Trang chủ Bất động sản Lâm Đồng: chỉ đạo quyết liệt vụ xẻ đồi thành 1.000 đất...

Lâm Đồng: chỉ đạo quyết liệt vụ xẻ đồi thành 1.000 đất nền để bán

0

Quả đồi 36ha ở Bảo Lộc bị xẻ thành 1.000 đất nền để bán, UBND tỉnh Lâm Đồng và TP Bảo Lộc ra nhiều chỉ đạo quyết liệt.

Ngày 2/6/2021, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản gửi Sở TN&MT tỉnh và UBND các huyện, TP về việc yêu cầu tạm dừng giải quyết hồ sơ tách thửa đất trên địa bàn.

Cụ thể, theo văn bản số 3627/UBND-ĐC do ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ký, quyết định trên được thực hiện theo kết luận chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh tại cuộc họp giao ban hôm 1/6.

“Sở TN&MT tỉnh và UBND các huyện, TP tạm dừng giải quyết hồ sơ tách thửa đất trên địa bàn tỉnh đến khi có ý kiến chỉ đạo tiếp theo của UBND tỉnh”, văn bản của UBND tỉnh Lâm Đồng ghi rõ.

Một trong những cái tên điển hình cho chiêu bài dùng danh nghĩa cá nhân gom đồi trọc phân lô, bán nền là “dự án” Làng sinh thái nghỉ dưỡng La Melodie Đam B’ri 1 (toạ lạc tại thôn 14, xã Đam B’ri, TP Bảo Lộc). “Dự án” do Công ty Cổ phần quản lý và vận hành Thông Minh làm chủ đầu tư.

Theo quảng cáo của chủ đầu tư và các đơn vị phân phối, “dự án” được quy hoạch với tổng diện tích 36ha, gồm 1.000 nền đất phân lô có diện tích từ 200 – 500m2. Mỗi nền đều đã có thổ cư từ 200m2 trở lên, phù hợp với nhu cầu xây biệt thự, khu resort, homestay, nhà hàng, khách sạn.

Đề nghị xử lý quảng cáo sai sự thật

Cũng trong ngày 2/6, UBND TP Bảo Lộc có văn bản gửi Sở TT&TT tỉnh Lâm Đồng, đề nghị xử lý các thông tin quảng cáo liên quan đến “dự án 36ha thuộc xã Đam B’ri” chưa được cấp phép theo quy định, thông tin sai sự thật trên địa bàn thành phố Bảo Lộc

Theo UBND TP Bảo Lộc, hiện nay trên địa bàn TP có thông tin quảng cáo trên môi trường mạng liên quan đến dự án Làng Sinh Thái Đam B’ri 1. Thực tế, đây là khu đất 36ha tại xã Đam B’ri theo phản ánh

Quá trình sử dụng các hộ đã thực hiện việc hợp và tách thửa biến động có đường giao thông sau đó dã chuyển nhượng một phần diện tích 56.193m2 cho 8 hộ gia đình, cá nhân, khác nhau. Sau khi có Giấy chứng nhận biến động có đường giao thông những hộ có đất thuộc quy hoạch đất ở đã chuyển mục đích từ đất nông nghiệp sang đất ở nông thôn với tổng diện tích khoảng 20.056m2

“Hiện nay, chưa có cơ quan có thẩm quyền nào cấp phép đầu tư dự án bất động sản đối với khu vực đất nêu trên. Việc đăng tin quảng cáo trên internet các dự án bất động sản mà VTC News phản ánh là chưa được cấp thẩm quyền cấp phép, vì vậy, hành vi đăng tin quảng cáo trên là trái pháp luật. Do đó, UBND TP Bảo Lộc đề nghị Sở TT&TT tỉnh Lâm Đồng xử lý quảng cáo dự án Làng Sinh Thái Đam B’ri 1 việc đăng thông tin quảng cáo sai sự thật”, trích văn bản của UBND TP Bảo Lộc.

Ngoài ra, UBND TP Bảo Lộc cũng có văn bản gửi UBND xã Đam Bri, yêu cầu Chủ tịch UBND xã Đam B’ri căn cứ quy định trách nhiệm của Chủ tịch UBND cấp xã trong quản lý xây dựng và trong quản lý đất đai trực tiếp, thường xuyên, chỉ đạo công tác trật tự xây dựng, quản lý đất đai trên địa bàn xã.

Không để các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn như san gạt mặt bằng khi chưa được cấp phép, tự ý mở đường, xây dựng hạ tầng kỹ thuật giao thông trên đất nông nghiệp, xây nhà trái phép…

Khẩn trương thực hiện các chỉ đạo của UBND TP và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP nếu để các hành vi trên diễn biến phức tạp, xảy ra liên tục trên địa bàn mà không kịp thời xử lý.

VNDay.net Trích dẫn

Đánh giá post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây