Trang chủ Thế giới Ông Donald Trump lập nền tảng mạng xã hội mới mang tên...

Ông Donald Trump lập nền tảng mạng xã hội mới mang tên GETTR

377
0

Nền tảng GETTR đã ra mắt vào hôm 1-7 trên kho ứng dụng của Google và Apple. Nhóm cố vấn của ông Donald Trump cho biết, nền tảng này được thành lập với mục tiêu “chống văn hóa tẩy chay, thúc đẩy lẽ phải, bảo vệ tự do ngôn luận, chống độc quyền truyền thông xã hội và tạo ra nền tảng cho các tư tưởng mới”.

Nền tảng xã hội mới có tên GETTR, được thành lập dựa trên sự chủ đạo từ cựu cố vấn cấp cao của ông Donald Trump, Jason Miller.

Theo nhiều nhà quan sát, đây có thể là nỗ lực nhằm đưa ông Donald Trump quay trở lại tiếp cận người dân trên mạng xã hội sau khi bị nhiều nền tảng phổ biến đình chỉ.

Hiện chưa rõ ông Donald Trump tham gia vào dự án này như thế nào và có mở tài khoản trên đó hay không. Tuy nhiên, ông Miller cho biết, ông Donald Trump không phải là người tài trợ tài chính cho nền tảng.

“Cựu tổng thống sẽ đưa ra quyết định, điều đó là rõ ràng và chắc chắn, chúng tôi hoan nghênh điều đó. Có tài khoản dự phòng cho ông ấy nhưng quyết định vẫn là do ông ấy đưa ra”, một người tham gia vào dự án này cho hay.

Ông Donald Trump hiện đã bị cấm vĩnh viễn khỏi Twitter và bị Facebook đình chỉ cho đến ít nhất là năm 2023. Tuy nhiên, ông lại vừa tham gia nền tảng chia sẻ video Rumble, cùng thời điểm tổ chức cuộc mít tinh tại Ohio và đã phát sóng trực tiếp sự kiện này.

Đánh giá post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây