Trang chủ Bất động sản Tin Tức khu công nghiệp VSIP III Quy mô 1.000ha, bao giờ mới thực...

khu công nghiệp VSIP III Quy mô 1.000ha, bao giờ mới thực hiện ?

107
0

Khu công nghiệp Vsip 3 có quy mô hơn 1.000 ha tại xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên và xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương và được dự kiến đầu tư 6.407 tỷ.

Thông tin nhanh dự án khu công nghiệp Vsip 3

Tổng quy mô VSIP III: 1.000 haTên dự án: Khu công nghiệp Vsip 3 (Vsip III)
Chủ đầu tư: Công ty Liên Doanh TNHH Khu Công Nghiệp Việt Nam – SingaporeGiá thuê dự kiến: 80 USD/m2 Chưa bao gồm VAT
Địa chỉ: xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên và xã Tân Lập, huyện Bắc Tân UyênLao động dự kiến: 20.000
Vốn đầu tư: 6.407 tỷ đồng

Theo Thông tin từ UBND tỉnh Bình Dương, mặc dù các diện tích đất nói trên được định hướng chuyển sang làm khu công nghiệp nhưng hiện bị “vướng”, do theo phương án cổ phần hóa của Tập đoàn Công nghiệp cao su thì các diện tích này vẫn là đất trồng cây cao su.

Hiện nay chưa có hướng dẫn về việc điều chỉnh phương án sử dụng đất khi cổ phần hóa, vì vậy UBND tỉnh Bình Dương và Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam thống nhất kiến nghị các cơ quan trung ương để giải quyết vướng mắc này.

Để triển khai dự án, Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện Dự án theo ý kiến của các Bộ, ngành; thực hiện việc ký quỹ để bảo đảm thực hiện dự án được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định.

Đồng thời, chỉ đạo đôn đốc các đơn vị liên quan phối hợp với chủ đầu tư xác định và lựa chọn phương án thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư; giải quyết việc làm cho người dân bị thu hồi đất; thực hiện điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ cuối (2016-2020) theo quy định.

Theo kế hoạch sử dụng đất mới nhất năm 2019 của tỉnh Bình Dương có thể dễ dàng tìm thấy trong mục kế hoạch thu hồi đất phục vụ các công trình công nghiệp xuất hiện quỹ đất thu hồi cho Khu công nghiệp Vsip 3 như sau:

Thu hồi 196 ha đất tại Xã Hội Nghĩa, Thị xã Tân Uyên, Thu hồi 804 ha đất tại Xã Tân Lập, Huyện Bắc Tân Uyên.

Như vậy có thể thấy dự án KCN Vsip 3 đang được gấp rút thực hiện thực hiện các thủ tục pháp lý và mặt bằng, nếu dự án đưa vào hoạt động sẽ đem lại nhiều thay đổi cho khu vực, thu hút nhiều lao động, tạo công ăn việc làm và nâng cao mức sống của người dân góp phần phát triển kinh tế khu vực Thị xã Tân Uyên, huyện Bắc Tân Uyên nói riêng và tỉnh Bình Dương.

Lợi ích của Vsip 3 

VSIP dần có sự phát triển các khu liên hợp công nghiệp, đô thị và dịch vụ nhắm kiến tạo môi trường làm việc và cuộc sống xanh kết hợp học tập và vui chơi. Điều này sẽ kéo theo sự phát triển của bất động sản khu vực xung quanh phù hợp và ổn định lâu dài hơn.

khu công nghiệp hình thành thì các cư dân tụ về sinh sống đông đúc. Trên thực tế, các khu công nghiệp VSIP I, VSIP II đã góp phần làm tăng giá trị bất động sản lận cận, tăng rất nhiều.

Theo các chuyên gia, cũng như các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp dự đoán thị trường bất động sản quanh khu vực VSIP 3 sẽ nóng lên Từng ngay, giá trị bất động sản tại thị trường Bắc Tân Uyên và khu vực lân cận khu vực VSIP III đã có sự tăng trưởng mạnh.

4.8/5 - (10 votes)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây