Trang chủ Đời sống Bình Dương: Phong toả Bệnh viện Quốc tế Becamex vì có ca...

Bình Dương: Phong toả Bệnh viện Quốc tế Becamex vì có ca mắc Covid-19

0

Một nữ bệnh nhân sinh năm 1990 đến khám tại Bệnh viện Quốc tế Becamex ở TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương có kết quả dương tính với Covid-19. Lập tức, ngành chức năng đã tiến hành phong toả bệnh viện để điều tra, truy vết.

Ông Nguyễn Thanh Tâm – Chủ tịch UBND TP.Thuận An (tỉnh Bình Dương) – cho biết: Ngành chức năng của thành phố đã tiến hành phong tỏa Bệnh viện Quốc tế Becamex (phường Lái Thiêu, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Theo đó, sáng cùng ngày chị N.T.M (sinh năm 1990), là nhân viên của Công ty TNHH thương mại sản xuất đồ dùng Việt Nam (Housewares), đến khám bệnh tại Bệnh viện Quốc tế Becamex. Qua công tác sàng lọc bằng hình thức xét nghiệm kháng nguyên, nữ bệnh nhân này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành chức năng đã tiến hành đưa nữ bệnh nhân cùng chồng và 3 người đi cùng đến Trung tâm Y tế TP.Thuận An để cách ly.

Trong buổi chiều 15/6, ngành y tế huyện Bàu Bàng, Dầu Tiếng đã được tăng cường đến TP. Thuận An để hỗ trợ công tác điều tra, truy vết và xét nghiệm đối với các trường hợp F1, F2.

Ghi nhận thực tế, lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa Bệnh viện Quốc tế Becamex, không cho bất kỳ người nào ra khỏi bệnh viện.

Bên ngoài, nhiều người dân đã mang đồ dùng và nhu yếu phẩm đến cho những người đang ở bên trong bệnh viện.

Toàn bộ bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Quốc tế Becamex cùng lực lượng y tế của tỉnh Bình Dương đang nỗ lực điều tra, sàng lọc.

Sáng cùng ngày, tại TX. Tân Uyên đã phát hiện 12 trường hợp là F1 của BN 10584 (SN 1995), là chủ quầy trà sữa “Cô Chủ Nhỏ” kinh doanh tại TP. Thủ Dầu Một.

UBND TX. Tân Uyên đã ra quyết định phong toả, giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với các phường Tân Phước Khánh, Tân Vĩnh Hiệp và Thái Hoà. Đối với các phường, xã còn lại thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Đánh giá post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây