Trang chủ Đời sống Ca dương tính ở Hà Nam có khả năng nhiễm biến chủng...

Ca dương tính ở Hà Nam có khả năng nhiễm biến chủng vi rút mới

218
0

Sở Y tế Đà Nẵng nhận định, khả năng bệnh nhân mắc COVID-19 do nhiễm biến chủng vi rút mới có thời gian ủ bệnh kéo dài hơn 14 ngày, hoặc bệnh nhân có thể mắc COVID-19 trong quá trình di chuyển và sinh hoạt sau khi hoàn thành cách ly y tế tại Đà Nẵng.


Hình ảnh  NÓNG: TP HCM ghi nhận 1 ca nghi nhiễm Covid-19 tại quận Bình Tân

Hình ảnh  NÓNG: Bà Rịa-Vũng Tàu hỏa tốc tiếp nhận 12 thuyền viên dương tính SARS-CoV-2

Hình ảnh  2 mẹ con nhập cảnh trái phép đến BV Từ Dũ khám bệnh

Sở Y tế Đà Nẵng cho hay ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam về ca dương tính sau khi hoàn thành cách ly tại Đà Nẵng, ngành y tế thành phố đã điều tra, cách ly y tế, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân

Cụ thể, 12 trường hợp là F1 ở quận Sơn Trà gồm 11 người làm nhiệm vụ tại khách sạn Alisia, 1 lái xe (từ khách sạn ra bến xe) đã lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly y tế tập trung tại khách sạn khác. Lực lượng chức năng cũng lập danh sách, liên lạc trực tiếp toàn bộ người trên xe khách Tân Kim Chi từ Đà Nẵng đi Hà Nam, gồm 34 hành khách, 2 lái xe, 1 phụ xe. Thông báo cho hành khách và các địa phương liên quan để cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm. Trong đó đã truy vết, cách ly y tế tập trung và lấy mẫu xét nghiệm 10 người tại Đà Nẵng.

Riêng 4 hành khách là người Đà Nẵng đi cùng chuyến bay VJ3613 nhập cảnh từ Nhật Bản ngày 7/4 với bệnh nhân, hoàn thành cách ly y tế ngày 21/4, đã được lấy mẫu xét nghiệm và tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Sở Y tế nhận định, có khả năng bệnh nhân mắc COVID-19 do nhiễm biến chủng vi rút mới có thời gian ủ bệnh kéo dài hơn 14 ngày, hoặc bệnh nhân có thể mắc COVID-19 trong quá trình di chuyển và sinh hoạt sau khi hoàn thành cách ly y tế tại Đà Nẵng.

Sở Y tế cũng thông tin thêm đã báo cáo Bộ Y tế ra thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng về những người nhập cảnh trên chuyến bay VJ3613 nhập cảnh thành phố Đà Nẵng ngày 7/4 và trên chuyến xe Tân Kim Chi từ Đà Nẵng đi Hà Nam ngày 21/4, khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, can thiệp y tế kịp thời.

Trước đó, N.V.Đ (28 tuổi, thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) từ Nhật Bản về Việt Nam trên chuyến bay VJ3613 hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng ngày 7/4. Có 222 khách nhập cảnh được kiểm tra, giám sát, kiểm dịch y tế và vận chuyển cách ly y tế tập trung tại 2 khách sạn trên địa bàn quận Sơn Trà. Tất cả phi hành đoàn và đội ngũ cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ tại cửa khẩu sân bay đều được trang bị trang phục bảo hộ và toàn bộ đã được xét nghiệm âm tính.

Ngày 8/4, kết quả xét nghiệm lần 1 ngay sau khi cách ly của 222 hành khách có 218 trường hợp âm tính và 4 trường hợp dương tính.

N.V.Đ xét nghiệm 3 lần đều cho kết quả âm tính. Bệnh nhân tuân thủ quy định cách ly tại khách.

Đánh giá post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây