Trang chủ Kinh doanh Doanh Nhân Nguyễn Quốc Cường là ai ? – Tiểu Sử Cường Đô...

Nguyễn Quốc Cường là ai ? – Tiểu Sử Cường Đô la

0

Cường Đô la tên thật là Nguyễn Quốc Cường, là một doanh nhân có tiếng ở Việt Nam, Cường Đô la là cái tên không còn xa lạ với nhiều người. Anh nổi tiếng là một đại gia phố núi, tay chơi xe có tiếng và những mối tình ồn ào với nhiều người đẹp nổi tiếng trong showbiz. Vậy Cường Đô la là ai? Tại sao anh lại nổi tiếng như thế ?

I. Nguyễn Quốc Cường là ai ?

Nguyễn Quốc cường là  Cường Đô la sinh 1982, sinh ra tại Pleiku – tỉnh Gia Lai. Hiện tại Cường Dollar đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh.

Doanh nhân tỷ phú nguyễn quốc cường gia lai.

Anh sinh ra trong một gia đình có tiềm lực kinh tế, mẹ anh là bà Nguyễn Như Loan – Đại gia bất động sản và kinh doanh cao su. Bà là 1 trong 2 chủ buôn gỗ lớn nhất ở tỉnh Gia Lai, bà cũng là người nắm giữ phần lớn cổ phần của công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai.

II. Tiểu Sử Cường Đô la.

Tên Thật: Nguyễn Quốc Cường
Biệt Danh: Cường Đô la
Năm Sinh: 1982
Quốc tịch Việt nam
Quê Quán: pleiku – Tỉnh Gia lai
Nơi Sinh Sống: Thành Phố Hồ chí Minh
Nghề Nghiệp: Doanh Nhân
Mẹ: Bà Nguyễn Như Loan
Vợ: Đàm Thu Trang
Tiểu sử Doanh Nhân Cường Đô la Gia lai.

Cường Đô la sinh ra trong một gia đình có kinh tế mẹ anh là đại gia bất động sản và kinh doanh cao su. Bà là 1 trong 2 chủ buôn gỗ lớn nhất tại Gia Lai.

Cường Đô La đã có biệt danh “công tử phố núi”. Dù chỉ là một thành phố bé nhỏ như Pleiku muốn ăn chơi phung phí tiền bạc để ăn chơi là một điều rất khó. Khi 15 tuổi với những đứa trẻ khác còn nhút nhác nhưng với Cường Đô La đã bắt đầu thú vui ngồi lên yên xe. Chỉ với 16 tuổi Cường Đô La đã được mẹ sắm cho một con mô tô Yamaha loại đắt tiền sẵn sàng vung tiền qua các cuộc chơi.

III. Sự nghiệp và khối tài sản khủng của Tỷ phú Cường Đô la,

Doanh nhân tỷ Phú Nguyễn Quốc Cường nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong các công ty mang tên mình như CTCP Quốc Cường Gia Lai, ĐTXD Thủy điện Quốc Cường, CT TNHH DT & PT nhà Quốc Cường…

Năm 2007: Cường Đô la tham gia vào ban lãnh đạo CTCP Quốc Cường Gia Lai với vị trí Phó tổng giám đốc và thành viên hội đồng quản trị.

Năm 2009 – Thời kỳ hoàng kim, đỉnh cao.

Với sự phát triển chóng mặt, tốc độ tăng trưởng nhanh năm 2009 doanh thu thuần của CTCP Quốc Cường Gia Lai đã tăng chục lần với năm 2008.

8/2010: Quốc Cường Gia Lai góp mặt trên sàn chứng khoán việt Nam. Và đạt doanh thu 717 tỷ, lãi ròng gần 300 tỷ.

Năm 2012 – 2015: Giai đoạn khó khăn.

Sau 1 năm làm ăn thuận lợi, công ty của mẹ con Cường Đô la đã rơi vào thời kỳ khó khăn, lợi nhuận giảm liên tục. Năm 2011, doanh thu giảm 1 nửa còn gần 400 tỷ đồng, và lỗ ròng 40 tỷ. Thời điểm này cổ phiếu của Quốc Cường Gia Lai cũng xuống dốc không phanh.

2012 – 2015: Sau năm 2011 Quốc Cường Gia Lai vực dậy được, kinh doanh ở mức ổn định không lỗ nhưng cũng không lãi. Doanh nghiệp của Cường Đô la chịu áp lực vay nợ lớn, lãi suất vay tăng nhanh trong khi hiệu quả kinh doanh không cải thiện khiến tình hình càng khó khăn hơn.

Năm 2017: Bất ngờ trúng lớn.

Năm 2016: Nhờ chuyển nhượng dự án đất nền Hải Châu (Đà Nẵng) và tiền lãi 106 tỷ do Quốc Cường Gia Lai thanh lý từ đầu tư. Doanh nghiệp của Cường Đô la thời điểm này nhận được doanh thu cao đột biến lên tới gần 1,600 tỷ đồng, cao gấp 5 lần cùng kỳ và lãi ròng 70 tỷ.

Năm 2017: Khoản lãi từ thanh lý khoản đầu tư vào CT TNHH Sparkle Values và CTCP Bất động sản Hiệp Phú. Quốc Cường Gia Lai đã trúng lớn với khoản lãi ròng 406 tỷ và nhận từ Sunny Island 2,288,8 tỷ và quyết toán khoản nợ đến hạn với BIDV Quang Trung.

Với 1 năm làm ăn khởi sắc, lãi khủng công ty của Cường Đô la gây chú ý trên sàn chứng khoán, chứng khoán của Quốc Cường Gia Lai khủng từ 4000 đồng lên tới 26000 đồng/cổ phiếu

Năm 2008: Bước ngoặt

Tình hình kinh doanh của Quốc Cường thời gian này vô cùng khó khăn, trong quý 3 công ty chỉ đạt doanh thu 83 tỷ đồng, lãi ròng 1,3 tỷ, giảm mạnh. Cổ phiếu của Quốc Cường Gia Lai cũng xuống dốc không phanh chỉ còn 6,510 đồng/cổ phiếu.

Thời điểm này, Cường Đô la đã xin rút khỏi toàn bộ các vị trí ở các công ty mang tên mình. Hiện Cường Đô la chỉ còn nắm giữ hơn 537,500 cổ phiếu của Quốc Cường Gia Lai với giá trị khoảng 3,4 tỷ.

Khối tài sản khủng:

Cường Đô la là đại gia phố núi với khối tài sản khủng. Anh sở hữu bộ sưu tập siêu xe giá trị, đắt đỏ và phiên bản có giới hạn.

Trong hơn 10 năm tiếp quản, nắm giữ những vai trò chủ chốt trong Quốc Cường Gia Lai số cổ phần lớn mà Cường Đô la nắm giữ có giá trị rất lớn.

Cường Đô la còn sở hữu những biệt thự lớn, chuỗi các nhà hàng sang trọng ở trung tâm Sài Gòn với giá trị cực lớn.

IV. Đam mê sưu tập siêu xe của Cường Đô La.

Năm 2007, Cường Đô La là người đầu tiên nhập siêu xe Lamborghini Gallardo về Việt Nam. Cường đã tạo nên cuộc cạnh tranh ngầm trong giới siêu xe ở thành phố Hồ Chí Minh.

Tỷ Phú Cường Đô La là người đầu tiên sở hữu siêu xe McLaren 570S. Điều đặc biệt trên siêu xe này không phải giá thành của nó. Mà bởi vì nó về Việt Nam khá sớm, dù chỉ mới bán tại thị trường quốc tế hồi giữa năm 2015.

Ferrari 488 GTB màu trắng về tay Cường Đô La hồi cuối tháng 7/2016. Trong một video, thiếu gia này nói vui về cảm giác lái Ferrari 488 ‘hơn Kia Morning’. Ferrari 488 GTB có giá khoảng 15 tỷ đồng tại Việt Nam.

Ferrari F12 nhập khẩu từ Dubai là chiếc F12 bản độ duy nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm này. Tính cả tiền thuế thì giá trị siêu xe này ước tính khoảng 22 tỷ. Đó là chưa kể các món đồ chơi độ thêm.

Ngoài ra, Cường còn sở hữu những mẫu xe siêu sang khác. Chẳng hạn chiếc Rolls-Royce Wraith chính hãng có giá khoảng 18 tỷ đồng. Nếu trang bị thêm phụ kiện, giá xe sẽ lên đến 21 tỷ. Sáng 14/6/2019, trong hành trình Car Pasion 2019, Cường Đô La xuất hiện cùng Đàm Thu Trang trên siêu xe R8V10 Plus trị giá 14 tỷ đồng.

5/5 - (5 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây