Trang chủ Xe Hyundai thử nghiệm xe buýt chạy pin nhiên liệu hydro

Hyundai thử nghiệm xe buýt chạy pin nhiên liệu hydro

0

Thông qua các đợt chạy thử nghiệm, công ty kỳ vọng sẽ chứng minh xe buýt chạy bằng hydro là một giải pháp khả thi và hiệu quả cho vận tải thương mại. Elec City Fuel Cell đã có mặt thương mại tại Hàn Quốc từ năm 2019 và có tổng cộng 108 chiếc đã được đưa vào hoạt động.

Xe buýt chạy bằng năng lượng hydro đang được sử dụng trong các tuyến xe buýt công cộng khác nhau trong nước, đã tránh được lượng khí thải carbon ước tính giảm khoảng 7.700 tấn cho đến nay so với xe buýt đốt trong. Trên cơ sở hàng năm, xe buýt Elec City Fuel Cell hiện đang hoạt động được kỳ vọng sẽ giảm lượng khí thải carbon tương đương với lượng CO2 được cô lập trong một năm của 1.500 ha rừng.

Martin Zeilinger, Phó chủ tịch điều hành kiêm Trưởng bộ phận kỹ thuật phát triển CV của Hyundai chia sẻ: “Với công nghệ pin nhiên liệu hàng đầu của mình, Hyundai Motor đang chứng minh cách thức sản xuất hàng loạt xe buýt Elec City Fuel Cell có thể giúp giảm lượng khí thải CO2, đồng thời mang lại khả năng di chuyển sạch sẽ. Việc chạy thử nghiệm tại chỗ này sẽ giúp chúng tôi phát triển hơn nữa các phương tiện của mình để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng Châu Âu.”

Xe buýt Elec City của Hyundai được trang bị hệ thống pin nhiên liệu hydro công suất cao 180 kW, bao gồm hai pin nhiên liệu hydro 90 kW, được trang bị lớp khuếch tán hydro bền và màng điện phân. Công suất tối đa 180 kW cung cấp nhiều động lực, ngay cả trong điều kiện đường đồi núi. Xe có 5 bình hydro trên mái, lưu trữ tổng cộng 34 kg hydro cho tầm hoạt động hơn 500 km.

Cách đây vài ngày, tại trạm tiếp nhiên liệu hydro OMV ở Wendling, Irschenberg, Bavaria, Hyundai đã bàn giao xe buýt thử nghiệm cho Busbetrieb Josef Ettenhuber GmbH (Ettenhuber) và Geldhauser Linien-und Reiseverkehr GmbH & Co. KG (Geldhauser).

NHẬT LINH

Nguồn: Theo Hyundai

5/5 - (6 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây