Trang chủ Kinh doanh Doanh Nhân Thiếu gia nhà Biti’s Vưu Tuấn Kiệt Sinh năm 1994 – là...

Thiếu gia nhà Biti’s Vưu Tuấn Kiệt Sinh năm 1994 – là Giám đốc công ty BĐS, thông thạo 2 ngoại ngữ, tự nhận “chọn âm nhạc là lẽ sống”

444
0

“Rich kid”  Vưu Tuấn Kiệt là thiếu gia của gia đình sản xuất và kinh doanh giày dép Biti’s nổi tiếng khắp Việt Nam, hiện đang nắm giữ chức vụ giám đốc khối đầu tư dự án của công ty bất động sản Hoà Anh Phát do gia đình sáng lập, nhưng cậu út Vưu Tuấn Kiệt vẫn luôn tìm đến âm nhạc để gửi gắm đam mê của mình.

Thương hiệu giày dép Biti’s là nhắc tới mô hình quản trị gia đình của ông Vưu Khải Thành – một doanh nhân gốc Hoa. Hiện con gái lớn Vưu Lệ Quyên được ba mẹ giao quyền điều hành Tổng giám đốc của công ty, con gái thứ hai là Phó Tổng giám đốc phụ trách về thiết kế còn con trai út phụ trách những dự án xây dựng của công ty.

Tuy nhiên, khác hẳn với hai chị gái chỉ chuyên tâm vào việc kinh doanh gia đình, cậu út của “nhà Biti’s” lại “lấn sân” âm nhạc với nghệ danh KIEY. Vưu Tuấn Kiệt (sinh năm 1994) có khả năng vừa chơi nhạc cụ, sáng tác, biểu diễn và vừa sản xuất album cho chính mình. Hầu hết các sản phẩm của anh đều được biểu diễn bằng tiếng Anh.

Năm 2019, anh phát hành album đầu tiên “Night To Myself” đạt tổng lượt nghe nửa triệu trên Spotify. Bài “Piccadilly” là single đạt gần 300.000 lượt nghe trên Spotify và 1,4 triệu view trên YouTube. Ngày 5/10 vừa qua, Tuấn Kiệt giới thiệu tới người nghe MV âm nhạc mới nhất “Sunday Sanctuary”. Tất cả những thành quả này có được đều nhờ sự tự tìm tòi, tự học hỏi của anh.

13 tuổi, Tuấn Kiệt được làm quen với đàn piano và được học một cách bài bản. Lên cấp 2, anh học tại BIS (trường được giới nhà giàu và nghệ sĩ nổi tiếng cho con theo học). Song song với đó, anh tham gia tất cả các band nhạc của trường như Jazz band, Orchestra, Choir, cũng như theo đuổi học môn nhạc nâng cao. Bản thân anh được truyền cảm hứng âm nhạc từ các nghệ sĩ US-UK hàng đầu như Britney Spears, Michael Jackson, Sia…

Tuấn Kiệt chưa bao giờ quên gia thế và nhiệm vụ học tập của mình. Từ năm 2013-2015, anh theo học ngành Quản trị kinh doanh tại trường King’s College London, Anh Quốc. Năm 2016, anh tiếp tục tốt nghiệp thạc sĩ tại UIBE, Bắc Kinh. Hiện tại, anh đang giữ vị trí giám đốc dự án của BĐS Hòa Anh Phát – một công ty con của gia đình.

Vưu Tuấn Kiệt quan niệm “Mọi thứ đều là business” dù hoạt động trong lĩnh vực nào đi chăng nữa, dù đó là kinh doanh hay âm nhạc. Đối với một người trẻ tuổi như anh, những áp lực công việc không thể tránh khỏi; vì vậy, âm nhạc còn là nơi cứu rỗi tâm hồn của cậu út “nhà Biti’s”.

5/5 - (8 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây