Trang chủ Đời sống Suối cá thần cẩm lương cẩm thủy thanh hóa

Suối cá thần cẩm lương cẩm thủy thanh hóa

0
Suối cá thần cẩm lương, cẩm thủy, thanh hóa

Suối Cá thần Cẩm Thủy là một con suối ở vùng núi phía Tây tỉnh Thanh Hóa, nơi có đàn cá sinh sống. Con suối này là một danh lam thắng cảnh có giá trị sinh thái cao. Nó vừa là nguồn sinh kế của người dân địa phương vừa là điểm thu hút du lịch.

Suối cá thần cẩm thủy nghìn con không ai dám bắt

Suối cá thần cẩm thủy nghìn con không ai dám bắt
rất nhiều người tập trung xung quang suối cá thần cảm thủy.

Suối cá thần Cẩm Lương cẩm thủy thanh hóa là nơi sinh sống của hàng nghìn con cá và chứa nhiều giai thoại bí ẩn.

suối cá ở Cẩm Lương cẩm thủy còn có tên gọi khác là suối cá thần làng Ngọc, nằm ở bờ bắc sông Mã, bản Ngọc, xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy tỉnh thanh hóa và Con suối dài khoảng hơn 100 m, là địa điểm thu hút khách khắp nơi đổ về ngắm đàn cá có số lượng nghìn con, song không ai dám bắt cá lên. Con suối này gắn liền với truyền thuyết về vị thần Rắn và được người dân thờ cúng tại một ngôi đền bên suối.

Trước cửa đền thờ suối cá có đàn cá hàng nghìn con ngày đêm về chầu thần. Bởi vậy người dân trong vùng không bao giờ bắt và ăn cá suối Cẩm Lương, và cũng quen gọi là suối cá thần từ đó.

Điều kì lạ về đàn cá tại suối cá thần cẩm thủy

Điều kì lạ về đàn cá tại suối cá thần cẩm thủy
Điều kì lạ về đàn cá tại suối cá thần cẩm thủy thanh hóa

Nếu có dịp đến Thanh hóa , bạn nhớ ghé qua suối cá thần Cẩm Lương cẩm thủy để có cơ hội lắng nghe người dân địa phương kể lại nhiều giai thoại bí ẩn quanh con suối này nhé và Đây sẽ là một trải nghiệm cực kì thú vị đó.

  • Những con cá thần ở suối Ngọc chỉ bơi quanh quẩn đúng một đoạn suối dài khoảng hơn 100m và Kỳ lạ là những lần mùa nước lũ đổ về, khi ấy nước dâng cao khắp cả con đường dẫn vào suối nhưng cá không bơi đi mà chui vào hang, hốc để trốn, Những con nhỏ bị nước cuốn đi cũng tự biết đường bơi trở lại.
  • Mặc dù đàn cá ở suối rất đông đúc nhưng nước ở suối luôn trong vắt và không có mùi tanh có thể dùng cho sinh hoạt hoặc nấu nướng. Đây cũng là một điều khó lý giải mà các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu.
  • Người dân truyền tai nhau rằng nếu như ai dám bắt cá ở suối về ăn thì sẽ gặp những điều xui xẻo và nguồn tin chưa được chứng thực.

Điều đặc biệt tại suối cá thần Cẩm thủy

Điều đặc biệt tại suối cá thần Cẩm thủy
Điều đặc biệt tại suối cá thần Cẩm thủy

Nếu ngồi sát mép suối cá người ta có thể trông rõ từng chiếc vây và hình dáng đẹp đẽ của loài cá này, Chúng thoải mái đùa giỡn và bơi ở làn nước mát, lộ rõ phần bụng và lưng màu đen pha sắc vàng óng ánh, môi và vây màu đỏ rất đẹp và cuốn hút. Cá rất dạn người và không tản đi, dù trên bờ hầu như lúc nào cũng có người đứng nhìn.

Suối nằm khép mình dưới chân núi Trường Sinh hùng vĩ, suối cá thần cẩm thủy ở Thanh Hóa với vẻ đẹp tự nhiên cùng những và những câu chuyện hư thực thực luôn kích thích trí tò mò của con người việt nam.

Đến với suối cá thần Cẩm Lương cẩm thủy , ngoài việc được tận mắt chứng kiến loài cá kỳ lạ và nhưng du khách còn được tham quan động Đăng, là một hang động ăn sâu vào trong lòng núi Trường Sinh.

Nguồn nước ở của suối cá thần cẩm thủy cũng bắt nguồn từ trong lòng động đá này, Đi xuyên qua động Đăng, du khách sẽ tham quan một khu rừng nguyên sinh với các loài động và thực vật đặc trưng của vùng nhiệt đới.

Video Chiêm ngưỡng thực tế về suối cá thần cẩm thủy

Vị trí suối cá cẩm thủy trên vệ tinh

4.9/5 - (12 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây