Trang chủ Đời sống Chủ tịch nước viết thư khen anh Tô Vũ Đồng chàng trai...

Chủ tịch nước viết thư khen anh Tô Vũ Đồng chàng trai Thanh Hoá

262
0

Mới Đây Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc xúc động trước hành động dũng cảm của anh Tô Vũ Đồng (ở xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương, Thanh Hoá) bỏ dở bữa cơm tối,  không quản hiểm nguy lao xuống sông cứu người.

Hình ảnh anh Tô Vũ Đồng ở xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương, Thanh Hoá
Hình ảnh anh Tô Vũ Đồng ở xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương, Thanh Hoá

Ngày 21/11, chủ tịch nước CHXHCN việt nam nguyễn xuân phúc đã có thư khen anh tô vũ đồng ( tại quảng thái, quảng xương, thanh hoá ) vì có hành vi kiên cường cứu cô gái chới với giữa con sông.

Trong thư, chủ tịch nước CHXHCN việt nam nguyễn xuân phúc thổ lộ cảm động lúc được biết anh đồng đã không quản nguy hiểm nhảy xuống con sông an cựu ở Huế ( tỉnh thừa thiên – huế ) để cứu người. ‘ hành động đậm tính nhân văn, đầy nhân bản và nghĩa vụ của anh đã tham gia tô thắm thêm lâu nay tốt đẹp của người dân chúng ta, nhân ái, can trường, sẵn lòng lăn xả vì người dân nước ta, vì việc nghĩa.

Bức ảnh nụ cười tươi của anh kể từ lúc cứu người là nụ cười của tuổi trẻ , sự hạnh phúc kể từ khi cố gắng thực hiện được điều tốt, ý nghĩa dành cho một ai đó’ , trong thư khen của chủ tịch nước CHXHCN việt nam viết.

Chủ tịch nước CHXHCN việt nam tuyên dương, tán thưởng chàng thanh niên xứ thanh và cho rằng, hành vi kiên gan của anh sẽ được tản ra, trở nên niềm cảm xúc tích cực, nhân thêm những sự việc về phật tính, về ý thức trách nhiệm với toàn xã hội, cộng đồng.

Chủ tịch nước CHXHCN việt nam nguyễn xuân phúc chúc anh tô vũ đồng và gia đình luôn khỏe mạnh, vui vẻ và thành công.

Anh tô vũ đồng cứu người xong quay lại bàn ăn phần cơm còn lại
Anh tô vũ đồng cứu người xong quay lại bàn ăn phần cơm còn lại

Trước đây, tối 16/11, sau khi cùng bạn ngồi vào quán lối đi bộ gọi đĩa cơm chiên để thưởng thức tối, anh đồng nghe tiếng dân cư hô hoán có quý cô nhảy cầu an cựu tự sát.

Bỏ lỡ đĩa cơm anh đồng từ trong nhà hàng chạy ra nơi xảy ra, xông xuống con sông cứu người.

Sau khoảng 15 phút chống chọi với làn nước con sông chảy xiết, anh đồng cứu thành công và đưa người bị hại lên bờ ổn định.

Nguồn: nguoiduatin.vn

5/5 - (3 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây