Trang chủ Kinh doanh Doanh Nhân Tiểu sử Bill Gates – Doanh nhân tỷ Phú Bill Gates.

Tiểu sử Bill Gates – Doanh nhân tỷ Phú Bill Gates.

0

Doanh nhân Tỷ Phú Bill Gates là ai ? Chỉ cần nhắc đến từ Microsoft thì chắc chắn rằng không ai không biết đến phần mềm này. Hiện nay tất cả mọi người sử dụng máy tính, laptop, điện thoại, … đa số đều dùng đến. Đây được xem là hãng sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới. Và hiện tại để nhắc tới người truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ trẻ sau này. Người có nhiều câu nói có sức ảnh hưởng đến toàn nhân loại và được xem là người giàu có nhất thế giới hiện nay đồng thời cũng là người đã đồng sáng lập ra Microsoft không ai khác đó chính là Bill Gates. Hãy cùng VNDay.net tìm hiểu thông tin về Doanh nhân tỷ phú Bill Gates này nhé.

I. Tiểu sử của Bill Gates.

 • Tên đầy đủ: William Henry “Bill” Gates III
 • Ngày sinh: 28/10/1955
 • Nơi sinh: Seattle, Washington, Mỹ
 • Quốc tịch: Mỹ
 • Chức vụ từng nắm giữ: Giám đốc điều hành, Chủ tịch của Microsoft
 • Tổng tài sản: 129,3 tỷ USD (Tháng …/2021 – Forbes)
 • facebook: Bill Gates
 • twitter : Bill Gates
 • youtube : Bill Gates 
Tỷ phú Bill Gates, nhà sáng lập Tập đoàn Microsoft (Mỹ).

II. Thông tin Công tác và khởi nghiệp  Bill Gates.

Năm 1975 tỷ phú  Bill Gates và Paul Allen chính thức thành lập Microsoft. Tại đây Bill Gates giữ vai trò là giám đốc điều hành. Đầu tiên Microsoft kinh doanh hệ điều hành với phiên bản Unix của riêng mình tên là Xenix. Bill Gates tham gia vai trò làm phát triển phần mềm đặc biệt về các sản phẩm ngôn ngữ lập trình, ông viết mã chương trình cho công ty đến 1989.

 • Tỷ Phú Bill Gates thành lập nên Microsoft cùng người bạn Paul Allen vào năm 1975 tại Albuquerque, New Mexico.
 • Từ 1975 đến 2014, ông từng nắm giữ nhiều chức vị lớn như Giám đốc điều hành, Chủ tịch hội đồng quản trị và Kiến trúc sư trưởng phần mềm.
 • Năm 2000, ông cùng vợ thành lập nên quỹ từ thiện “Bill & Melinda Gates”. Đây là quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất toàn cầu, đã quyên góp và hỗ trợ cho hàng loạt dự án xã hội, y tế, giáo dục.
 • Tỷ Phú Bill Gates liên tục nằm trong danh sách tỷ phú của tạp chí Forbes từ năm 1987 đến hiện tại. Ông từng ở vị trí người giàu nhất thế giới liên tục 13 năm từ 1995 đến 2007.
 • Năm 1998, Bill Gates được tạp chí TIME nêu tên là 1 trong những người có ảnh hưởng nhất của thế kỷ 20. Ông cũng nằm trong Top 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới 3 năm liền (2004, 2005, 2006) của tạp chí TIME.
 • Bên cạnh việc xếp ông vào danh sách tỷ phú, tạp chí Forbes còn đánh giá Bill Gates là 1 trong 5 người quyền lực nhất thế giới vào năm 2011.
 • tỷ phú Bill Gates còn được nhận rất nhiều bằng tiến sĩ danh dự từ nhiều trường đại học trên khắp thế giới như Đại học Harvard, Đại học Waseda, Đại học Thanh Hoa, Đại học Cambridge…

III. Cuộc sống cá nhân Bill Gates.

Tỷ phú Bill Gates cưới Melinda French ngày 1 tháng 1 năm 1994. Họ có ba con: Jennifer Katharine, Rory John, Phoebe Adele.

Vợ chồng tỷ phú Tỷ phú Bill Gates   họ sống trong khu biệt thự nhìn ra hồ Washington ở Medina, bang Washington. Theo thống kê công khai của quận King, cho đến 2006 giá trị của khu biệt thự vào khoảng 125 triệu $, và thuế bất động sản hàng năm là $991.000.

Khuân viên bất động sản rộng 66.000 foot vuông (6.100 m2) có một bể bơi dài 60 foot (18 m) trang bị hệ thống âm nhạc dưới nước, một phòng tập thể thao 2.500 foot vuông (230 m2) và có một phòng ăn rộng 1.000 foot vuông (93 m2).

Những bộ sưu tập của Gates là bản thảo Codex Leicester, bao gồm những trang giấy viết tay của Leonardo da Vinci mà Gates đã mua trong cuộc đấu giá với số tiền 30,8 triệu $ năm 1994. Ông cũng là một người ham đọc sách, và trên trần của gian thư viện trong khu biệt thự có khắc một câu nói trong tiểu thuyết The Great Gatsby. Ông cũng thích chơi bài bridge, tennis, và golf.

IV. Quỹ từ thiện Bill – Melinda Gates.

Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates (viết tắt: BMGF, tiếng Anh: Bill & Melinda Gates Foundation) là một tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới, được sự góp vốn bởi Bill Gates, chủ tịch và người sáng lập ra tập đoàn Microsoft, và vợ của ông, bà Melinda Gates. Có trụ sở tại Seattle, Washington, Mỹ, được thành lập vào năm 2000 và nó là quỹ tư nhân lớn nhất trên thế giới, nắm giữ 46,8 tỷ đô la tài sản. Quỹ được thành lập tháng 1 năm 2000 bởi sự hợp nhất của Quỹ khuyến học Gates và Quỹ William H. Gates với mục đích nâng cao chăm sóc y tế và giảm nghèo đói trên toàn cầu, và giúp tăng cơ hội học tập và tiếp cận công nghệ thông tin tiên tiến tại Hoa Kỳ.

Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates đ Tổ chức này được kiểm soát bởi ba người được ủy thác là Bill và Melinda Gates, và Warren Buffett.[4] Giám đốc điều hành của tổ chức là Mark Suzman. Tháng 10 năm 2006, quỹ có hỗ trợ vốn vào khoảng 31.9 tỷ USD. Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2018, quỹ có nguồn vốn lên tới 46.8 tỷ USD.[2] Tính đến năm 2018, Bill và Melinda Gates đã quyên góp khoảng 36 tỷ USD cho quỹ.[5][6] Kể từ khi thành lập, quỹ đã quyên góp và hỗ trợ một loạt các dự án phát triển xã hội, y tế và giáo dục, bao gồm cả việc thành lập Học bổng Gates Cambridge tại Đại học Cambridge.

4.9/5 - (12 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây