Trang chủ Đời sống Chính thức phong tỏa phường Tân Phước Khánh Tân uyên Bình Dương...

Chính thức phong tỏa phường Tân Phước Khánh Tân uyên Bình Dương với 55 ca nhiễm COVID-19

0

Ngày 20-6, toàn bộ phường tân Phước Khánh (thị xã Tân Uyên, Tỉnh  Bình Dương) được lực lượng chức năng phong tỏa để khoanh vùng, sàng lọc, truy vết các trường hợp liên quan đến các ca nhiễm COVID-19.

Lực lượng chức năng chốt chặn, không cho bất cứ ai ra vào vùng phong tỏa. Ngành y tế vẫn đang khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm, truy vết.

Theo ghi nhận, đúng 0 giờ cùng ngày lực lượng chức năng đưa rào chắn, dựng nhà bạt và chuyển các phương tiện, dụng cụ cần thiết đến các chốt phong tỏa, trên các tuyến đường dẫn vào phường Tân Phước Khánh.

Mặc dù, đã được thông báo từ trước, nhưng nhiều người dân vẫn bỡ ngỡ trước việc phong tỏa này. Một số người dân xin lực lượng chức năng ra ngoài để đi làm nhưng không được đồng ý.

Chị NTTH ngụ tại phường Tân Phước Khánh nhưng làm việc tại công ty tại phường Bình Chuẩn (hai phường giáp ranh), đến sáng nay tan ca về nhà thì thấy phong tỏa không thể về nhà.

“Chỗ tôi ở cách chỗ làm chỉ hơn 50 mét. Nhưng chốt phong tỏa lập ở giữa hai phường khiến tôi không biết phải làm sao. Giờ về nhà thì không thể ra ngoài đi làm nữa mà không về thì không biết ở đâu”, chị H. nói.

Lãnh đạo thị xã Tân Uyên cho biết, đang xin ý kiến của Sở y tế để xét nghiệm cho khoảng 50 ngàn dân tại phường Tân Phước Khánh. Đến nay, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 9000 người.

Theo nhận định của chính quyền tỉnh Bình Dương, ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh đang diễn biến phước tạp, có chiều hướng lây lan nhanh. Ca bệnh đã xâm nhập vào nhiều công ty, lây lan ra các khu nhà trọ công nhân, do đó rất khó kiểm soát và có thể tiếp tục xuất hiện các ca bệnh trong thời gian tới.

Hôm qua 19-6, Bình Dương tiếp tục ghi nhận thêm 19 ca nhiễm. Tính từ đợt dịch thứ 4, Bình Dương đã ghi nhận 74 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Riêng phường Tân Phước Khánh ghi nhận 55 ca nhiễm.

Theo: Lê Ánh/ PLO

Đánh giá post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây