Trang chủ Đời sống Đồng Nai: Phát hiện hai ca dương tính với SARS-CoV-2, có lịch...

Đồng Nai: Phát hiện hai ca dương tính với SARS-CoV-2, có lịch di chuyển phức tạp

0

Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đang khẩn trương truy vết các F1, F2 sau khi phát hiện thêm hai ca dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 19/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai (CDC) cho biết, vừa phát hiện 2 ca nghi mắc COVID-19 được phát hiện tại phường Bảo Vinh, TP Long Khánh và huyện Vĩnh Cửu.

Các ca nhiễm mới được ghi nhận là ông N.D.T. (SN 1974, ngụ phường Bảo Vinh, TP Long Khánh) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Qua truy vết, từ ngày 1/6 đến 13/6, ông T. phụ mua chôm chôm cho một trường hợp dương tính ở TP HCM. Người này hằng ngày xuống ngã 3 nhà thờ khu phố Bảo Vinh B, phường Bảo Vinh thu mua chôm chôm. Sau khi phụ thu mua chôm chôm, thời gian còn lại trong các ngày, ông T. đi làm thợ hồ chung với một nhóm người và đi bấm huyệt tại nhà của một lương y ở tổ 5, ấp 5, xã Bình Lộc, Long Khánh.

Ngày 15/6, ông T. đi nhậu 2 lần cùng với một nhóm 7 người tại 2 địa điểm khác nhau ở phường Suối Tre và khu phố 1, phường Xuân Trung, TP Long Khánh. Sau khi nhậu, ông T. thấy trong người có biểu hiện lạnh, mệt mỏi nên đến hai nhà thuốc ở phường Bảo Vinh mua thuốc để uống và tự điều trị.

Đến khi nghe tin người thu mua trái cây ở chợ đầu mối Hóc Môn dương tính với virus SARS-CoV-2, ông này mới đến khám bệnh tại Bệnh viện Long Khánh. Tại đây, bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm và xác định ông dương tính với SARS-CoV-2.

CDC Đồng Nai nhận định ca dương tính tại TP Long Khánh di chuyển nhiều, khá phức tạp, nhận định có khoảng 15 trường F1 nguy cơ thành F0. Đáng chú ý là trường hợp bà T.T.M.D. (là F1), vợ của ông T., có khả năng nhiễm rất cao. Qua truy vết, bà D. làm ở một xưởng may thuộc Công ty Pousung ở huyện Trảng Bom. Hằng ngày bà D. đi về bằng xe đưa rước có đông công nhân.

Trường nghi mắc COVID-19 thứ hai được xác định là ông N.T.N. (làm việc tại một công ty ở đường số 62, phường Bình Chuẩn, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương và ở trọ tại tổ 1, ấp 1, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu).

Liên quan đến sự việc trên, CDC đã yêu cầu cách ly tập trung các trường hợp F1 có tiếp xúc với công nhân N.T.N. là cha mẹ và những người chung dãy phòng trọ. Đồng thời, tổ chức phong tỏa khu vực nơi bệnh nhân sinh sống có khoảng 50 hộ dân.

Đánh giá post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây