Trang chủ Công nghệ Facebook sập toàn cầu khiến Mark Zuckerberg “bay màu” 6 tỷ USD...

Facebook sập toàn cầu khiến Mark Zuckerberg “bay màu” 6 tỷ USD chỉ trong vài giờ

0

Facebook trên toàn cầu bao gồm Facebook, Messenger, WhatsApp và Instagram đồng loạt gặp sự cố vào cuối ngày 4.10 khiến người dùng không thể truy cập dịch vụ.

Mark Zuckerberg giảm hơn 6 tỷ USD chỉ trong vài giờ. Do đó, vị trí của ông trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới đã rớt một bậc. Ngoài việc Facebook “sập” vào đêm ngày hôm qua, nguyên nhân của sự sụt giảm diễn ra sau khi một nhân viên cũ của Facebook có tên Frances Haugen khẳng định rằng mạng xã hội này ưu tiên lợi nhuận lên trên lợi ích của người dùng.

Đợt bán tháo mạnh đã khiến giá cổ phiếu của gã khổng lồ của lĩnh vực truyền thông xã hội mất 4,9%, cộng với mức giảm khoảng 15% kể từ giữa tháng 9. Do đó, khối tài sản của Mark Zuckerberg giảm xuống còn 121,6 tỷ USD, đưa vị trí của vị tỷ phú này xuống thứ 5 trong bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới, đứng sau Bill Gates. Theo Bloomberg Billionaires Index, khối tài sản 140 tỷ USD Zuckerberg lao dốc chỉ trong vài tuần.

Hôm 13/9, tờ Wall Street Journal bắt đầu đăng tải một loạt những nội dung dựa theo một số tài liệu nội bộ, tiết lộ rằng Facebook nhận thức rõ về một loạt các vấn đề với các sản phẩm của mình, ví dụ như tác hại của Instagram đối với sức khoẻ tâm lý của các cô gái trẻ và thông tin sai lệch về vụ bạo loạn ở Capitol ngày 6/1. Những thông tin này đã thu hút sự chú ý của quan chức chính phủ.

Phản hồi về vụ việc, Facebook nhấn mạnh rằng các vấn đề mà những sản phẩm của họ gặp phải, bao gồm cả nội dung liên quan đến chính trị, là rất phức tạp và không chỉ nguyên nhân là do công nghệ. Nick Clegg – phó chủ tịch phụ trách vấn đề toàn cầu của Facebook, cho hay: “Tôi nghĩ rằng mọi người sẽ hài lòng khi cho rằng nguyên nhân của vấn đề phân cực chính trị ở Mỹ là công nghệ hoặc kỹ thuật.”

Đánh giá post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây