Trang chủ Pháp luật Giả danh CSGT gọi điện thông báo “phạt nguội”

Giả danh CSGT gọi điện thông báo “phạt nguội”

169
0

Liên quan đến việc người dân phản ánh bị số điện thoại lạ thông báo nộp ‘phạt nguội’, Cục CSGT cho biết, đây là hành vi lừa đảo và lực lượng CSGT không gọi điện thoại cũng như yêu cầu người vi phạm nộp tiền vào tài khoản.


Hình ảnhClip: Truy bắt 2 thanh niên không đội mũ bảo hiểm, ném ớt bột vào CSGT

Hình ảnhRượt đuổi tên cướp taxi từ Bình Dương đến TPHCM như phim hành động

Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, gần 1 tháng trở lại đây, đơn vị liên tục nhận được thông tin người dân phản ánh bị những số điện thoại lạ (+84 906.077.811; +84 906.071.895… và số điện thoại không xác định) gọi đến tự xưng là số tổng đài CSGT (Cục CSGT, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh…) thông báo phạt nguội vi phạm giao thông.

các đối tượng tự xưng là tổng đài viên của CSGT hỏi: “Anh (chị) đã nhận được biên bản xử phạt chưa? Hoặc anh (chị) gây tai nạn giao thông (có thời gian, địa điểm)… đến nay đã quá thời hạn xử lý; đề nghị anh (chị) cung cấp số biên bản, nếu chưa nhận được biên bản, yêu cầu anh (chị) cung cấp tên, tuổi, địa chỉ, số CMND, CCCD, số hộ chiếu, số tài khoản ngân hàng… để (Cục CSGT, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh…) cung cấp cho anh (chị) số biên bản, hành vi vi phạm, hình thức xử lý, số tiền xử phạt…”.

Các đối tượng sẽ yêu cầu người nghe máy chuyển tiền vào tài khoản định sẵn của đối tượng lừa đảo hoặc cung cấp mã OTP để chuyển tiền vào tài khoản của chúng với vỏ bọc xác minh, điều tra, xử lý “phạt nguội”. Đồng thời yêu cầu nạn nhân giữ bí mật với gia đình, kể cả nhân viên ngân hàng về mục đích chuyển tiền để chiếm đoạt” – Cục CSGT cho biết

Theo Cục CSGT, các đơn vị CSGT không gọi điện thoại thông báo vi phạm trật tự an toàn giao thông hay yêu cầu người vi phạm chuyển tiền nộp phạt vào bất kỳ tài khoản nào.
 
Cục CSGT cũng khuyến cáo, người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác và không cung cấp, chia sẻ thông tin cá nhân, lai lịch, chứng minh nhân dân, số điện thoại, thông tin tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng (tên người dùng, mật khẩu đăng nhập, mã xác thực OTP, địa chỉ email) cho cho bất kỳ ai.

Đánh giá post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây