Trang chủ Bất động sản Phúc Hưng Golden từ xây không phép đến bị kiện vì nhái...

Phúc Hưng Golden từ xây không phép đến bị kiện vì nhái thương hiệu

219
0
Chủ đầu tư dự án KĐT Phúc Hưng Golden (Bình Phước) là Công ty TNHH MTV Xây dựng Phát triển địa ốc Đất Xanh Bình Phước dù chưa được cấp phép nhưng đã xây 60 căn nhà và bị xử phạt với số tiền 40 triệu đồng. Mặt khác, chủ đầu tư này còn bị kiện vì nhái thương hiệu.
Dự án Phúc Hưng Golden tọa lạc ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước do Công ty TNHH MTV Xây dựng Phát triển địa ốc Đất Xanh Bình Phước làm chủ đầu tư.
 
Trên các kênh thông tin, dự án khu đô thị Phúc Hưng Golden được giới thiệu và chào bán với quy mô dự án là 52ha. Tuy nhiên, trên thực tế dự án được cơ quan chức năng phê duyệt chỉ gần 41,4ha.
Dự án KĐT Phúc Hưng Golden do Cty Đất Xanh Bình Phước làm chủ đầu tư
Dự án KĐT Phúc Hưng Golden do Cty Đất Xanh Bình Phước làm chủ đầu tư
Cụ thể, dự án khu đô thị Phúc Hưng Golden được tỉnh Bình Phước phê duyệt chủ trương ngày 24/9/2019 với quy mô gần 41,4ha trong đó có 55% diện tích đất ở; Đất giao thông 29%; Đất hạ tầng kỹ thuật khác (thương mại, dịch vụ, giáo dục, y tế, công viên, xử lý nước thải) chiếm 16%. Dự án được tỉnh phê duyệt tiến độ thực hiện dự án đầu tư đến tháng 10/2019 hoàn thiện quyết định chủ trương đầu tư.
Vào đầu năm 2021, UBND tỉnh Bình Phước cho Công ty TNHH MTV Xây dựng Phát triển địa ốc Đất Xanh Bình Phước được chuyển mục đích cho thuê đất hằng năm qua cho thuê thu tiền một lần với diện tích gần 4,4ha vào mục đích sử dụng đất thương mại dịch vụ diện tích 13.801,5m2; Đất xây dựng cơ sở giáo dục và đào tạo là 25.890,4m2; Đất y tế: 2.877,6m2; Đất hạ tầng kỹ thuật với diện tích 1.336,4m2; Thời hạn sử dụng đất đến ngày 24/9/2069.
Bên trong dự án KĐT Phúc Hưng Golden
Bên trong dự án KĐT Phúc Hưng Golden
Những căn nhà liên kề đang xây chưa nghiệm thu đã có người ở
Những căn nhà liên kề đang xây chưa nghiệm thu đã có người ở
Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (trụ sở tại TP.HCM), cho biết đơn vị này đã có đơn khởi kiện Công ty TNHH MTV Xây dựng phát triển địa ốc Đất Xanh Bình Phước đến TAND tỉnh Bình Phước. Lý do Đất Xanh (TP. HCM) khởi kiện Đất Xanh Bình Phước vì cho rằng, Công ty Đất Xanh Bình Phước đã vi phạm nghiêm trọng việc sử dụng tên thương mại Đất Xanh mà họ đã đăng ký, sử dụng trước trong cùng lĩnh vực.
Cũng trong khoảng thời gian này, UBND tỉnh Bình Phước vừa ra Quyết định số 831 để điều chỉnh cho Công ty TNHHH MTV Xây dựng Phát triển địa ốc Đất Xanh Bình Phước chuyển mục đích sử dụng đất để xây dựng khu dân cư Đất Xanh.
 
Tại Quyết định, UBND tỉnh Bình Phước nêu lý do điều chỉnh: Ngày 22/01/2021, Chủ tịch UBND huyện Chơn Thành ban hành Quyết định số 499 về việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu dân cư Đất Xanh dẫn đến thay đổi diện tích đất nhà ở xã hội nên điều chỉnh lại cho phù hợp. Cụ thể, điều chỉnh diện tích đất nhà ở xã hội tại Điều 1 từ 40.095,8m2 thành 40.092,9 m2 và điều chỉnh diện tích các thửa đất nhà ở xã hội tại biểu chi tiết kèm theo Quyết định 2082 ngày 25/8/2020.
Có 60 căn nhà ở xã hội trong dự án Phúc Hưng Golden xây khi chưa có giấy phép
Có 60 căn nhà ở xã hội trong dự án Phúc Hưng Golden xây khi chưa có giấy phép
Cùng với đó, Sở Tài nguyên và Môi trường cũng được UBND tỉnh Bình Phước chỉ rõ: Trong quá trình tham mưu cho UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường chưa rà soát kỹ dẫn đến nhầm lẫn số ký hiệu các thửa đất, nay thực hiện điều chỉnh lại cho đúng. Qua đó, UBND tỉnh Bình Phước điều chỉnh số thửa tại biểu chi tiết kèm theo Quyết định 2082. Ngoài 2 nội dung trên, các nội dung còn lại thực hiện theo Quyết định số 2082.
 
Ghi nhận cho thấy, dù dự án tồn tại những bất cập phải điều chỉnh nhưng xuất hiện một số căn nhà xây liền kề. Có những căn nhà trong số đó đã hoàn thiện và có người ở.
 
Nhiều căn nhà liền kề được xây dựng quanh dự án Phúc Hưng Golden
Nhiều căn nhà liền kề được xây dựng quanh dự án Phúc Hưng Golden
Giải thích về việc này, ông Nguyễn Đức Bá – Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Phước khẳng định, qua kiểm tra sơ bộ, tại dự án phía mặt đường lớn nhiều căn nhà đã có người vào ở. Tuy nhiên, theo ông Bá những căn nhà nói trên không nằm trong dự án, phía trong dự án các khối nhà đang xây dựng liên kề là nhà ở xã hội.
Dự án Phúc Hưng Golden chưa được nghiệm thu hạ tầng nên chưa được chuyển nhượng quyền sử dụng đất
Dự án Phúc Hưng Golden chưa được nghiệm thu hạ tầng nên chưa được chuyển nhượng quyền sử dụng đất
Về việc công trình chưa nghiệm thu đã có người vào ở, Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Phước giải thích, do chủ đầu tư cho công nhân ở tạm đến khi dự án xây xong thì trả lại.
” Liên quan đến dự án này, ông Dương Hoàng Anh Tuấn – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Phước cho biết, dự án chưa được chứng nhận hoàn thành hạ tầng. Do đó, dự án chưa được phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Hiện, dự án có 60 căn nhà đều chưa được cấp phép xây dựng. Do đó, Sở Xây dựng Bình Phước đã xử phạt hành chính với số tiền 40 triệu đồng.”

5/5 - (9 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây