Trang chủ Đời sống Điểm Du lịch Thác Mây Thanh Hóa – thác 9 bậc tình...

Điểm Du lịch Thác Mây Thanh Hóa – thác 9 bậc tình yêu đẹp ở xứ Thanh

625
0
hình ảnh thác mây thạch thành thanh hóa
hình ảnh thác mây thạch thành thanh hóa

Điểm du lịch thác Mây thanh hóa có tổng diện tích tự nhiên 15,9 héc ta, thuộc Thôn Đăng Thượng, xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành, tỉnh thanh hóa cách trung tâm thị trấn Kim Tân 45 cây số , cách Thành phố Thanh Hóa khoảng 120 cây số về phía Tây Bắc.

Thác Mây thanh hóa là một thác nước tuyệt đẹp của xứ Thanh
Thác Mây thanh hóa là một thác nước tuyệt đẹp của xứ Thanh

Địa Điểm Thác Mây nằm ở đâu?

Thác mây là một con suối đẹp tuyệt vời nằm ở khu thôn đăng thượng, xã thạch lâm, huyện thạch thành , cách trung tâm tp thanh hóa khoảng 50 cây số. Thác mây với thác voi được coi là hai con suối tuyệt đẹp thanh hóa và đều nằm tại thạch thành.

Thác mây thanh hóa còn được gọi với mệnh danh khác là thác chín bậc tình yêu. Theo chuyện kể lại, lúc trước có 9 nàng tiên trong 1 lần đi ngao du hạ giới đã vô tình ngang qua một con suối đẹp tuyệt vời. Do không thể cưỡng lại được cái đẹp của ngọn thác này nên 9 nàng tiên đã xuống tắm nơi này.

 thác mây 'chín bậc tình yêu' thì tình cảm càng thêm mặn nồng, dắt nhau lên cả chín bậc thác thì nên vợ nên chồng.
thác mây ‘chín bậc tình yêu’ thì tình cảm càng thêm mặn nồng, dắt nhau lên cả chín bậc thác thì nên vợ nên chồng.

Thác mây thuộc chuỗi núi đá vôi trường sơn bắc kỳ vĩ. Làn nước đổ từ trên độ cao khoảng 400 mét xuống bên dưới, được chia cách thành 9 tầng thác nhỏ y như những bậc thang, tạo ra một quang cảnh thế giới tự nhiên kỳ vĩ, hoang vu và vi diệu, khiến tất cả mọi người lúc có mặt ở cũng phải bất ngờ.

Nên khám phá thác mây vào thời gian nào trong năm ?


Theo kinh nghiệm khám phá thác mây thanh hóa, lúc thích hợp nhất để đến tìm hiểu địa điểm nổi tiếng này thực sự là những ngày hè, nổi bật là khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng tám mỗi năm. đây là thời điểm trời nhiều mưa , làn nước sẽ cuộn chảy mạnh mẽ hơn, nổi bọt trắng muốt, mát đông giá rất thích hợp để thanh nhiệt trong mùa hè oi ả.

Cách đi đến thác mây thanh hóa

Thác mây nằm cách khu vực trung tâm thành phố hà nội khoảng hơn 150 cây số, ngay gần bên khu sinh thái quốc gia cúc phương. Lối đi thác mây thạch thành mau chóng và thuận lợi đặc biệt là nối gót đường mòn hồ chí minh.

Từ trung tâm hà nội , bạn nối gót đường ql6, đến ngã tư xuân mai, chương mỹ thì rẽ trái. Không ngừng di chuyển qua cầu cúc phương, đến đầu cầu con sông ngang thì rẽ phải chứ không qua cầu. Chạy tiếp khoảng 10 cây số chúng ta sẻ thấy một ngã 3, rẽ trái đi một quãng nữa là sẽ đến thác mây thanh hóa.

CLip Thác Mây Thanh Hóa

THÁC MÂY THANH HÓA ( May Waterfall ) – Đẹp, Gần, Dễ Đi, Dễ Trải Nghiệm ( Nguồn video: Nếm TV )

Giá phí tham quan thác mây là bao nhiêu ?

ở thời điểm hiện tại, khu vui chơi giải trí thác mây thanh hóa miễn phí 100% cho mọi người. Bạn chỉ phải tốn tầm 10, 000đ tiền phí gởi xe mà thôi. Chưa hết, bạn nên quyên góp cho quỹ phòng vệ an ninh – môi trường nơi này từ 5000đ đến 10, 000đ.

Cho dù chưa có rất nhiều giải pháp giải trí, giải khuây tuy nhiên thác mây với nét đẹp cám dỗ lòng dạ con người vẫn luôn là địa điểm lý tưởng mà bạn đừng cho qua trong đợt tham quan thanh hóa tới đây. Triển vọng rằng các dữ liệu được báo cáo bên trên cũng sẽ giúp bạn đạt được một hành trình thật đầy đủ và để đời.

Tổng Hợp Bởi VNDay.net

5/5 - (6 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây