Trang chủ Bất động sản Khu Công nghiệp Quy hoạch Cụm công nghiệp Cao Đức – Vạn Ninh ...

Quy hoạch Cụm công nghiệp Cao Đức – Vạn Ninh 54,39 ha – Huyện Gia Bình – Tỉnh Bắc Ninh

462
0
Cụm công nghiệp cao đức - vạn ninh
Cụm công nghiệp cao đức - vạn ninh

Cụm công nghiệp cao đức – vạn ninh “CCN Cao đức – vạn ninh ” có quy mô diện tích 54,39 héc ta có vị trị tọa lạc ở Xã Cao Đức và xã Vạn Ninh, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc ninh.

vị trí và định giới, quy mô CCN Cao Đức – Vạn Ninh

Theo lựa chọn, khu công nghiệp cao đức được xây dựng tại gia bình ở phía đông nam huyện gia bình, thuộc xã cao đức và xã vạn ninh. Phạm vị định giới được giới hạn :

  • phía bắc giáp ranh ruộng canh tác xã vạn ninh và xã cao đức ;
  • phía nam giáp ranh ruộng canh tác xã tỉnh bình dương ( phân xưởng giải quyết rác huyện gia bình ) ;
  • phía tây giáp ranh ruộng canh tác xã tỉnh bình dương và xã vạn ninh ( phân xưởng gạch tuynel ) ;
  • phía đông giáp ranh ruộng canh tác xã cao đức và khu phố thôn văn than.

Tổng diện tích đất sắp xếp đã duyệt là 54, 39 ha, tổng diện tích sau căn chỉnh là 52, 9 ha.

Tính chất CCN Cao Đức – Vạn Ninh

Là cụm cộng nghiệp chú trọng với những ngành nghề hầu hết như : sinh vật tư xây dựng ; máy móc, phương tiện nguyên liệu cho y tế ; cơ khí, sản xuất máy ; linh kiện điện tử ; các lĩnh vực công nghiệp bổ trợ.

Tổ chức khoảng không quy hoạch CCN Cao Đức – Vạn Ninh

Khu công nghiệp được tiến hành định hướng trên căn cứ tận dụng triệt để tình hình thực tế nền tảng kỹ thuật đã có. Kết nối hệ thống nền tảng kỹ thuật của quy mô đầu tư với hệ thống hạ tầng cơ sở hiện hữu của khu tạo nên một quần thể chỉnh chu.

Dàn dựng con đường trục chính theo hướng bắc – nam hiện diện cắt ngang từ 22, 5 m ; trục bắc – nam đấu nối với đường tỉnh 282 tình hình thực tế được định hướng mặt cắt ngang từ 35 m đến 47 m ; các trục giao thông xếp đặt theo hệ thống ô bàn cờ, bao bọc các phân xưởng, tiện lợi cho từng khu vực sinh và nhập khẩu hàng.

Dải cây xanh được xếp đặt chung quanh khu công nghiệp tạo cự ly lý với khu phố và tạo cảnh quan thiên nhiên cho khu định hướng, bên cạnh đó đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường và nâng cấp thời tiết trong cụm kết cấu hạ tầng.

Chức năng, chỉ tiêu sử dụng đất, cơ cấu và giải pháp tổ chức không gian, kiến | trúc, cảnh quan

Chức năng và chỉ tiêu sử dụng đất CCN Cao Đức – Vạn Ninh

– Đất xây dựng khu nhà máy, nhà kho…;

– Đất xây dựng các công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật (bao gồm các công trình cấp nước, trạm điện, trạm xử lý nước thải, môi trường….): > 1%;

Đất xây dựng khu trung tâm điều hành, hành chính, dịch vụ phục vụ cụm công nghiệp; .

– Đất cây xanh, kể cả cây xanh cách ly:> 10%; – Đất giao thông:> 10%.

Cơ cấu sử dụng đất CCN Cao Đức – Vạn Ninh

Phương án tổ chức không gian, kiến trúc, cảnh quan

– Đất xây dựng xí nghiệp, nhà máy,…: Tổng quy mô diện tích quy hoạch là 329.189,7 m2, chiếm 62,22% tổng diện tích đất quy hoạch.

– Đất khu điều hành và dịch vụ công cộng: Tổng quy mô diện tích quy hoạch là 7.779,5 m2, chiếm 1,47% tổng diện tích đất quy hoạch.

– Đất Đất cây xanh mặt nước: Tổng quy mô diện tích quy hoạch là 66.923,9 m2, chiếm 12,65% tổng diện tích đất quy hoạch.

– Đất hạ tầng kỹ thuật: Tổng quy mô diện tích quy hoạch là 12.937,1 m2, chiếm 2,45 % tổng diện tích đất quy hoạch.

– Đất giao thông, bãi đỗ xe: Tổng quy mô diện tích quy hoạch là 112.228,0 m2, chiếm 21,15% tổng diện tích đất quy hoạch.

Tổ chức không gian quy hoạch, kiến trúc, cảnh quan

– Cụm công nghiệp được tổ chức quy hoạch trên cơ sở tận dụng tối đa hiện trạng hạ tầng kỹ thuật đã có. Gắn kết mạng lưới hạ tầng kỹ thuật của dự án với mạng lưới hạ tầng hiện có của khu vực tạo thành một hệ thống hoàn chỉnh;

– – Bố trí tuyến đường trục chính theo hướng Bắc – Nam có mặt cắt ngang từ 22,5 m đến 27 m và các trục theo hướng Đông – Tây có mặt cắt ngang từ 14,0m đến 16,5 m; trục Bắc – Nam đấu nối với đường tỉnh 282 hiện trạng được quy hoạch mặt cắt ngang từ 35 m đến 47 m; các tuyến giao thông bố trí theo mạng lưới ô bàn cờ, bao quanh các nhà máy, thuận tiện cho từng khu vực sản xuất và xuất nhập hàng hóa;

– Các khu nhà máy đặt tại trung tâm của cụm công nghiệp, có tầng cao tùy thuộc vào dây truyền công năng phục vụ sản xuất.

– Khu điều hành và dịch vụ công cộng của cụm công nghiệp là nơi điều hành, trưng bày, giới thiệu sản phẩm, kinh doanh dịch vụ, đáp ứng nhu cầu cho cụm công nghiệp được bố trí ở giữa khu đất của cụm công nghiệp, giáp với trục chính Bắc – Nam, tạo không gian và điểm nhấn cảnh quan, thuận tiện cho việc giao dịch, các công trình trong khu điều hành thiết kế hiện đại, mật độ xây dựng thấp có tầng cao từ 3-7 tầng;

– Dải cây xanh được bố trí xung quanh cụm công nghiệp tạo khoảng cách ly với khu dân cư và tạo cảnh quan cho khu vực quy hoạch, ngoài ra đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường và cải tạo vi khí hậu trong cụm công nghiệp.

Quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật

San nền: Tuân thủ theo định hướng quy hoạch chung, đồng thời dựa vào hiện trạng mới khảo sát và quan điểm xây dựng, phát triển theo hướng bền vững lâu dài, dự kiến giải pháp kỹ thuật như sau:

Hướng dốc: Khu vực san nền với nguyên tắc nước mặt tự chảy từ các khu đất ra các tuyến đường giao thông xung quanh. Diện tích nền trong các khu đất được san bốn mái dốc, và dốc ra các trục đường giao thông. Cao độ san nền khống chế theo cao độ chuẩn Quốc gia.

Giao thông CCN Cao Đức – Vạn Ninh

– Đường đối ngoại: QL17 kéo dài (ĐT.282) có mặt cắt ngang rộng (1-1, 1A-1A) từ 35 m(6,0+10,5+2,0+10,5+6,0) đến 47 m(6,0+10,5+2,0+10,5+6,047,5+4,5).

– Đường trong cụm công nghiệp: + Mặt cắt 2-2: 27,0 m (6,0 m+15,0 m +6,0 m); +Mặt cắt 3-3: 22,5 m(6,0 m+10,5 m +6,0 m); + Mặt cắt 4-4: 20,5 m(5,0 m+10,5 m +5,0 m); + Mặt cắt 5-5: 22,5 m(6,0 m+15,0 m +1,5 m); + Mặt cắt 6-6: 16,5 m(4,5 m+7,5 m +4,5 m); + Mặt cắt 7-7: 17,0 m (8,0 m47,5 m +1,5 m); + Mặt cắt 7A-7A: 14,0 m(5,0 m47,5 m +1,5 m); + Mặt cắt 8-8: 15,5 m(5,0 m47,5 m +3,0 m).

– Bãi đỗ xe (gồm 2 vị trí): Tổng diện tích khoảng 10.671,3 m2. Ngoài ra trong từng nhà máy phải bố trí bãi đỗ xe tĩnh.

Thoát nước CCN Cao Đức – Vạn Ninh

Hệ thống thoát nước mặt: Nước mặt được thu vào hệ thống thoát nước mưa qua hệ thống hố ga, cống thoát nước mặt được thiết kế bằng cống tròn bê tông cốt thép, sau đó được thoát vào hệ thống mương tiêu trong khu vực.

Hệ thống thoát nước thải: Được thiết kế riêng, bao gồm hệ thống cống tròn bê tông cốt thép có đường kính D400 đặt dưới hè các tuyến đường. Nước thải được thu gom tập trung về trạm bơm sau đó được chuyển về trạm xử lý nước thải của toàn cụm. công nghiệp để xử lý đảm bảo tiêu chuẩn sau đó được thoát ra các hệ thống mương tiêu trong khu vực.

Cấp nước CCN Cao Đức – Vạn Ninh

– Nguồn nước được cấp từ trạm cấp nước được đầu tư xây dựng trong cụm công nghiệp, với công suất 2000 m3/ngđ.

– Hệ thống đường ống cấp nước cho khu dự án được thiết kế dạng mạng vòng khép kín kết hợp với nhánh cụt.

– Mạng cấp nước được xây dựng vừa cấp nước sản xuất, sinh hoạt vừa cấp nước chữa cháy, hệ thống các trụ cứu hỏa được lắp đặt ngay trên các đường ống cấp nước chính với bán kính phục vụ là 120 m-150 m. Ông sử dụng trong hệ thống là ống nhựa HDPE có đường kính ống từ D110 – D250 mm.

Cấp điện: Nguồn điện được cấp từ nguồn 22KV hiện có từ trạm 110/22KV của huyện. Các trạm biến áp của các nhà máy được đấu nối vào đường trục trên tùy theo công suất và được thiết kế sao cho phù hợp với quy hoạch của từng nhà máy.

Hào kỹ thuật: Dọc theo hè đường giao thông và các nút giao cắt bố trí cống cáp kỹ thuật để lắp đặt hệ thống điện, cấp nước, hệ thống thông tin liên lạc….

Rác thải và vệ sinh môi trường: Rác thải được thu gom và chuyển tới điểm xử lý theo quy trình chung của toàn huyện.

Bản Đồ hiện trạng CCN Cao Đức – Vạn Ninh

   Bản đồ  hiện trạng Cụm công nghiệp Cao Đức - Vạn Ninh.
Bản đồ hiện trạng Cụm công nghiệp Cao Đức – Vạn Ninh.

Bản đồ định hướng phát triển không gian CCN Cao Đức – Vạn Ninh

Bản đồ  định hướng phát triển không gian cum công nghiệp  Cao Đức - Vạn Ninh
Bản đồ định hướng phát triển không gian cum công nghiệp Cao Đức – Vạn Ninh

Bản đồ Quy hoạch giao thông CCN Cao Đức – Vạn Ninh

Bản đồ Quy hoạch giao thông  cum công nghiệp  Cao Đức - Vạn Ninh
Bản đồ Quy hoạch giao thông cum công nghiệp Cao Đức – Vạn Ninh
XEM QUYẾT ĐỊNHQuy hoạch chi tiết Cụm công nghiệp Cao Đức – Vạn Ninh, huyện Gia Bình, tỉnh bắc ninh TẠI ĐÂY

Tổng Hợp VNDay.net

4.9/5 - (8 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây