Trang chủ Kinh doanh Thành công không dành cho bạn nếu bỏ qua 6 điều nhỏ...

Thành công không dành cho bạn nếu bỏ qua 6 điều nhỏ nhặt này mỗi ngày

0
Thành công chưa bao giờ là điều dễ dàng và chẳng thể xảy ra chỉ sau một đêm. Mặc dù vậy, thành công có khó như bạn nghĩ? Câu trả lời là “không” nếu bạn thực hiện những điều này mỗi ngày.
Những nhà lãnh đạo huyền thoại của thế giới, từ Elon Musk, Warren Buffett, Bill Gates tới các CEO ở Google và Facebook, đều coi thành công là kết quả của cả quá trình nỗ lực. Chìa khóa của họ là sự bền bỉ, kiên định thực hiện 6 điều sau:
 
Đọc một cuốn sách không liên quan trực tiếp đến công việc
Đọc sách là một trong những cách dễ dàng nhất để trải nghiệm cuộc sống từ nhiều khía cạnh và có được sự đồng cảm cần thiết để trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả.
Ngoài chuyên môn của mình, việc đọc một cuốn sách về lĩnh vực mới là điều quan trọng giúp bạn mở rộng vốn kiến thức mà mình đang có.
 
Đó là lý do Elon Musk đọc rất nhiều tác phẩm khoa học viễn tưởng và tiểu sử như một số yếu tố cần thiết trong công việc của ông. “Tôi đã được nuôi dưỡng bởi sách. Sách, và sau đó là cha mẹ của tôi”, Musk đã nói trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Rolling Stone.
 
Rèn luyện bản lĩnh
 
Lấy can đảm để làm điều gì đó ngoài vùng an toàn của mình là một dấu hiệu cho thấy bạn đang phát triển. Nếu không làm vậy, bạn khó có thể tiến xa được.
Nếu bạn sợ nói trước đám đông, hãy là người đầu tiên phát biểu tại cuộc họp nhóm tiếp theo của bạn. Cho dù bạn có lo lắng đến nỗi đổ mồ hôi ướt cả áo đi chăng nữa thì hãy bất chấp mà làm đi. Rồi bạn sẽ thấy mọi thứ dễ dàng hơn.
 
Mark Zuckerberg đã dành nhiều năm để học tiếng Quan Thoại. Giờ đây, anh ấy đã thông thạo được ngôn ngữ này và thậm chí có thể sử dụng nó phát biểu trước công chúng.
Sợ hãi và tiến bộ không thể cùng nhau tồn tại trong cùng một không gian. Bạn phải từ bỏ một trong hai thứ đó để thứ còn lại có thể tỏa sáng.
 
Tập thể dục
Trong một nghiên cứu kéo dài 5 năm về những người giàu có, tác giả Tom Corley đã phát hiện ra rằng tập thể dục là thói quen chung của tất cả những doanh nhân, tỷ phú, những người thành công trong cuộc sống.
Ông chia sẻ trong một blog của mình: “Những người rèn luyện thói quen tập thể dục đều đặn có những lợi thế cạnh tranh lớn hơn so với những người không có thói quen đó”.
Những lợi thế đó bao gồm IQ cao hơn (chỉ số thông minh), ý chí, sự tự tin và năng lượng nhiều hơn tới 20 phần trăm.
 
Cho đi nhiều hơn
 
Thật sai lầm khi tin rằng người xuất chúng sẽ một mình tạo nên thành công bởi vì anh ta biết nâng mình lên và không cần quan tâm tới mọi người xung.
Người thành công thực sự hiểu được tầm quan trọng của việc cho đi, đặc biệt là với những người đang cần giúp đỡ.
 
Năm 2010, vợ chồng tỷ phú Bill & Melinda Gates và Warren Buffett đã khởi động chương trình Giving Pledge, khuyến khích các tỷ phú trên thế giới cam kết trao tặng phần lớn tài sản cho tổ chức từ thiện để xóa đói giảm nghèo và cải thiện sức khỏe toàn cầu.
 
Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải bỏ một số tiền lớn như vậy. Đơn giản chỉ là khi bạn giúp đỡ đồng nghiệp của mình lúc công việc quá tải hay giúp một người già xách túi đồ nặng, đó đã là một sự cho đi đáng quý.
 
Biết đặt mục tiêu để thành công
 
Cầu thủ bóng rổ Michael Jordan từng nói: “Tôi chơi để chiến thắng, dù là trong khi luyện tập hay trong trận đấu thực sự. Và tôi sẽ không để bất cứ điều gì cản trở mình trên con đường dẫn đến thành công”.
 
Từ việc bị loại khỏi đội bóng rổ ở trường trung học, Michael Jordan đã trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp đạt được 6 chức vô địch và tạo ra một trong những thương hiệu vận động viên có giá trị nhất trong lịch sử.
 
Việc không biết tha thứ và cứ giữ lấy mối hận thù có thể sẽ đè bạn xuống, nhưng việc biết được cuộc thi đấu này là gì và những đối thủ của mình là ai có thể trở thành động lực giúp bạn vươn đến thành công.
Ra ngoài và dành thời gian suy nghĩ
 
Trong xã hội ngày nay, hầu hết chúng ta đang dành quá nhiều thời gian cho smartphone và mạng xã hội. Và thực tế là không nhiều người có thể làm được điều tưởng như đơn giản này: Rời xa màn hình điện thoại, ra khỏi nhà, đi bộ và suy nghĩ.
 
Theo một nghiên cứu từ Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ, đi bộ ngoài trời có thể tăng khả năng sáng tạo và cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề: “Khi cần nghĩ ra ý tưởng làm việc mới, hãy kết hợp với đi bộ, điều đó sẽ mang lại hiệu quả.”
 
Mark Zuckerberg, Richard Branson và các CEO của Google cũng như Linkedln đều thích việc họp khi đang đi dạo bởi vì đi bộ sẽ giúp bạn động não để nghĩ ra những ý tưởng mới.
Branson chia sẻ trên blog của ông: “Tôi thấy đó là một cách nhanh chóng để làm việc, đưa ra quyết định và đồng ý thỏa thuận, hơn nữa, đó cũng là một cách hay để kết hợp với việc tập thể dục và giữ được sự tập trung trong những ngày bận rộn”.
4.9/5 - (11 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây