Trang chủ Kinh doanh Doanh Nhân Tiểu Sử Doanh Nhân Huỳnh uy Dũng – “Tiểu Sử Dũng lò...

Tiểu Sử Doanh Nhân Huỳnh uy Dũng – “Tiểu Sử Dũng lò vôi”

0

Tiểu Sử Doanh Nhân Huỳnh Uy Dũng ( có biệt danh Dũng lò vôi ) là một doanh nhân và chính trị gia người Việt Nam. Ông hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại Nam, Ông được cho là sở hữu khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng, hãy cùng VNDay Chung tôi Tìm hiểu thông tin.

I. Tiểu Sử Doanh Nhân Huỳnh Uy Dũng.

Tên đầy đủHuỳnh Uy Dũng
Biệt Doanh: Dũng Lò Vôi
Ngày sinhNgày 26 tháng 1 năm 1961
Quốc tịchViệt Nam
Nơi sinhTuy Phước, Bình Định
Cung hoàng đạoBảo Bình
Nổi tiếng vớiChủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Du lịch Đại Nam. cựu chủ tịch Hiệp Hội điều Việt Nam, xây dựng khu công nghiệp Bình Dương, khu CN Sóng Thần 1, vụ kiên UBND tỉnh Bình Dươn
VợNguyễn Phương Hằng
Con cáiHuỳnh Hằng Hữu, Huỳnh Trần Phi Long

Ông Huỳnh Uy Dũng là ai ?

Ông Huỳnh Uy Dũng là chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Du lịch Đại Nam. Doanh nghiệp này sở hữu khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến nổi tiếng khắp Việt Nam với diện tích lên đến 450 ha tại Bình Dương. Ngoài ra, Dũng “lò vôi” còn là nhà đầu tư chính trong các dự án lớn như khu công nghiệp Sóng Thần 1, 2, 3. Huỳnh Uy Dũng được xem là một trong những đại gia giàu nhất Việt Nam.

Theo một số các công ty kiểm toán, khối tài sản của ông có thể lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng nếu thực hiện niêm yết trên sàn chứng khoán. Trước khi trở thành doanh nhân, ông từng có thời gian dài tham gia quân ngũ tại quân khu 5 và quân khu 7. Ngoài ra, ông còn tham gia vào chính trị với vai trò nguyên đại biểu Quốc hội khóa X. Huỳnh Uy Dũng cũng từng đảm nhiệm vai trò chủ tịch hiệp hội điều Việt Nam (VINACAS) từ năm 1994 đến 1996.

Ông Huỳnh Uy Dũng từng tham gia vào Tổng Công ty Thanh Lễ là một doanh nghiệp nhà nước trực thuộc tỉnh Bình Dương. Doanh nghiệp này từngkinh doanh thua lỗ lớn trong suốt thời gian dài. ông Dũng đã được giao điều hành công ty và có đóng góp to lớn khi vực dậy tình hình kinh doanh. Huỳnh Uy Dũng từng đưa ra điều kiện nếu ông kinh doanh không tốt thì ông sẽ bỏ tiền túi ra bồi thường. Ngược lại, nếu doanh nghiệp kinh doanh ổn thì phải trích cho ông 10% lợi nhuận.

Ông Huỳnh Uy Dũng cùng gia đình còn nổi tiếng với các hoạt động từ thiện. Ông thành lập nên quỹ thiện nguyện Hằng Hữu chuyên cung cấp kinh phí cho các ca mổ tim ở trẻ nhỏ. Một phần lợi nhuận của công ty Đại Nam và các doanh nghiệp mà ông sở hữu đều được cung cấp cho quỹ từ thiện này.

III. Sự nghiệp của Doanh Nhân Huỳnh Uy Dũng.

Doanh Nhân Huỳnh Uy Dũng có một khoảng thời gian dài phục vụ trong quân đội. Sau khi xuất ngũ, ông về quê vợ (tỉnh sông Bé) tham gia công tác tác phòng hậu cần Công an thị xã Thủ Dầu Một. Ở thời điểm này, cuộc sống của hai vợ chồng rất kham khổ và ông Dũng quyết định bỏ việc để chuyển sang kinh doanh lò vôi. Xí nghiệp nhỏ của ông chuyên sản xuất và kinh doanh các loại vôi quét tường, vôi bột. Nhờ khả năng thiên phú và sự chăm chỉ, hoạt động kinh doanh của xí nghiệp rất thành công và biệt danh Dũng “lò vôi” cũng bắt đầu từ đó.

Khi đất nước vừa giải phóng, hàng loạt các công ty doanh nghiệp được Nhà nước tiếp quản. Trong đó, không thể kể đến Công ty mài Thành Lễ. Nhưng công ty làm việc kém hiệu quả trong suốt thời gian dài. Lãnh đạo tỉnh Sông Bé quyết mời ông Huỳnh Uy Dũng giữ chức vụ giám đốc.

Ông Huỳnh Uy Dũng “Dũng lò vôi” quyết định bán xí nghiệp lò vôi của mình và cam kết bỏ tiền túi nếu công ty thua lỗ. Dưới sự quản lý của ông công ty bắt đầu tăng trưởng và hoạt động trở lại.

Từ năm 1993 đến 1996, ông tiếp tục đầu tư và xây dựng thành công khu công nghiệp Sóng Thần 2. Năm 1999, Công ty Cổ phần phát triển Khu Công Nghiệp Thanh Lễ được đổi tên thành Công ty Cổ Phần Phát Triển Khu Công Nghiệp Sóng Thần. Cũng trong năm 1999, dự án xây dựng khu du lịch Đại Nam cũng được ông triển khai với quy mô đầu tư dự án lên đến 6000 tỷ đồng.

Năm 2005, doanh nghiệp này tiếp tục thực hiện xây dựng khu công nghiệp Sóng Thần 3. Đến năm 2007, Công ty Cổ phần phát triển Khu Công Nghiệp Thanh Lễ được đổi tên thành Công ty Cổ Phần Đại Nam. Huỳnh Uy Dũng giữ chức vụ chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc của cty.

Ngày nay, Công ty Cổ Phần Đại Nam là một trong những doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng tố. Cty đã thực hiện thành công hàng loạt những dự án lớn. Khu du lịch Đại Nam có quy mô lớn đã được nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan. Tháng 8 năm 2020, ông tuyên bố với báo chí chuyển giao quyền quản lý các doanh nghiệp mà ông sở hữu cho vợ.

IV. Gia đình và đời tư của ông Huỳnh Uy Dũng.

Ông Huỳnh Uy Dũng Chưa học hết 12, ông nhập ngũ và tham gia chiến tranh biên giới Tây Nam. Ông phục vụ công tác hậu cần ở quân khu 7. Và làm nhiệm vụ tiếp tế cho bộ ngoài chiến trường.

Sau khi ông lập gia đình cùng với bà Trần Thị Tuyết, con ông Ba Thu, Giám đốc Sở Nông Nghiệp tỉnh Sông Bé bấy giờ. Mặc dù, ông Dũng và bà Tuyết đã ly hôn. Cả hai có với nhau 3 người con gồm 2 trai và 1 gái.

Đến năm 2010, ông Huỳnh uy Dũng cưới bà Nguyễn Phương Hằng là một Việt kiều Canada. Trước khi kết hôn với ông Dũng bà từng có hai đời chồng. Đến 9/2010, con trai của hai vợ chồng là Huỳnh Hằng Hữu chào đời.

Trong hôn nhân thứ hai, ông Dũng luôn dành tình yêu và sự nể phục cho bà Hằng. Ông chia sẻ: “Tôi đã vô cùng may mắn khi tìm thấy người bạn tri âm, tri kỷ, tri ân vừa thông minh vừa bản lĩnh chính là vợ tôi. Bà ấy đã luôn sát cánh bên tôi trong những lúc khốn cùng của cuộc đời. Vợ tôi đã giúp đỡ tôi thức tỉnh, cùng chia sẻ vui buồn và cùng tôi tìm ra lối thoát”.

V. ông Dũng “lò vôi” Bà  Phương Hằng lập quỹ Hằng Hữu để làm từ thiện.

Vợ Chồng Ông Huỳnh Uy Dũng, Bà Nguyễn Phương Hằng Sáng lập quỹ từ thiện Hằng Hữu trị giá nghìn tỷ. Theo như vợ chồng bà chia sẻ, tất cả lợi nhuận của công ty sẽ được làm từ thiện, nếu không đủ thì và sẽ bán đi bớt tài sản. Vào năm 2013, bà đã từng dành tặng cho các chiến sĩ bộ đội Trường Sa vườn cao su trị giá 170 tỷ đồng.

Triển khai thí điểm chương trình mổ tim miễn phí cho trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh, thực hiện mổ tim cho 733 cháu với tổng kinh phí khoảng 40 tỷ, thì đến ngày 9/3/2016 tại TP.HCM, Qũy từ thiện Hằng Hữu của gia đình bà Nguyễn Phương Hằng đã ra mắt chương trình mổ tim miễn phí cho các trẻ em nghèo không may bị bệnh tim bẩm sinh ở các tỉnh, thành.

Trong nhiều năm qua, Quỹ từ thiện Hằng Hữu đã tài trợ cho Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy thông qua chương Trinh Khanh Hang “Trái tim Hằng Hữu” và “Quỹ giờ vàng cấp cứu”. Các đối tượng được tài trợ là trẻ em có bệnh tim bẩm sinh, não úng thuỷ thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn và không có khả năng chi trả viện phí. Quỹ của vợ chồng bà đã cứu sống hàng nghìn trẻ em.

Đánh giá post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây