Trang chủ Đời sống Bình Phước: Xử phạt hơn 320 triệu đồng, Vì Hơn 100 người...

Bình Phước: Xử phạt hơn 320 triệu đồng, Vì Hơn 100 người tụ tập vi phạm phòng dịch Covid-19

0

UBND phường Tân Phú và UBND thành phố Đồng Xoài đã xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân. về sự kiện tụ tập hơn 100 người, bất chấp quy định phòng dịch Covid-19 tại nhà hàng Hương Phù Sa (thuộc địa bàn phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước),chiều ngày 4/7.

Sau khi lập biên bản làm việc, xác minh và thực hiện các biện pháp xử lý về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cơ quan chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính 1 tổ chức và 120 cá nhân, với tổng số tiền 321 triệu đồng

Trong đó, UBND phường Tân Phú xử phạt 108 cá nhân về hành vi vi phạm quy định “không tập trung đông người” để phòng, chống dịch Covid – 19, với mức phạt 2 triệu đồng/ người.

 

Đại diện UBND phường Tân Phú đang khẩn trương lập biên bản xử phạt. Ảnh: Bích Hà

UBND thành phố Đồng Xoài cũng ban hành các quyết định xử phạt 11 trường hợp “về và đến Bình Phước không qua chốt kiểm dịch, không có giấy xét nghiệm âm tính với Covid – 19”. Riêng chủ nhà hàng, có địa điểm tổ chức sự kiện đã bị phạt 7,5 triệu đồng; xử phạt tổ chức/cá nhân tổ chức sự kiện tập trung đông người 15 triệu đồng.

Theo thông báo của Trung tâm y tế thành phố Đồng Xoài, đến chiều cùng ngày, đơn vị này đã hoàn thành việc lẫy mẫu test nhanh cho 85 trường hợp tham gia sự kiện (trong và ngoài tỉnh) không có giấy xét nghiệm SARS Cov-2. Cả 85/85 mẫu đều cho kết quả âm tính với SARS Cov-2.

Xét nghiệm toàn bộ những người tham gia sự kiện tại nhà hàng Hương Phù Sa. Ảnh: Bích Hà

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, thì việc phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm khắc các hành vi vi phạm các quy định về phòng chống dịch là thực sự cần thiết. Qua đó, để các tổ chức, cá nhân chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

UBND thành Đồng Xoài cũng kêu gọi các tổ chức, cá nhân và mỗi người dân, ngoài việc chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh, cần nêu cao tinh thần cảnh giác. Đồng thời, kịp thời phát hiện thông báo cho cơ quan chức năng và chính quyền các cấp xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về phòng chống dịch, góp phần đảm bảo an toàn cho thành phố, hạn chế thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh.

Đánh giá post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây