Trang chủ Kinh doanh Doanh Nhân “Jeff Bezos” Giám đốc điều hành và Người sáng lập, Amazon.

“Jeff Bezos” Giám đốc điều hành và Người sáng lập, Amazon.

530
0

Tỷ Phú Jeff Bezos được đưa vào danh sách “centibillionaire” (những người có tài sản tối thiểu 100 tỷ USD) đầu tiên theo đánh giá tài sản từ Forbes, người giàu nhất thế giới kể từ năm 2017 và được mệnh danh là “người giàu nhất trong lịch sử hiện đại” sau khi giá trị tài sản ròng của ông tăng lên $150 tỷ USD.

  • Tên đầy đủ: Jeffrey Preston Bezos
  • Ngày sinh: 12/1/1964
  • Nơi sinh: Albuquerque, New Mexico, Mỹ
  • Quốc tịch: Mỹ
  • Chức vụ từng nắm giữ: Giám đốc điều hành, Chủ tịch của Amazon
  • Tổng tài sản: 212,4 tỷ USD (Tháng …/2021 – Nguồn Forbes)

Tỷ phú Jeff Bezos thành lập hãng thương mại điện tử khổng lồ Amazon vào năm 1994 tại ga ra của mình ở Seattle. Ông từ chức Giám đốc điều hành để trở thành Chủ tịch điều hành vào ngày 5 tháng 7 năm 2021.

Công ty Amazon phát triển mạnh trong đại dịch; doanh thu năm 2020 tăng 38% lên 386 tỷ đô la khi mọi người ở nhà và mua hàng trực tuyến.

Vào tháng 4 năm 2020, Jeff Bezos cho biết ông sẽ cung cấp 100 triệu đô la cho Feed America, một tổ chức phi lợi nhuận điều hành các ngân hàng thực phẩm và cửa hàng thực phẩm trên khắp đất nước.

Công ty Amazon đã phải đối mặt với những lời chỉ trích từ các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ và công chúng vì cách đối xử với công nhân kho hàng trong đại dịch coronavirus.

Anh và vợ MacKenzie ly hôn vào năm 2019 sau 25 năm chung sống và anh đã chuyển một phần tư trong số 16% cổ phần Amazon của mình cho cô ấy.

tỷ Phú Jeff Bezos sở hữu The Washington Post và Blue Origin, một công ty hàng không vũ trụ đang phát triển tên lửa để sử dụng cho mục đích thương mại.

4.9/5 - (11 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây