Trang chủ Bất động sản Tin Tức Mua đất không có sổ đỏ, đôi vợ chồng “ngậm đắng...

Mua đất không có sổ đỏ, đôi vợ chồng “ngậm đắng nuốt cay” vì lời hứa của chủ nhà: “Đất này nếu làm được sổ đỏ giá gấp 3 lần”

0

VNDAY  – Nhiều  người mua rơi vào tình cảnh đợi chờ trong vô vọng khi mảnh đất đã xuống tiền luôn trong tình trạng ngấp nghé “sắp có sổ đỏ”. Lời hứa về mảnh đất đảm bảo sẽ có sổ đỏ và khoản lời lớn tăng giá lên gấp 3 lần, từ người bán vẫn mông lung và vô vọng.

Vợ chồng chị Ngọc Anh quyết định đầu tư vào bất động sản. Qua môi giới ( người ta hay gọi là  có đất ), chị được giới thiệu mảnh đất rộng 110m2, vuông vắn, đường ô tô đi vào. Vị trí này ngay sát chợ và đường phố lớn. Điều khiến vợ chồng chị ngạc nhiên là mảnh đất này chỉ có giá 3,2 tỷ đồng thuộc khu vực Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Trên mảnh đất đã có dãy nhà cấp 4 đang cho thuê với thu nhập bình quân 6 triệu đồng/tháng.

Khi so sánh với giá thị trường xung quanh, vợ chồng chị Ngọc Anh nhận thấy mảnh đất này có mức giá rẻ hơn một nửa so với khu vực.

“Lúc làm việc với chủ nhà, chúng tôi mới biết mảnh đất này chưa sổ đỏ “sổ Hồng” . Nhưng chủ nhà cam kết rằng, mảnh đất này đầy đủ điều kiện làm sổ đỏ “sổ Hồng” và đặc biệt, họ hoàn toàn có khả năng làm sổ đỏ. Nếu làm được sổ rồi, thì mảnh đất này phải có giá 10 tỷ đồng vì trung bình là khoảng 90 triệu đồng/m2. Mảnh đất này có vị trí 2 mặt tiền và có thể  chia  thành 3 lô đất”, chị Ngọc Anh cho biết.

Khi đặt ra vấn đề tại sao chủ nhà không làm sổ đỏ rồi bán cho có lãi, phía môi giới ( cò đất ) và chủ nhà cho biết, họ đang nợ nần, cần tiền gấp nên không thể làm được sổ đỏ vì chi phí để cấp sổ khá tốn kém. Đó là lý do họ cần bán gấp.

“Chúng tôi khá lăn tăn. Nhưng nghe chủ nhà cam kết rằng sẽ đảm bảo hỗ trợ vợ chồng tôi làm sổ nên cuối cùng, chúng tôi quyết định xuống tiền”, chị Ngọc Anh nói.

Đã năm trôi qua, đến thời điểm hiện tại, mảnh đất của chị Ngọc Anh vẫn trong tình trạng “không sổ”, vẫn là căn nhà trọ cho thuê lụp xụp. Mỗi lần liên hệ với chủ nhà cũ, vợ chồng chị Ngọc Anh chỉ nhận được câu trả lời: “Phải đợi dịp mới làm được sổ”.

“Tôi không biết phải đợi đến bao giờ. Tôi còn tốn cả tiền để cám ơn chủ nhà, nhờ họ xúc tiến vụ làm sổ đỏ nhưng họ cứ khất hết lần này tới lần khác. Khi hỏi xung quanh hàng xóm, tôi mới biết thêm, làm sổ đỏ rất khó. Cũng vì không phải đất có sổ đỏ nên gia đình tôi không thể xây được nhà để ở hay kinh doanh gì thêm. Ngay cả việc chuyển nhượng sang tên bán lại cũng chỉ làm bằng giấy tờ tay.

“Chiêu thức của chủ nhà muốn bán đất không sổ đỏ là lời hứa chắc chắn sẽ làm được sổ. Họ đưa ra công thức như mối quan hệ làm bằng chứng rằng, họ có thể làm được sổ. Nhiều người mua quá tin tưởng và kỳ vọng sau khi làm sổ đỏ, giá đất tăng cao nên vội vàng bỏ tiền ra mua mà không dành thời gian kiểm tra lại xem quy hoạch của khu vực đó, điều kiện và thủ tục làm sổ đỏ. Hậu quả, tiền mất, nhưng sổ đỏ không làm được. Nếu đất thuộc quy hoạch, không sổ đỏ thì việc xây dựng công trình trên đất sẽ khó triển khai”, anh Minh nói.

Theo:  Nhịp sống kinh tế

Đánh giá post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây