Trang chủ Thế giới Kim Jong Un Triều Tiên kêu gọi tăng cường sức mạnh quân...

Kim Jong Un Triều Tiên kêu gọi tăng cường sức mạnh quân sự

0

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa chủ trì cuộc họp của Quân ủy Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, kêu gọi tăng cường sức mạnh quân sự của nước này. Song KCNA không tiết lộ thông tin chi tiết về bất kỳ hoạt động quân sự nào đã được Bình Nhưỡng lên kế hoạch.

Tại cuộc họp ngày 11/6, nhà lãnh đạo Kim Jong Un khẳng định cần có bước chuyển về quốc phòng trong bối cảnh tình hình mới ở cả trong và ngoài nước. Ông cũng nhấn mạnh đến việc nâng cao tinh thần cảnh giác cao độ trước diễn biến thay đổi nhanh chóng tại bán đảo Triều Tiên thời gian gần đây.

Nội dung cuộc họp còn đề cập vấn đề tổ chức cán bộ, miễn nhiệm, thuyên chuyển và bổ nhiệm mới một số sĩ quan quân đội nước này. Ngoài ra, ông Kim Jong Un cũng chủ trì thảo luận về “những nhiệm vụ quan trọng” để tạo ra “một bước ngoặt mới trong nhiệm vụ bảo vệ quốc gia”.

Đây là một trong những cuộc họp được đích thân nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chủ trì trước thềm Hội nghị toàn thể của Ban chấp hành trung ương Đảng Lao động Triều Tiên dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 6 này./.

Phương Anh/VOV1 biên dịch/Theo Reuters

Đánh giá post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây