Trang chủ Đời sống Bình Thuận: phong tỏa Trung tâm Thánh Mẫu Tà Pao

Bình Thuận: phong tỏa Trung tâm Thánh Mẫu Tà Pao

426
0

Trung tâm Thánh Mẫu Tà Pao bị phong tỏa để phòng chống dịch do có ca mắc Covid-19 liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng từng đến đây, tiếp xúc nhiều người.

Sáng 3/6, UBND huyện Tánh Linh (tỉnh Bình Thuận) đã quyết định phong tỏa tạm thời Trung tâm Thánh mẫu Tà Pao (thôn 2, xã Đồng Kho, huyện Tánh Linh) để kiểm soát dịch Covid-19.

UBND huyện Tánh Linh giao trung tâm y tế, công an huyện chủ trì triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch, bảo an ninh trật tự. Yêu cầu UBND xã Đồng Kho làm việc với Trung tâm Thánh mẫu Tà Pao, các đơn vị kinh doanh vận tải, thực phẩm để có kế hoạch vận chuyển, cung cấp hàng hóa, nhu yếu phẩm kịp thời phục vụ người dân.

Trước đó, Sở Y tế Bình Thuận nhận được thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM về bệnh nhân có mã số BN6777 (liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng ở quận Gò Vấp) có đến Trung tâm Thánh Mẫu Tà Pao (Đức mẹ Tà Pao), vào khoảng 14h ngày 24/5 và tiếp xúc với nhiều người tại đây.

Sở Y tế tỉnh Bình Thuận yêu cầu người dân từng đến địa điểm trên, thời gian từ 14h ngày 24/5 đến hết 29/5, liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để khai báo và được hướng dẫn giám sát, xét nghiệm, cách ly y tế theo quy định.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Bình Thuận đã lấy mẫu xét nghiệm 113 người là F1, F2 của bệnh nhân trên, đều có kết quả âm tính.

Trung tâm Thánh Mẫu Tà Pao đã chủ động tạm ngừng hoạt động hành hương kính viếng Đức Mẹ cho đến khi có thông báo mới.

VNDay.net Trích dẫn

Đánh giá post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây