Trang chủ Đời sống Du Lịch Clip Hiện Tượng Cực Hiếm: Mây Bao quanh Núi Bà Đen...

Clip Hiện Tượng Cực Hiếm: Mây Bao quanh Núi Bà Đen với Hình Thù Độc Lạ Cực Đẹp

447
0

Sáng nay tại Núi Bà Đen ( xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) xuất hiện đám mây trắng độc lạ và đẹp một hiện tượng tự nhiên rất hiếm gặp nổi bật giữa nền trời xanh và cỏ cây, tạo khung cảnh thiên nhiên kỳ thú và rất thu hút sự chú ý của nhiều người.

Clip Núi Bà Đen với Hình Thù Độc Lạ Cực Đẹp

Sáng 24/11, trên mạng internet lan tỏa clip , hình ảnh một cụm mây đồ sộ hình đĩa bay hiện diện trên ngọn núi bà đen ( tỉnh tây ninh ). Event môi trường tự nhiên ít có này gây chú ý và được lan tỏa đều khắp.

Hình ảnh đám mây trắng đẹp hình thù  độc la bao vây quanh núi bà đen
Hình ảnh đám mây trắng đẹp hình thù độc la bao vây quanh núi bà đen

Theo những người có chuyên môn về thiên văn, mây dạng thấu kính rất hiếm có, thường nảy sinh dọc theo các dãy núi cao và chỗ khuất gió bên đồi núi, đặc biệt là lúc có một dòng bầu không khí khô và ẩm vững mạnh bay đi ngang qua đỉnh núi hay đồi.

Lúc lớp bầu không khí ẩm bị tăng lên cao và đạt tới một điểm cân bằng, nó ngắn gọn lại thành những cụm mây.

Hình ảnh ở gần chân núi bà đen
Hình ảnh ở chân núi bà đen

điểm nổi bật của các cụm mây thấu kính là luôn không hoạt động, ít khi có cơn gió nào lay chuyển được. Hình dáng đặc thù của mây thấu kính giống với các đĩa bay nên đôi lần chúng bị hiểu lầm là các ufo ( đĩa bay của người ngoài trái đất ).

Mây thấu kính hơi khó được trông thấy ở những nơi có địa thế thấp hoặc vùng đồng bằng. Tại đất nước chúng ta cũng ít ghi nhận các cụm mây hình thấu kính. Vì vậy, trình trạng mây thấu kính trên ngọn núi bà đen ( tỉnh tây ninh ) sáng hôm nay được cho là là lý thú và rất ít có.

Hình ảnh đỉnh núi bà đen
Hình ảnh đỉnh núi bà đen

Núi bà đen được biết đến qua tên gọi là nóc nhà đông nam bộ. Nhờ thời tiết thoáng mát, địa điểm này tạo nên khu vực tâm linh được nhiều người biết đến, đón lượng người lớn tới nhìn ngắm, vãn cảnh và cầu thái bình hàng năm

Các tín đồ chinh phục đỉnh núi ở phía nam còn lấy tên cho bà đen là ‘ đỉnh núi quốc dân ‘ vì có bản quyền rất nhiều ngả để khai phá, vượt qua nhiều lần mà không chán như : đường trụ điện, đường chùa, đường ống cấp thoát nước, ma thiên lãnh, núi lợn, núi phụng, đá trắng.

Tỉnh Bình Phươc đề xuất quy hoạch 61 cụm công nghiệp, giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân  tỉnh Ông Trần Văn Mi đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương để rà soát phương án điều chỉnh quy hoạch cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Phước giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Cuộc họp được kết nối trực […]

0 comments
bản đồ vị trí ranh giới cụm công nghiệp quảng yên quảng xương thanh hóa

Cụm Công Nghiệp Quảng Yên – Huyện Quảng Xương – Tỉnh Thanh Hóa

Cụm công nghiệp quảng yên Có quy mô 60 Héc ta, Được Uỷ ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 4036/QĐ-UBND về việc thành lập CNN Quảng Yên, có vị trí tọa lạc tại Xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá vào Ngày 14 tháng 10 năm 2021.

0 comments
“Cụm công nghiệp Vạn Thắng – Yên Thọ”, thuộc xã Vạn Thắng của huyện Nông Cống và xã Yên Thọ của huyện Như Thanh, tỉnh thanh hóa và có tổng diện tích gần 50 ha và vốn đầu tư 350 tỷ đồng.

Tỉnh Thanh Hóa phê duyệt quy hoạch gần 50ha làm cụm khu công nghiệp Vạn Thắng – Yên Thọ

“Cụm công nghiệp Vạn Thắng – Yên Thọ”, thuộc xã Vạn Thắng của huyện Nông Cống và xã Yên Thọ của huyện Như Thanh, tỉnh thanh hóa và có tổng diện tích gần 50 ha và vốn đầu tư 350 tỷ đồng. Khu đất lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 làm […]

0 comments

Tổng Hợp Bởi VNDAY.net

5/5 - (3 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây