Trang chủ Đời sống Nóng: có 11 ca F1 Dương tính với Covid-19, TX.Tân Uyên giãn...

Nóng: có 11 ca F1 Dương tính với Covid-19, TX.Tân Uyên giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

425
0

UBND phường Tân Phước Khánh, TX.Tân Uyên, ông Huỳnh Thanh Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh đã chủ trì buổi họp khẩn với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TX.Tân Uyên để triển khai nhanh các biện pháp khoanh vùng, mở rộng khu vực điều tra, truy vết các F1,F2… liên quan 11 trường hợp F1 của 2 ca dương tính với Covid-19 là điều dưỡng bệnh viện Đa khoa Châu Thành (SN 1997) và chồng (SN 1995) buôn bán trà sữa “Cô chủ nhỏ 3” trên đường Đồng Cây Viết, phường Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một.

Cả hai vợ chồng sinh sống trong căn hộ tại tổ 2, khu phố Khánh Hội, phường Tân Phước Khánh, TX.Tân Uyên.

Trung tâm Y tế TX.Tân Uyên, cho biết ngay sau khi ghi nhận kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 đối với hai vợ chồng, cơ quan y tế đã nhanh chóng khoanh vùng cách ly tế các địa điểm dịch tễ nơi ca bệnh tiếp xúc. Kết quả, đến tối 14-6, qua truy vết xác định được 39 trường hợp F1 tiếp xúc gần với 2 ca bệnh và 221 trường hợp F2 của 39 F1. Đến chiều tối 14-6, kết quả xét nghiệm 469 mẫu gộp có 11 trường hợp dương tính Covid-19, các trường hợp khác vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm.

Tại buổi làm việc, ông Huỳnh Thanh Hà đã yêu cầu ngay trong đêm, Trung tâm Y tế TX.Tân Uyên cần tổ chức phối hợp cùng các lực lượng khẩn trương triển khai truy vết các F1, F2 liên quan 2 ca bệnh và 11 F1 vừa có kết quả xét nghiệm dương tính.

Hiện ngành y tế vẫn đang điều tra dịch tễ để truy tìm F0 nguồn lây bệnh của 2 vợ chồng điều dưỡng, chủ quầy bán trà sữa “Cô chủ nhỏ 3”.

Ngoài ra, cơ quan y tế cũng tiếp tục điều tra lịch trình của 11 trường hợp F1 có kết quả dương tính để thông báo cho người dân chủ động khai báo y tế để tìm F1, F2 tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm để có bước xử lý tiếp theo.

Hiện tác các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung. Trung tâm Y tế TX.Tân Uyên cho biết, đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tiếp nhận thêm các trường hợp cách ly tập trung. Hiện các điểm cách ly tập trung của thị xã có 450 giường để tiếp nhận các trường hợp cách ly tập trung.

Phường Tân Phước Khánh, nơi có 2 ca F0 hiện có 5.000 hộ dân với hơn 50.000 nhân khẩu, trong đó có rất đông công nhân, người lao động ngoài tỉnh đến sinh sống.

Trao đổi với phóng viên Báo Bình Dương, ông Đoàn Hồng Tươi, Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 TX.Tân Uyên, cho biết để tăng cường biện pháp khoanh vùng, dập dịch xảy ra trên địa bàn, bắt đầu từ 0 giờ sáng ngày 15-6-2021, thị xã áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Đánh giá post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây