Trang chủ Bất động sản Tin Tức Chủ tịch HĐQT Sun Group Ông Đặng Minh Trường : ‘Công viên...

Chủ tịch HĐQT Sun Group Ông Đặng Minh Trường : ‘Công viên Kim Quy, Hà Nội sẽ là mô hình mở’

463
0

Theo Ông Đặng Minh Trường Chủ tịch Hội đồng quản trị đại diện Tập đoàn Sun Group, chia sẽ du khách sẽ được miễn phí vào cửa, chỉ phải trả tiền khi chơi trò chơi hoặc sử dụng dịch vụ tại Công viên Kim Quy, Đông Anh, hà nội

Ông Đặng Minh Trường - Chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Sun Group
Ông Đặng Minh Trường – Chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Sun Group

Theo như dư luận đang quan tâm đến dự án Công viên Kim Quy ở đông anh sau phiên giải trình của Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội về việc đầu tư, khai thác và quản lý và sử dụng các thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn thành phố. Ông có thể chia sẻ đôi chút về mô hình của công viên vui chơi giải trí này?

Với mong ước tạo dựng một công viên để tất cả người dân Thủ đô hà nội và du khách ở Hà Nội có thể tiếp cận, Kim Quy sẽ được vận hành theo hướng công viên vui chơi mở. khách du lịch sẽ không mất phí vào cửa công viên giải trí mà chỉ phải trả tiền cho các hạng mục trò chơi hoặc dịch vụ mà du khách sử dụng.

Chuỗi hoạt động vui chơi giải trí tại Công viên Kim Quy hà nội . Ảnh: Sun Group
Chuỗi hoạt động vui chơi giải trí tại Công viên Kim Quy hà nội . Ảnh: Sun Group

Khu công viên vui chơi kim quy sẽ có quy mô thế nào đây ?

Trên tổng diện tích có quy mô 101 héc ta, Công viên Kim Quy sẽ là tổ hợp vui chơi giải trí và event, tụ hợp các công viên chủ đề, công viên giải trí hướng tới tầm cỡ khu vực với ý tưởng hiện đại bậc nhất thế giới. Đây cũng sẽ là dự án ấn tượng nhất trong hệ thống các công viên Sun World của Tập đoàn Sun Group.

Nhiều trò chơi lần đầu tiên xuất hiện ở châu Á như roller coaster (tàu lượn siêu tốc) gỗ hai làn trượt cũng sẽ được đưa về đây. Công viên Khu vui Kim Quy cũng sẽ có show diễn trên mặt nước với sân khấu hình rùa nổi từ dưới nước lên, lấy cảm hứng từ truyền thuyết Kim Quy và Hoàn Kiếm. Nơi này cũng có một Làng gốm ánh sáng, được tạo nên bởi các mảnh ghép từ gốm màu (mosaic) sẽ tạo nên quần thể công trình kiến trúc duy nhất cho Hà Nội.

Trò chơi roller coaster gỗ gần giống tại sun world hòn thơm, tuy nhiên được nâng tầm lên hai làn trượt sẽ được sun group đem vào khu vui chơi kim quy. ảnh : sun group
Trò chơi roller coaster gỗ gần giống tại sun world hòn thơm, tuy nhiên được nâng tầm lên hai làn trượt sẽ được sun group đem vào khu vui chơi kim quy. ảnh : sun group

Tổng mức đầu tư cho dự án kim quy này sẽ là bao nhiêu?

Với quy mô dự án nói trên, dự kiến chi đầu tư cho dự án kim quy sẽ vào khoảng trên 10.000 tỉ đồng. tập đoàn Sun Group đã mời nhiều tên tuổi nổi tiếng trên thế giới tham gia cùng chúng tôi hiện thực hóa những ý tưởng trên cho công viên.

Rõ ràng, Forrec’s – công ty thiết kế có trụ sở tại Canada và hoạt động tại 30 nước trên giới, chuyên thiết kế xây dựng và quy hoạch các công viên chủ đề, công viên nước… sẽ thiết kế tổng thể toàn bộ công viên. Người Kiến trúc sư lừng danh Bill Bensley sẽ phụ trách thiết kế phân khu Phượng Hoàng. Franco Dragone’s – thương hiệu 70 năm kinh nghiệm của Italy, cha đẻ của những show diễn nổi tiếng toàn cầu như Lido – Paris Merveilles hay The house of dancing Water… là đơn vị đảm trách thiết kế các show diễn tại Công viên Kim Quy.

Công viên Kim Quy hứa hẹn là điểm đến thu hút du khách khi tới Hà Nội. Ảnh: Sun Group
Công viên Kim Quy hứa hẹn là điểm đến thu hút du khách khi tới Hà Nội. Ảnh: Sun Group

Đây chính là dự án trọng điểm của thủ đô Hà Nội. Với vai trò đại diện chủ đầu tư, ông có thể cho biết, đâu là những vướng mắc dẫn đến việc dự án chậm triển khai?

Dự án vẫn đang được Sun Group và ủy ban nhân dân huyện Đông Anh cùng Thành phố Hà Nội triển khai với những nỗ lực cao nhất. Sau khâu điều chỉnh quy hoạch của thành phố với dự án này, song song với công tác giải phóng mặt bằng, tập đoàn đã cùng các đơn vị tư vấn hoàn thiện thiết kế dự án, cập nhật những hạng mục mới hấp dẫn và hiện đại, bắt kịp những xu thế công nghệ giải trí tiên tiến bậc nhất.

Hiện nay, trên tổng diện tích hơn 101 héc ta của dự án, đã có hơn 97,4 héc ta mặt bằng được bàn giao cho tập đoàn Sun Group, tương đương với 97% vào tháng 10 năm 2021. tập đoàn Sun Group cũng dành gần 700 tỉ đồng cho công tác giải phóng mặt bằng dự án. Theo quan điểm của chúng tôi, những khó khăn vướng mắc lớn nhất cũng đã qua. Hiện nay, Thành phố Hà Nội, huyện Đông Anh cùng với tập đoàn Sun Group đang thúc đẩy việc giải phóng mặt bằng nốt phần diện tích mặt bằng còn lại.

Lãnh đạo khu vực đang phối hợp với chủ dự án để giải tỏa mặt bằng 3% diện tích còn lại . ảnh : sun group
Lãnh đạo khu vực đang phối hợp với chủ dự án để giải tỏa mặt bằng 3% diện tích còn lại . ảnh : sun group

Nhưng thật ra, phần diện tích này gồm nhiều lăng mộ nằm lác đác trên khuôn viên tổng quát quy mô đầu tư, gây những đọa đày nhất quyết đến việc khai triển đồng nhất các phần của khu vui chơi. Có liên quan đến điểm tâm linh, đây chính là chuyện mẫn cảm, ủy ban nhân dân huyện đông anh đang cùng chủ dự án đẩy nhanh làm việc , chinh phục, cổ vũ những gia đình có lăng mộ nằm trên diện tích cần giao lại di chuyển, để sớm thúc đẩy công việc giải tỏa, ưu ái cho lát.

vậy theo ông , khi nào thì công dân thủ đô có thể có một khu vui chơi qui mô như ông đã miêu tả ?

với kinh nghiệm đã tiến hành nhiều quy mô đầu tư khu giải trí tầm vóc trên khắp nước ta như sun world ba na hills, khu vui chơi châu á – asia park, sun world halong complex, sun world hon thom nature park . Và với những cố gắng xúc tiến công việc trang bị giấy tờ cấp giấy phép cho quy mô đầu tư thời điểm này, sun group sẽ dồn nguồn lực, cấp tốc khai triển và đưa khu vui chơi vào thu thập chưa quá 2 năm, rêu rao kể từ khi được cấp giấy phép.

Tổng Hợp Bởi VNDay.net ( theo: Hoài Phong vnexpress )

5/5 - (3 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây