Trang chủ Kinh doanh Doanh Nhân Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Đức Thụy chủ tịch tập đoàn ThaiGroup

Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Đức Thụy chủ tịch tập đoàn ThaiGroup

0
Tiểu sử doanh nhân Nguyễn Đức Thụy chủ tịch tập đoàn ThaiGroup
Doanh nhân Nguyễn Đức Thụy

Nguyễn đức thụy sinh năm 1976 Ông là chủ tịch tập đoàn ThaiGroup và là người nổi tiếng từ khi còn là ông bầu của 2 đội bóng thi đấu ở giải vô địch quốc gia Việt Nam 2011 là Câu lạc bộ bóng đá Xi măng Xuân Thành Sài Gòn và Quảng Nam và hiện tại ông là người đứng ở vị trí thứ 6 người giàu nhất sàn chứng khoán việt nam thống kế hồi tháng 3 năm 2021

Doanh nhân nguyễn đức thụy là ai ?

Doanh nhân nguyễn đức thụy là ai
Doanh nhân nguyễn đức thụy

Doanh nhân Nguyễn Đức Thụy sinh ngày 11 tháng 9 năm 1976 tại Gia Lập – Gia Viễn – Ninh Bình hiện là một trong những người giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán với vị trí thứ 6, tháng 3 năm 2021 và đặc biệt là thú vui chơi xe với việc sở hữu nhiều xe sang và các thương vụ mua bán gây xôn xao dư luận.

Doanh nhân  Nguyễn Đức Thụy cũng là doanh nhân trẻ nằm trong nhóm 100 doanh nhân đạt danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2009”, nằm trong top 100 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2013 và đến tháng 3/2021

Doanh nhân Nguyễn Đức Thụy vươn lên đứng thứ 6 trên sàn chứng khoán Việt Nam Đã có thời điểm Nguyễn Đức Thụy vươn lên Top 4 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam

Tiểu sử nguyễn đức thụy “bầu thụy”

Tên thật: Nguyễn Đức Thụy
Nghệ Danh: Bầu thụy
Sinh năm: 11/9/1976
Quốc tịch: Việt Nam
Dân tộc: Kinh
Nơi Sinh: xã Gia Lập, Huyện Gia Viễn, Tỉnh Ninh Bình
Nơi Sinh sống: Số 32H1 Khu Biệt thự Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội
Chức vụ: • Nhà sáng lập và cựu chủ tịch CTCP Thaiholdings
• Chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn ThaiGroup
• Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Xuân Thành
• Ông nằm trong số những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.
• Nguyễn Đức Thụy còn được biết đến với biệt danh “bầu Thụy” khi ông từng đầu tư vào 2 đội bóng đá nổi tiếng.
Mã cổ phiếu Tập đoàn ThaiGroup :Mã: THD
Giá trị tài sản ròng: 17,495 tỷ đồng.
Gia đình: Cha mẹ: Nguyễn Xuân Thành (cha)
Anh chị em: Nguyễn Xuân Thủy, Nguyễn Văn Thiện
Vợ/chồng: Nguyễn Thị Mừng
Con cái: Nguyễn Ngọc Mỹ Anh

Sự hình thành và phát triển Thaigroup và Thaiholdings

Nguyễn đức thụy đảm nhiệm chức vụ hội đồng quan trị tập đoàn xuân thành
Nguyễn Đức Thụy chính thức giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xuân Thành

Tập đoàn Xuân Thành được thành lập năm 1976 và hình thành từ Công ty cổ phần đầu tư & phát triển Xuân Thành (tiền thân là Hợp tác xã xây dựng Bình Minh; Do ông Nguyễn Xuân Thành bố của doanh nhân Nguyễn Đức Thụy gầy dựng.

giấy phép tư nhân của tập đoàn xuân thành
giấy phép của tập đoàn xuân thành thành lập năm 1992

Năm 2007: ông Nguyễn Đức Thụy chính thức giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quận trị Tập đoàn Xuân Thành Group

Tháng 5 năm 2015: Tập đoàn này chính thức đổi tên thành Tập đoàn ThaiGroup, hiện có 14 công ty thành viên và có vốn điều lệ 2.500 tỷ đồng.

• Công ty Cổ phần Xuân Thành Group – Tổng giám đốc: Nguyễn Chí Kiên

• Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Xuân Thành Hà Nội – Giám đốc: Nguyễn Thị Vui

• Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Xuân Thành Quảng Nam – Giám đốc: Phan Lê Khánh

• Công ty Cổ phần Xuân Thành Cầu Treo – Giám đốc: Nguyễn Văn Thuyết

• Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Xuân Thành Hà Tĩnh – Giám đốc: Nguyễn Hồng Hải

• Công ty Cổ phần Sài Gòn Xuân Thành – Giám đốc: Bùi Xuân Thức

• Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Xuân Thái – Giám đốc: Ngô Quyết Tiến

• Công ty TNHH Xây dựng Vinakanto

• Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng Vinakanto – Giám đốc: Đặng Văn Thắng

• Công ty Cổ phần Xuân Thành Land – Giám đốc Đào Minh Quang

• Công ty Cổ phần Bảo hiểm Thái Sơn (GMIC) – Tổng giám đốc: Nguyễn Văn Dũng

• Công ty Cổ phần Xi măng Thạnh Mỹ

Lĩnh vực truyền thống Tập đoàn ThaiGroup đang thực hiện là xi măng và thủy điện.

Doanh nhân nguyễn đức Thụy còn lấn sân qua các lĩnh vực như: bóng đá, chứng khoán, khách sạn, dịch vụ và nghỉ dưỡng…

Về Công ty Cổ phần Thaiholdings (THD) được thành lập từ năm 2011 với tên gọi đầu tiên là CTCP Đầu tư phát triển Kinh Thành; Đến năm 2016 công ty chính thức đổi tên và hoạt động với thương hiệu Thaiholdings “công ty con của Thaigroup”

logo nhận diện thương hiệu thái group
logo nhận diện thương hiệu thái group

Năm 2019: Thaigroup triệt thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings, đồng thời trong năm này Thaiholdings trở thành Công ty đại chúng, từ đó đến nay Thaiholdings đã có những bước tăng trưởng và phát triển vượt bậc hướng tới mục tiêu bền vững.

Tính đến năm 2021: Thaiholdings có tổng tài sản đạt gần 11 nghìn tỉ đồng và vốn điều lệ 3.500 tỉ đồng.

Sau khi lên sàn THD dự kiến mua 165 triệu cổ phần tương đương 66% vốn của Tập đoàn Thaigroup, trong báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2020 cũng thể hiện các khoản phải thu khác là 128.5 tỉ đồng bao gồm 109.5 tỉ là cầm cố, thế chấp, ký cược.

Được biết 109 tỉ này bao gồm 6 hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng cổ phần giữa Công ty cổ phần Thaiholdings với 6 cá nhân liên quan tới thương vụ mua cổ phần của Công ty cổ phần Tập đoàn Thaigroup có tổng giá trị là 106 tỉ đồng.

Việc thâu tóm này là động thái “đảo vai” mẹ – con giữa Thaiholdings và Thaigroup khiến giới đầu tư đồn đoán việc “niêm yết cửa sau” (backdoor listing).

Hoạt động này thường được áp dụng khi chủ thể dự kiến niêm yết ban đầu có quá nhiều vấn đề hồ sơ tài chính, pháp lý không đáp ứng được các yêu cầu của Ủy ban chứng khoán Nhà nước.

Dự án bất động sản của Thaigroup và Thaiholdings

Thaigroup là chủ đầu tư nhiều dự án lớn trên cả nước tiêu biểu như: Các dự án nhà máy xi măng tại tỉnh Quảng Nam, tỉnh Hà Nam, tỉnh Bình Phước… với tổng vốn đầu tư lên gần 40.000 tỉ đồng.

Ngoài ra, Tập đoàn Thaigroup còn đầu tư một số nhà máy thủy điện tại tỉnh Sơn La, tỉnh Yên Bái, tỉnh Hà Giang với tổng mức trên 10.000 tỉ đồng.

Dự án Khu phức hợp khách sạn Kim Liên – Shilla do Thaigroup làm chủ đầu tư
Dự án Khu phức hợp khách sạn Kim Liên – Shilla do Thaigroup làm chủ đầu tư

lĩnh vực bất động sản Thaigroup là chủ đầu tư dự án :

  • Dự án Thaiholdíngs Tower tại số 17 Tông Đản và 210 Trần Quang Khải ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội với giá trị gần 8.000 tỉ
  • Dự án Khu phức hợp khách sạn Kim Liên – Shilla tại Đống Đa (Hà Nội) tại Đống Đa, Hà Nội có quy mô 3,5 ha với tổng mức đầu tư hơn 10.000 tỉ đồng.

Tập đoàn ThaiGroup vẫn là công ty mẹ nắm giữ tỷ lệ 52,43% Công ty cổ phần Du lịch Kim Liên, đây là đơn vị đang sở hữu quỹ đất với diện tích lên tới 3,5 ha tại số 5-7 Đào Duy Anh, Đây được coi là một trong những mảnh đất vàng lớn còn sót lại của 4 quận nội thành Hà Nội và là sức hút lớn với rất nhiều nhà đầu tư.

Tại Phú Quốc Thaigroup hiện đang triển khai Dự án Khu nghỉ dưỡng phức hợp Enclave Phú Quốc (giai đoạn 1) với tổng mức đầu tư 9.810 tỉ đồng.

Dự án Enclave phú quốc
Dự án Enclave phú quốc

Thông tin dự án Cảng vũ trụ Phú Quốc 

Mới đây, Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thaiholdings vừa thông qua chủ trương đầu tư 30.000 tỉ vào dự án Cảng Vũ trụ Du lịch tại Phú Quốc, Kiên Giang của công ty con là công ty cổ phần – Tập đoàn Thaigroup.

Nguồn vốn đầu tư là vốn tự có của Thaigroup và các nguồn huy động khác, thời gian triển khai dự kiến trong giai đoạn 2022-2026.

Xem NQ đầu tư Cảng vũ trụ Phú Quốc

Ngày 29 tháng 12 năm 2021: Hội đồng quản trị công ty cổ phần Thaiholdings thông qua việc góp vốn thành lập Công ty cổ phần Thaispace với mục tiêu là thực hiện chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ tại Phú Quốc, nếu được các cơ quan quản lý cấp phép.

Thaiholdings cũng giao Ban Tổng Giám đốc Công ty hỗ trợ Thaispace xin cơ chế đặc thù trình Thủ tướng Chính phủ để đẩy nhanh tiến độ đảm bảo mục tiêu sẽ có chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ ngay trong giai đoạn năm 2026 đến năm 2030.

Tổng vốn điều lệ dự kiến của Công ty cổ phần Thaispace là 26.688 tỉ đồng. Giá trị góp vốn dự kiến của Thaiholdings là 1.334,4 tỉ đồng, tương ứng với 5% tổng mức vốn điều lệ của Công ty cổ phần Thaispace.

Theo thông tin đăng ký kinh doanh, 95% vốn còn lại, tương đương 25.353,6 tỉ đồng do 3 cha con ông Nguyễn Đức Thụy trực tiếp sở hữu Cụ thể :

  • Bầu Thụy góp 20.016 tỷ đồng, tương đương 75% vốn.
  • Hai người con của bầu Thụy là Nguyễn Xuân Thái và Nguyễn Ngọc Mỹ Anh mỗi người góp 2.668,8 tỷ đồng, tương đương 10% vốn.

Đáng chú ý, Nguyễn Ngọc Mỹ Anh được giao trọng trách ngồi ghế Tổng giám đốc của Thaispace. Mỹ Anh sinh năm 2001, năm nay mới 21 tuổi. Được biết, Mỹ Anh sang Mỹ sinh sống và học tập từ năm 2013.

Công ty này cũng dự kiến huy động vốn từ thị trường chứng khoán Mỹ với kế hoạch IPO trong năm 2022 nếu đủ điều kiện. Công ty cổ phần Thaispace đặt trụ sở tại Tổ 8, Khu Tái định cư, Khu phố 5, Phường Dương Đông, Thành phố Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang.

Xem  NQ thành lập CTY Thaispace

(Update 07/01/2022) : Ông Lâm Minh Thành, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Kiên Giang cho biết (sau khi nhận được văn bản của Công ty cổ phần Thaiholdings (Tập đoàn Thaigroup) về việc nghiên cứu, khảo sát vị trí và đề xuất đầu tư dự án xây dựng cảng “vũ trụ du lịch” tại Thành phố Phú Quốc) :

“Theo ý tưởng của nhà đầu tư thì loại dự án này thuộc thẩm quyền của Trung ương. Nếu xét thấy hợp lý thì tỉnh sẽ báo cáo Trung ương, nhưng tới giờ này có thể nói là rất khó khả thi”

Lý do, là cho tới thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang hoàn toàn chưa có quy hoạch nào liên quan tới lĩnh vực vũ trụ, “vũ trụ du lịch” lại càng không có.

Tổng Hợp: VNDay.net

5/5 - (11 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây