Trang chủ Pháp luật Nóng: Bà Nguyễn Phương Hằng vợ ông Dũng “lò vôi” bị phạt...

Nóng: Bà Nguyễn Phương Hằng vợ ông Dũng “lò vôi” bị phạt vì phát ngôn sai sự thật

0
Ngày 16/4, Sở TT&TT TP.HCM đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Phương Hằng vợ ông Dũng “lò vôi” vì phát ngôn sai sự thật.
Nguyên nhân dẫn đến việc bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng “lò vôi) bị Sở TT&TT TP.HCM phạt do đã cung cấp thông tin sai sự thật trong clip “Bà Nguyễn Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân phát hiện ra ông Võ Hoàng Yên lừa mình sau nhiều năm”. trên tài khoản Youtube Hoa Lệ Sài Gòn.
Trong clip này, bà Hằng cho rằng tỉnh Bình Thuận đã bao che cho ông Võ Hoàng Yên trong quá trình chữa bệnh tại đây.
 
Cụ thể, bà Phương Hằng đã phát ngôn trong clip rằng: “Ông Võ Hoàng Yên trước đây đi chữa bệnh nhưng tỉnh Hà Tĩnh đã rút giấy phép của ông. Khi về Bình Thuận chữa bệnh thì Chủ tịch tỉnh Bình Thuận trả lời rằng, căn cứ vào giấy phép của Hà Tĩnh cho nên ông Võ Hoàng Yên vẫn hoạt động nơi chùa đó… tỉnh Bình Thuận đã bao che cho ông Võ Hoàng Yên…”.
Sau khi clip được đăng tải trên mạng xã hội, Sở Y tế Bình Thuận khẳng định việc cấp chứng chỉ hành nghề cho ông Yên đúng pháp luật. Sở TT&TT Bình Thuận đã đề nghị Sở TT&TT TP.HCM xử phạt vì bà Hằng thường trú tại TP.HCM. Ngoài ra, Sở TT&TT Bình Thuận cũng có văn bản đề nghị Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử gỡ clip có nội dung mà bà Hằng phát ngôn trên Youtube.
 
Theo Sở TT&TT Bình Thuận, bà Phương Hằng đã cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của UBND tỉnh Bình Thuận và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, vi phạm khoản d, điểm 1 Điều 5 Nghị định 72/2013 về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.
 
Từ những căn cứ trên, Sở TT&TT TP.HCM đã xử phạt bà Hằng 7,5 triệu đồng.
 
Phóng viên Báo Dân Việt đã liên hệ và để lại tin nhắn cho bà Nguyễn Phương Hằng về sự việc này, nhưng bà Hằng không có phản hồi.
Theo:  Dân việt
Đánh giá post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây