tính đến ngày 23/6, Bình Dương ghi nhận 164 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Qua truy vết, ngành y tế tỉnh Bình Dương ghi nhận 3.000 trường hợp F1 và 8.000 trường hợp F2.

Toàn tỉnh Bình Dương có 25 cơ sở cách ly tập trung, với 7.500 giường sẵn sàng tiếp nhận cách ly ngay. Các trường hợp đang cách ly tập trung hiện nay là khoảng 3.000 người.

Đánh giá post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây