Trang chủ Pháp luật Công an TP HCM thông tin diễn biến điều tra vụ sập...

Công an TP HCM thông tin diễn biến điều tra vụ sập sàn giao dịch Coolcat

254
0

Vì mức lợi nhuận cam kết ‘siêu khủng’, hàng trăm nhà đầu tư đã rót tiền vào sàn giao dịch bảo hiểm trên ứng dụng. Tuy nhiên, lợi nhuận ‘khủng’ chưa thấy đâu, các nhà đầu tư đã phát ‘sốt’ khi sàn này bất ngờ sập…ẵm luôn hàng trăm tỷ đồng của họ.

Liên quan vụ sập sàn giao dịch bảo hiểm Coolcat, đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TPHCM, cho biết, đơn vị này đã nhận đơn tố cáo của hơn 600 người trình báo bị lừa đảo hơn 200 tỷ đồng.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang cho biết, Công an TPHCM.
Đại tá Nguyễn Sỹ Quang cho biết, Công an TPHCM.

Hình ảnhMôi giới cho vay nặng lãi có thể bị xử lý hình sự


“Hiện nay Cơ quan điều tra đang tiếp nhận đơn và giải quyết theo quy định. Tội phạm trên không gian mạng rất phức tạp, bởi các đối tượng ẩn danh. Cơ quan điều tra tiếp nhận và khẩn trương điều tra truy xét vụ việc này tới cùng”

 

Cụ thể ở đây là sàn giao dịch Coolcat hấp dẫn nhà đầu tư ngoài lợi nhuận cao, dù giao dịch thua vẫn được bảo hiểm 100% vốn. Nghĩa là nhà đầu tư được cam kết an toàn tuyệt đối. Người chơi tải phần mềm Coolcat vào điện thoại di động, đăng nhập bằng chính số điện thoại cá nhân. Sau đó mỗi người được cấp một mã số (ID) riêng.
 
Sàn giao dịch này đưa ra 6 gói bảo hiểm với mức phí từ 1,3 đến 201 triệu đồng. Gói thấp nhất có giá 1.3 triệu đồng, nhà đầu tư nhận lãi 60.000 đồng mỗi ngày. Gói cao nhất là 210 triệu đồng, lãi gần 10 triệu đồng mỗi ngày. Bên cạnh cách thức trên, nhà đầu tư còn hưởng lãi từ việc giới thiệu nhà đầu tư mới cho Coolcat. Hoa hồng lên đến 1,8 triệu đồng mỗi lần giới thiệu thành công.
 
các nhà đầu tư tham gia sàn giao dịch Coolcat này thông qua các đường link chia sẻ trên các nhóm mạng xã hội. Từ đường link này mà nhà đầu tư tải File về cài đặt trên điện thoại. Thực tế Coolcat không có ứng dụng trên chợ CH Play hay App Store.
 
Hiện tại sàn giao dịch này không thể truy cập được tại các địa chỉ coolcat.vn, coolcat.com.vn, coolcatapp.com.
 
Có dấu hiệu lừa đảo?
 
Luật sư Nguyễn Đức Chánh (Đoàn luật sư TPHCM) cho biết, để đảm bảo quyền lợi của mình, những người tham gia Coolcat cần làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.
 
Cụ thể, người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị 2 đến 50 triệu đồng sẽ bị xử phạt không giam giữ đến 3 năm, hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.
 
Trường hợp chiếm đoạt tài sản trị giá 50 đến 200 triệu đồng thì bị phạt 2 đến 7 năm tù. Chiếm đoạt tài sản từ 200 triệu đến dưới 500 triệu đồng thì bị phạt tù 7 đến 15 năm. Trên 500 triệu đồng thì mức phạt tù 12 đến 20 năm hoặc chung thân. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền 10 đến 100 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 đến 5 năm, hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.
 
 

Đánh giá post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây