Trang chủ Bất động sản Môi giới công ty ở Tp HCM lừa Cụ bà 65 tuổi...

Môi giới công ty ở Tp HCM lừa Cụ bà 65 tuổi dẫn sang Đồng Nai và mất hết tiền dưỡng già

1

Theo thông tin phản ánh đến báo chí, vì có nhu cầu mua đất quận 2, bà T.T.N (quê Nam Định) đang cư ngụ tại quận Phú Nhuận (TP.HCM), 65 tuổi đã bị môi giới công ty Tp HCM  lừa dẫn sang Đồng Nai và tiếp đó là những cạm bẫy giăng sẵn, khiến bà mất hết tiền dưỡng già và rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan.

Cụ thể, câu chuyện được nhân vật chia sẻ với báo chí như sau:

Qua tìm hiểu thông tin trên internet về thông tin bất động sản quận 2 và thấy được một bài quảng cáo đất nền. Liên hệ theo số điện, bà N. được một môi giới tên M (công ty ở Tp HCM ) hẹn ngày dẫn đi xem đất. Ít ngày sau, môi giới này đón bà N. đi trên 1 chuyến xe 45 chỗ cùng khá nhiều người đi cùng.Tuy nhiên, chuyến xe thay vì chở bà đến quận 2 như đã hứa thì lại đi thằng xuống huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Dù không hề muốn mua nhưng bằng nhiều lời lẽ, chiêu trò của môi giới, bà N đã chuyển khoản 50 triệu đồng cho công ty với cam kết “số tiền 50 triệu đó nếu không mua nữa sẽ được hoàn lại”. Tuy nhiên, sau khi suy nghĩ và không muốn mua nữa, bà N đã nhiều lần đến Công ty ở Tp HCM ( quận 9 ) yêu cầu trả lại tiền thì đơn vị này liên tục hẹn tới hẹn lui rồi im bặt.

Đáng nói, dù chưa đòi lại được khoản tiền “đặt cọc giữ chỗ trên”, khoảng tháng 10/2020, bà N. tiếp tục nhìn thấy một bài quảng cáo về đất nền giá rẻ ở quận 9. Liên hệ đến số điện thoại theo hướng dẫn, bà N. lại tiếp tục được môi giới hứa dẫn đi xem đất. Qua tìm hiểu, bà N. phát hiện đây tiếp tục là các nhân viên của Công ty ở Tp HCM rao bán theo kiểu “treo dầu dê, bán thịt chó” nên từ chối đi xem đất. Tuy nhiên, môi giới lại tiếp tục hứa hẹn “nếu không dắt bà N. đi đến quận 9 như đã hứa thì sẽ bù cho bà 1 chỉ vàng”.

Nhưng không có gì thay đổi, lần nay chuyến xe vẫn “tự đổi địa điểm”, đi thẳng đến một khu đất thuộc huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai thay vì quận 9. Bằng nhiều chiêu trò, vẽ ra hàng loạt những quảng cáo cùng hứa hẹn có cánh, môi giới lại tiếp tục thuyết phục được bà N tiếp tục đóng cọc 25 triệu.

“Lúc đó tôi không thể hiểu nổi vì sao lại nghe theo lời môi giới như vậy. Bốn môi giới cùng xúm lại khuyên tôi cứ đóng tiền giữ chỗ trước rồi mọi chuyện sẽ sắp xếp sau. Khi biết mục đích của tôi muốn lấy lại 50 triệu đồng đã đóng hồi tháng 5, các môi giới này bày cách cho tôi cứ đặt mua nền ở huyện Thống Nhất giá 1,9 tỷ đồng, thanh toán đợt 1 với 680 triệu. Họ hứa hẹn chỉ sau 3 – 4 ngày là có thể bán nhanh cho người khác để trả lại 50 triệu đồng cho tôi mà không phải mất công đi đòi.

Thấy tôi lưỡng lự vì không đủ tiền đóng, môi giới còn nói cậu ta là em của Giám đốc Công ty nên xin cho tôi giảm giá 200 triệu/nền đất (tức 1,7 tỷ đồng), xin thêm chiết khấu tặng 6 chỉ vàng là 30 triệu đồng, hỗ trợ thêm gói cho thuê là 60 triệu đồng. Tổng cộng sau khi đã trừ 75 triệu tôi đã cọc thì tôi chỉ còn phải đóng 515 triệu đồng (tổng 590) để thanh toán đợt 1. Họ dùng rất nhiều lời có cánh, hứa rằng chỉ cần ủy quyền để công ty bán được cho người khác thì tôi đã lời 200 triệu tiền ưu đãi từ giá, cộng thêm 90 triệu chiết khấu thêm và được hoàn 50 triệu đồng cọc ở lần mua trước đó”, bà N. cho biết.

Với mục đích lấy lại 50 triệu đồng đã cọc trước đó, bà N. đã đồng ý với các yêu cầu của môi giới. Đáng nói, sau khi dụ dỗ được bà N. ký hợp đồng nguyên tắc và chuyển khoản thành công 515 triệu đồng, các môi giới tiếp tục yêu cầu bà N. ký một bản “hợp đồng ủy quyền” cho Công ty để họ có thể chuyển nhượng hợp đồng cho bên thứ 3. Tuy nhiên, trên tất cả các hợp đồng ngay thời điểm nói trên đều có chỉ một mình bà N. ký tên, không có đại diện phía Công ty Vạn An Phát.

Mặt khác, bà N. còn phát hiện các môi giới của cty ở Tp HCM  bất nhất khi giới thiệu với khách hàng. Khi bà N. hỏi một môi giới khác ngay tại văn phòng thì được hướng dẫn chỉ cần đóng 250 triệu là có thể “lướt sóng” nhanh.

Quá hoang mang vì cách làm việc không thống nhất, thiếu chuyên nghiệp và minh bạch của cty ở Tp HCM  , bà N. đã liên hệ lại phía cty ở Tp HCM  để xin hủy hợp đồng nguyên tắc, lấy lại khoản tiền đã đóng nhưng đều không được hỗ trợ.

Sau đó, bà N liên tục bị công ty liên tục gửi các thông báo dọa chấm dứt hợp đồng vì không tiếp tục tiến hành thanh toán.

Không muốn mất đi số tiền dưỡng già, bà N đã nhiều lần đến công ty đòi tiền thì phía cty ở Tp HCM  đã hứa giải quyết nhưng yêu cầu bà N. phải đền 30% giá trị hợp đồng (1,7 tỷ).

Nghĩa là bà N. đóng tổng cộng 590 triệu thì chỉ được hoàn lại 80 triệu đồng. Hoặc phương án 2 bà N. bị phạt 20% giá trị hợp đồng (hơn 400 triệu đồng) nhưng với điều kiện bà N. phải mua 1 lô đất khác do công ty bán tại vị trí khác. Không đồng tình với các phương án trên, bà N. đã gửi đơn khởi kiện cty ở Tp HCM  lên Toà án Nhân dân quận Phú Nhuận. Đến ngày 26/3/2021, Tòa án quận Phú Nhuận thông báo đã nhận thụ lý vụ án của bà N. Tuy nhiên, từ đó đến nay, sau nhiều lần 2 bên viết văn bản phản tố thì vụ việc vẫn chưa có hồi kết.

Câu chuyện sau khi được báo chí đăng tải và chia sẻ đã nhận được sự quan tâm chú ý của người mua cũng như giới đầu tư. Đây là một kiểu kinh doanh lừa khách hàng gây bức xúc xã hội, nạn nhân thường là những người lao động hoặc công nhân thiếu hiểu biết về thị trường BĐS.

Đây cũng xem như tôi học được bài học đáng nhớ cho nhiều người sau khi thấy được hàng loạt những chiêu trò của công ty mua bán nhà đất.

Một người có kinh nghiệm lâu năm chia sẻ cách lấy lại tiền cọc có như sau: Trước khi đặt cọc tiền cho họ phải giao kết rõ với với nhân viên là tiền đặt cọc này chỉ đặt để lấy niềm tin đi xem đất, nếu không chọn được đất ưng ý thì phải hoàn lại đủ 100%. “Mọi việc giao kết này tôi đều ghi âm lại để làm bằng chứng, mặc khác nếu họ đưa bất kỳ giấy tờ nào bảo ký vào thì nhất quyết không ký khi việc mua bán đất chưa diễn ra. Trong trường hợp, nếu họ không hoàn lại tiền đặt cọc thì khách hàng có thể đề nghị mời công an phường đến làm việc hoặc thông báo với họ là sẽ tố cáo đến cơ quan chức năng, như vậy sẽ có khả năng lấy lại tiền đặt cọc ngay”

Theo: Đỗ Gia Khánh (Người Mua Nhà)

4.7/5 - (4 bình chọn)

1 BÌNH LUẬN

  1. Tôi cũng bị lừa rằng mua là lướt sóng liền trong 3 ngày trễ là 1 tuần nhưng đến nay gọi bán hoài mà cty chỉ hứa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây