Trang chủ Bất động sản Thanh Hóa ra văn bản ngăn chặn “sốt” đất ảo, chuyên gia...

Thanh Hóa ra văn bản ngăn chặn “sốt” đất ảo, chuyên gia nói gì?

0
Cảnh ôtô đậu kín thường thấy tại một số nơi ở Thanh Hóa để tham gia đấu giá đất
Cảnh ôtô đậu kín thường thấy tại một số nơi ở Thanh Hóa để tham gia đấu giá đất
UBND TP Thanh Hóa vừa ban hành văn bản chỉ đạo nhằm ổn định thị trường bất động sản, tránh đầu cơ, gây “sốt” đất ảo, địa bàn tỉnh (tập trung chủ yếu tại TP Thanh Hóa, TP Sầm Sơn, thị xã Bỉm Sơn, thị xã Nghi Sơn và các huyện: Quảng Xương, Hoằng Hóa, Đông Sơn, Thọ Xuân, Triệu Sơn, Như Thanh…)
Ngăn chặn tình trạng “sốt” đất ảo
UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có văn bản số về việc tăng cường công tác quản lý tình hình thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh trước tình trạng “sốt” đất diễn ra khắp nơi.
Văn bản nêu, tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh (tập trung chủ yếu tại TP Thanh Hóa, TP Sầm Sơn, thị xã Bỉm Sơn, thị xã Nghi Sơn và các huyện: Quảng Xương, Hoằng Hóa, Đông Sơn, Thọ Xuân, Triệu Sơn, Như Thanh…) đã và đang xuất hiện một số nhà đầu tư, người môi giới bất động sản.
= > xem Nhiều dự án >>> https://bit.ly/3dnNjfp
Cảnh ôtô đậu kín thường thấy tại một số nơi ở Thanh Hóa để tham gia đấu giá đất
Cảnh ôtô đậu kín thường thấy tại một số nơi ở Thanh Hóa để tham gia đấu giá đất
Họ còn lôi kéo người dân tham gia theo tâm lý đám đông vào các giao dịch bất động sản bằng hình thức đặt cọc, góp vốn, mua bán, gây nhiễu loạn thông tin nhằm đẩy giá bất động sản lên cao để trục lợi. Từ đó, tiềm ẩn những nguy cơ, rủi ro, ảnh hưởng đến thị trường bất động sản, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng khi tham gia hoạt động giao dịch bất động sản.
 
Nhằm minh bạch, tránh hiện tượng bong bóng, sốt ảo, thổi giá đất để trục lợi, UBND tỉnh giao các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, TP và các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động kinh doanh bất động sản tiếp tục thực hiện các biện pháp xử lý kịp thời để bình ổn thị trường, không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản trên địa bàn.
Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa cũng chỉ đạo các địa phương, sở ngành cần tăng cường kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hiện tượng tung tin đồn thổi, đầu tư theo tâm lý đám đông..
 
“Chủ tịch UBND các địa phương có trách nhiệm chỉ đạo kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý những vi phạm pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai tại địa phương. Chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện và trước pháp luật nếu để phát sinh tình trạng tự ý chuyển mục đích sử dụng đất, giao, cho thuê, đầu thầu đất trái quy định, xây dựng nhà ở, công trình trái phép trên đất nông nghiệp… Tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm các vi phạm nghiêm cấm việc lấn chiếm đất đai, xây dựng nhà trái phép, mua, bán chuyển nhượng đất đai không đúng quy định, đặc biệt là việc chuyển nhượng đất trái phép cho người nước ngoài trên địa bàn” – Văn bản nêu rõ.
“Sốt” đất có thể do có bàn tay của nhóm đầu tư có “máu mặt”
 
Trả lời báo chí, chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển cho rằng, thị trường bất động sản “nóng sốt” có thể là do có bàn tay của một nhóm nhà đầu tư có “máu mặt”.
 
Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam cũng nhìn nhận rằng, đây thực chất là cuộc chơi của nhóm “đội lái” – hnững người có tài chính và nắm bắt các thông tin nhanh nhạy hơn, sớm hơn. Họ là những người tạo ra cơn sốt đất, đẩy giá đất đạt đỉnh chốt lời rồi rút lui. Những người nhảy vào sau cùng dễ “chết chìm” cùng tài sản của mình.
 
Đồng thời, để người dân tiếp cận các thông tin chính thống, không bị nhiễu thông tin, tránh bị giới đầu cơ lợi dụng thổi giá, đẩy giá đất, giá bất động sản lên cao nhằm thu lợi bất chính, Bộ yêu cầu địa phương công bố công khai thông tin về quy hoạch, kế hoạch và có biện pháp quản lý sau khi quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được phê duyệt.
theo:    An Vũ (Tổng hợp)
Đánh giá post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây