Trang chủ Công nghệ Nguyễn Thành Trung Là ai ? cha đẻ” game Axie Infinity trị...

Nguyễn Thành Trung Là ai ? cha đẻ” game Axie Infinity trị giá 2,5 tỷ USD

0

Công ty Sky Mavis (công ty cho Trung Nguyễn sáng lập) có vốn hóa khoảng 2,5 tỉ USD theo mức giá trên sàn giao dịch tiền số thế giới chiều ngày 25/7 là 41 USDT/AXS (USDT là tài sản tiền điện tử phát hành trên blockchain Bitcoin)

“Game tỷ USD, tỷ phú công nghệ đầu tiên của Việt Nam” là những gì mà cộng đồng mạng nước nhà đang bàn tán xôn xao về NFT Axie Infinity và đội ngũ phát triển đứng sau.

Nguyễn Thành Trung là ai ?

Nguyễn Thành Trung sinh năm 1992, anh từng thi vào THPT Chuyên Toán – Tin, Trường Đại Học Khoa học Tự nhiên, thuộc ĐHQG Hà Nội. Sau đó theo học ngành Kỹ sư phần mềm tại FPT. Tuy vậy, đến năm thứ 2, Trung đã bỏ dở giữa chừng việc học đại học để bắt tay vào khởi nghiệp.

Nguyễn Thành Trung – CEO của Axie Infinity

Nguyễn Thành Trung cũng chính là nhà sáng lập kiêm Giám đốc công nghệ của Lozi – mạng xã hội chia sẻ địa điểm ăn uống. Anh rời khỏi công ty này vào năm 2015.

Sau khi rời Lozi, Trung làm việc tại TrustSocial – nhà cung cấp hồ sơ rủi ro tín dụng lớn nhất châu Á với hơn 1 tỷ người dùng tại Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam và Philippines. Trung cũng từng có thời gian làm việc tại Anduin Transactions – một công ty công nghệ tài chính có trụ sở đặt tại Mỹ.

Đến năm 2017, Nguyễn Thành Trung sáng lập Sky Mavis và bắt tay vào gây dựng tựa game Axie Infinity. Điều đặc biệt, Tu Doan – Giám đốc sáng tạo và Game Designer của Axie Infinity cũng từng là trưởng bộ phận thiết kế của Lozi.

Chơi game nhưng vẫn kiếm được tiền, đó là lý do Axie Infinity đang trở thành một hiện tượng toàn cầu. Trung bình mỗi ngày hiện có khoảng 350.000 người chơi Axie Infinity.

Sự ra đời của Công ty Sky Mavis và tựa game Axie Infinity.

 

Được biết, Axie Infinity hiện có khoảng 40 nhân sự làm việc toàn thời gian và có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Các nhân sự cấp cao của Sky Mavis

Ngoài CEO Nguyễn Thành Trung, còn có CTO Viet Anh Ho, Tu Doan – Giám đốc sáng tạo và Game Designer của Axie Infinity cũng là người Việt. Nói về CEO Nguyễn Thành Trung, anh chính là nhà sáng lập kiêm Giám đốc công nghệ của Lozi

Được biết đến là người sáng lập Công ty Sky Mavis năm 2017, có trụ sở ở TP. HCM, với sản phẩm game Axie Infinity do anh và cộng sự phát triển. Đồng sáng lập với Trung là Aleksander Leonard Larsen và Jeffrey Zirlin.

Trong đó, Alesksander Leonard Larsen hiện là COO (Giám đốc vận hành) còn Jeffrey Zirlin là Growth Lead (Trưởng bộ phận tăng trưởng), phụ trách chiến lược của Axie Infinity.

Tháng 5/2021, Sky Mavis đã nhận khoản đầu tư trị giá 7,5 triệu USD của tỷ phú nổi tiếng người Mỹ – ông Mark Cuban và một số nhà đầu tư. Khoản tiền này sau đó được sử dụng để phát triển nhân sự và quảng bá hình ảnh của tựa game Axie Infinity rộng hơn nữa.

Có một điều khá ấn tượng khi vòng gọi vốn Series A của Axie Infinity còn có sự góp mặt của Alexis Ohanian – đồng sáng lập diễn đàn Reddit và Kevin Lin – đồng sáng lập mạng xã hội Twitter.

Rất nhanh sau đó, đến tháng 7/2021, Axie Infinity đã manh nha trở thành một hiện tượng công nghệ mới. Tổng giá trị vốn hóa của AXS (token tiện ích của Axie Infinity) cán mốc 1 tỷ USD vào ngày 10/7. Ở thời kỳ cao điểm, tổng giá trị vốn hóa của dự án game tiền ảo này có những lúc đạt tới 2,7 tỷ USD.

Chơi Axie Infinity có kiếm tiền được không hay lừa đảo?

Câu trả lời là CÓ – một cơ hội chơi game kiếm tiền thật từ tiền ảo. Ở thời điểm viết bài, mỗi AXS đang được bán với giá 36.51 USD (khoảng 350.000 đồng) trên các sàn giao dịch tiền ảo lớn. Như vậy, các game thủ đã kiếm được tiền từ việc tham gia vào Axie Infinity.

Mỗi AXS đang được bán với giá 36.51 USD (ảnh chụp từ thời điểm viết bài)

Tính ra làm giàu không quá khó nhưng mà bạn phải có VỐN mạnh. Bởi người chơi mới sẽ phải mua những con thú Axies đầu tiên làm vốn. Luật của trò chơi yêu cầu có ít nhất 3 Axies đối với những người mới bắt đầu. Mỗi Axies hiện có giá từ vài trăm USD đến cả nghìn USD.

Cách kiếm tiền trong Axie Infinity

  • Cạnh tranh trong các trận chiến PVP để giành giải thưởng bảng xếp hạng.
  • Nhân giống Axies và bán chúng trên thị trường.
  • Thu thập và đầu cơ các Axies hiếm như Mystics và Origins.
  • Nuôi để lấy các lọ thuốc tình yêu cần thiết để nhân giống Axies. Chúng có thể được bán trên các sàn giao dịch như Uniswap và Binance.
Bạn đã trải nghiệm Axie Infinity chưa và đánh giá thế nào về tựa game dựa trên nền tảng blockchain này?
Đánh giá post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây