Trang chủ Bất động sản Sầm Sơn Thanh Hóa lấy lại danh xưng “thiên đường nghỉ dưỡng”

Sầm Sơn Thanh Hóa lấy lại danh xưng “thiên đường nghỉ dưỡng”

393
0

Sầm Sơn thanh hóa sẽ sớm lấy lại danh xưng là “thiên đường nghỉ dưỡng” một thời khi cơ sở hạ tầng không ngừng được bổ sung, đồng thời làm mới các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp gia tăng trải nghiệm cho du khách và mọi người.

Sầm sơn là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng

Không phải là tình cờ ngẫu nhiên mà từ hơn 115 năm trước, người Pháp đã ưu ái gọi Sầm Sơn thanh hóa là “viên ngọc biển của Đông Dương”. Đáp ứng đầy đủ những tiêu chí về độ thoải dốc của bờ biển, độ khoáng mặn tuyệt vời của nước và mức sóng chừng mực, thiếu hẳn đá ngầm, ổn định lúc bơi xa … Sầm sơn cấp tốc tạo nên khu du lịch tuyệt vời đông dương đầu thế kỷ xx .

Sầm Sơn thanh hóa từng là chốn nghỉ dưỡng được người Pháp ưa thích xứ Đông Dương. Ảnh tư liệu
Sầm Sơn thanh hóa từng là chốn nghỉ dưỡng được người Pháp ưa thích xứ Đông Dương. Ảnh tư liệu

Trong thập niên 1904 – 1907, người france cho tạo nên các trạm quan sát, trạm y tế và thủ phủ du lịch, khôi phục sức khoẻ tại bờ biển và ven núi trường lệ ; xây tuyến phố đi bộ bộ dài 16 cây số nối tâm điểm kết nối tỉnh thanh hóa với sầm sơn. đến năm 1907, nhiều biệt thự, villa đã được xây dựng trên núi trường lệ , hầu hết để đáp ứng yêu cầu du lịch của người có chức quyền france, quan lại triều nguyễn và giới nhà giàu, quý tộc về thưởng ngoạn, tắm biển và du lịch.

Theo một số ghi chép, nhiều các villa du lịch của người france trên ngọn núi trường lệ ( khu sầm sơn cao ) được phân thành 7 khu , với toàn bộ chuỗi khách sạn, nhà thưởng thức, khu vui chơi giải trí … đa phần được xây dựng ước chừng các năm từ 1901 – 1907. Trong khi ấy, tại địa điểm sầm sơn thấp cũng có các hotel, hàng quán của các doanh nhân người dân nước mình dành cho khách hàng trong nước.

Điều đó cho thấy, từ hơn 100 năm trước, người Pháp đã sớm thấy tình huống trong tương lai tươi trẻ của sầm sơn và đối mặt chiều hướng khám phá du lịch nơi này bằng một quần thể tiền đề du lịch tối tân, được sắp xếp chuyên nghiệp. đây chính là những cột mốc mấu chốt đặt viên gạch đầu tiên để khám phá sầm sơn thành lập và gia tăng thời gian về sau.

Nhìn lại chuyến đi 115 năm gia tăng của khám phá sầm sơn, sẽ có những nốt trầm lúc du lịch khám phá chỗ này chưa được bỏ ra đúng tầm, khoảng thời gian kéo dài liên tục bị gắn liền với thành kiến chặt chém, lỗi thời … Nhưng chỉ thời gian gần đây, sầm sơn ăn điểm mạnh mẽ trong mắt khách du lịch lúc liên tiếp vượt lên cả về hạ tầng cơ sở khám phá lẫn cung cách đáp ứng.

Đêm khai mạc Lễ hội biển Sầm Sơn thanh hóa diễn ra tại quảng trường trung tâm, thu hút hàng vạn người tham dự.
Đêm khai mạc Lễ hội biển Sầm Sơn thanh hóa diễn ra tại quảng trường trung tâm, thu hút hàng vạn người tham dự.


Nhận thấy tiềm năng của Sầm Sơn, nhiều công ty tập đoàn lớn đã đổ dồn về nơi đây, đầu tư những dự án quy mô mang đẳng cấp mang tầm quốc tế với quyết tâm lấy lại vị thế vốn có của phố biển Sầm Sơn thanh hóa. Tiêu biểu trong số đó phải kể tới Tập đoàn Sun Group với quần thể dự án quy mô lên tới 1.260 héc ta với đầy đủ các hạng mục: du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và Bất động sản cao cấp. Chỉ sau hơn 1 năm từ khi Sun Group chính thức đặt chân tới đây, nhiều hạng mục trong quần thể đã dần thành hình như quảng trường biển, trục đại lộ, công viên chủ đề Sun World, những khu phố thương mại trong khu đô thị phức hợp Sun Grand Boulevard…

Nhận ra khả năng của sầm sơn, nhiều công ty lớn đã đổ dồn về đây , bỏ ra những quy mô đầu tư qui mô mang đẳng cấp quốc tế với quyết chí lấy lại vị thế vốn sở hữu của phố biển sầm sơn. Cầm đầu trong số đó phải nhắc đến công ty sun group với nhiều quy mô đầu tư qui mô lên đến 1. 260 ha với toàn bộ các phần : khám phá du lịch, giải trí và bất động sản thượng hạng. Chỉ sau hơn 1 năm kể từ lúc sun group chính thức ghé thăm đây , nhiều phần trong nhiều đã từ từ thành có vẻ như quảng trường biển , trục đường lớn, khu vui chơi đề tài sun world, những con phố giao dịch trong khu dân cư kết hợp sun grand boulevard 

Tại đêm mở đầu sự kiện biển sầm sơn cuối tháng tư mới đây, rất nhiều khách du lịch có khả năng liên tưởng cụ thể về hệ thống sang chảnh của sun group tại sầm sơn với những công trình kiến trúc dấu ấn quan trọng của, những sự kiện sôi nổi quanh năm. Nổi bật là chuỗi đơn vị kinh doanh phòng nghỉ, du lịch sang chảnh lúc hoàn tất sẽ trở thành át chủ bài nâng cấp khám phá sầm sơn, và cách sun group đã để lại ấn tượng với những hệ thống tỷ đô tại quảng ninh, đà nẵng , phú quốc …

Cuộc cách mạng về hạ tầng lưu trú

Nhờ có hệ thống lưu trú hạng vip, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của giới thượng lưu sành hưởng thụ mà Sầm Sơn thanh hóa đã trở thành điểm nghỉ dưỡng lý tưởng hơn trăm năm trước. Tuy nhiên, cùng với sự biến thiên của thời gian và chiến tranh, chốn nghỉ dưỡng lý tưởng xứ Đông Dương vang bóng một thời chỉ còn lại trong những tư liệu lịch sử.

Sầm Sơn thanh hóa cần bổ sung cơ sở hạ tầng lưu trú hiện đại để đón dòng khách hạng vip. Ảnh phối cảnh minh họa
Sầm Sơn thanh hóa cần bổ sung cơ sở hạ tầng lưu trú hiện đại để đón dòng khách hạng vip. Ảnh phối cảnh minh họa

Ngày nay, dù đón tới gần 5 triệu lượt khách/năm ( khoảng thời gian trước dịch ) tuy nhiên doanh số từ khám phá của sầm sơn còn khá khiêm nhường do hầu hết là khách hàng trong nước, dân dã với mức tiêu tiền thấp và tạm trú ngắn ngày.

để sớm đón dòng khách hạng vip và trở nên điểm du lịch hoàn hảo của mọi người, sầm sơn rất cần kiện toàn nền tảng tạm trú. đây chính là điểm tắc bấy từ xưa đến ngày nay ngăn bước chân khách hạng vip, khách tây đến với sầm sơn. Bởi , nhưng các khu vui chơi giải trí biển khác trên toàn quốc như hạ long, đà nẵng , phú quốc, thành phố nha trang đã tăng trưởng nhanh hạ tầng từ xưa với phong phú quyết định tạm trú, du lịch, từ hotel 5 sao, resort thượng hạng, boutique khách sạn đến căn hộ khách sạn, biệt thự, shophouse … Thì sầm sơn hầu như vẫn bình chân như vại với những hotel thấp tầng, quán trọ dân dã quá quen với mọi người bao hiện nay.

Giải bài toán này, sun property ( thành viên sun group ) vừa trình làng tập hợp bất động sản du lịch và giao dịch la fiesta – phân chia khu vực hot trong khu dân cư kết hợp sun grand boulevard ngay quảng trường biển và trục đường giao thông chính tâm điểm kết nối sầm sơn. Với địa điểm có nhiều lợi thế cùng ý nghĩ xây dựng bước nhảy, khu vực này cam kết sẽ trở thành tâm điểm du lịch mới của sầm sơn, nơi bất cứ khách du lịch nào tới trung tâm khám phá này cũng mong muốn trải qua.

La Fiesta gồm 130 tòa boutique townhouse, với chiều cao 9 tầng nổi và 1 tầng hầm. Ảnh phối cảnh minh họa
phối cảnh La Fiesta gồm 130 tòa boutique townhouse, với chiều cao 9 tầng nổi và 1 tầng hầm. Ảnh phối cảnh minh họa

Chạy dọc theo trục đại lộ kết nối từ dự án Sun Grand Boulevard và quảng trường biển đến phân khu Sun Riverside Village và tổ hợp công viên Sun World, phân khu La Fiesta hưởng lợi từ dòng khách di chuyển theo cả 2 chiều. Có thể khai thác theo mô hình khách sạn boutique, tổ hợp này sẽ bổ sung cho hệ thống cơ sở lưu trú của Sầm Sơn hàng nghìn phòng khách sạn hiện đại, thổi làn gió mới vào thị trường du lịch đã có tuổi đời trăm năm này. Bên cạnh đó, boutique townhouse La Fiesta cũng phù hợp để vận hành kinh doanh thương mại, đón đầu dòng khách đổ về Sầm Sơn trong thời gian tới.

Nhờ tập họp cả 2 điều du lịch và giao dịch trong một tập hợp, la fiesta thỏa phong phú đòi hỏi của những người tiêu dùng hạng vip lúc đến sầm sơn, nổi bật là yêu cầu du lịch cao cấp với toàn bộ tiện ích và hưởng thụ nhiệt lượng của hệ thống tỷ đô trong khoảng chỉ vài bước chân quanh nơi ở.

La fiesta cùng các phân chia khu vực shophouse là hình tại sun grand boulevard tạo ra con tim sôi nổi của phố biển sầm sơn, nơi khách du lịch dò thấy mọi cảm giác từ sự kiện – giao lưu buôn bán đến du lịch. Với hạ tầng cơ sở tối tân cùng phong phú loại hình khám phá, thành thị biển sẽ mất dần ngủ đông mà tiếp đón khách hàng cả năm để thu về đầu vào lớn cho vùng đất.

Tổng Hợp Bởi VNDay.net ( Theo: Báo Dân Việt )

4.8/5 - (6 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây