Trang chủ Bất động sản Bản Đồ Phần Mềm tra cứu thông tin quy hoạch nhà đất Hồ Chí...

Phần Mềm tra cứu thông tin quy hoạch nhà đất Hồ Chí Minh

0

UBND TPHCM tổ chức lễ công bố vận hành chính thức ứng dụng thông tin quy hoạch thành phố Hồ chí Minh.

Dưới đây là cách tra cứu thông tin quy hoạch nhà đất Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) đơn giản, hỗ trợ từng bước. Bạn có thể tra cứu thông tin thửa đất TPHCM nhanh mà lại chính xác.

Tra cứu thông tin quy hoạch tại Thành Phố Hồ chí Minh để tra cứu các thông tin quy hoạch Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11,Quận 12, Quận Gò Vấp, Quận Bình Thành, Quận Bình Tân, Quận Tân Bình, Huyện Nhà Bè, Huyện Hóc Môn

1. Cách xem quy hoạch nhà đất tại TP.HCM

Đầu tiên: Tải ứng dụng Thông tin quy hoạch tại TP.HCM về điện thoại

  • Tải IOS: Thông tin quy hoạch TP.HCM 4+
  • Tải Android: Thông tin quy hoạch TP.HCM 4+
  • Bước 1: Vào website https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn/
  • Bước 2: Chọn biểu tượng kính lúp như hình vẻ, để tìm kiếm vị trí cần xem quy hoạch

  • Bước 3: Có 3 cách để xác định vị trí nhà đất: nhập tọa độ, nhập số thửa đất và nhập tên đường. Trong bài viết này, chúng tôi ví dụ chọn mục Số thửa đất.

 

Bạn có thể xác định vị trí nhà đất bằng nhập tọa độ, nhập số thửa đất và nhập tên đường
Bạn có thể xác định vị trí nhà đất bằng nhập tọa độ, nhập số thửa đất và nhập tên đường
  • Bước 4: Nhập thông tin lô đất cần xem quy hoạch như số tờ bản đồ và thửa đất, sau đó nhấn Tìm kiếm (Như hình mình hoạ bên trên và dưới).

 

  • Bước 5: Màn hình hiện ra thông tin thửa đất đã nhập như hình minh hoạ dưới. Cụ thể như diện tích lô đất, thông tin quy hoạch sử dụng đất.
Lô đất này được thể hiện rõ về biết diện tích và thông tin quy hoạch sử dụng đất.
Lô đất này được thể hiện rõ về biết diện tích và thông tin quy hoạch sử dụng đất.

Người dân thành phố cũng có thể xác định được thửa đất cần xem thông tin quy hoạch dựa trên định vị GPS của người dùng. Sau khi xác định vị trí khu đất, người dùng bấm vào vị trí định vị trên giao diện rồi nhận thông tin quy hoạch. Ngoài ra, cũng có thể tìm kiếm theo tọa độ (thể hiện trong sổ đỏ hoặc bản đồ hiện trạng vị trí).

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết sau một thời gian thí điểm tại một số quận, ứng dụng hiện đã tương đối hoàn chỉnh, rất tiện lợi cho người dân, và đặc biệt là góp phần giảm phiền hà, nhũng nhiễu của cán bộ.

Đáng chú ý, theo ông Trần Vĩnh Tuyến, bắt đầu từ nền tảng của ứng dụng này, TPHCM sẽ phát triển, mở rộng thêm những tiện ích khác liên quan đến quản lý quy hoạch, xây dựng,…

Đánh giá post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây