Trang chủ Kinh doanh Doanh Nhân Tiểu Sử Doanh nhân Nguyễn Phương Hằng

Tiểu Sử Doanh nhân Nguyễn Phương Hằng

0

I. Tiểu sử Doanh Nhân Nguyễn Phương Hằng.

Tiểu sử Doanh Nhân Nguyễn Phương Hằng  (tên khai sinh Nguyễn Thị Thanh Tuyền; sinh ngày 26 tháng 1 năm 1971) là một nữ doanh nhân người Canada gốc Việt hiện đang sinh sống tại Việt Nam.  . Bà là vợ của đại gia Huỳnh Uy Dũng hay còn gọi là Dũng “lò vôi” Bà hiện là Tổng Giám đốc và Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại Nam.

II. Doanh nhân Nguyễn Phương Hằng quê ở đâu.

Bà Nguyễn Phương  Hằng đã sinh sống tại Canada từ năm 16 tuổi, từng có một đời chồng tại Trung Quốc và sau này họ đã cùng có một đứa con chung. Sau khi người chồng này mất, bà đã thanh lý hết tài sản, đưa con về Việt Nam thành lập công ty, kinh doanh bất động sản, trồng cao su và mở siêu thị thời trang.

Bà Nguyễn Phương  Hằng bắt đầu bươn chải để kiếm tiền từ năm 25 tuổi. Bà tâm sự cùng nhờ gặp may mắn trên thương trường nên chưa từng thất bại lần nào. Là một phụ nữ xinh đẹp, có niềm đam mê hột xoàn, thích đi xe đẹp và mặc đồ hiệu, tuy nhiên, bà cũng là một người rất tự lập, nỗ lực.

Bà Hằng từng chia sẻ quan điểm của mình trên báo giới: “Tôi không phải là người phụ nữ thích xài tiền đàn ông. Những thứ tôi thích thì tôi phải ráng làm ra để hưởng thụ, không sống nhờ vào ai kể cả là chồng mình”.

III. Sự nghiệp của Doanh nhân Nguyễn Phương Hằng.

Bà Nguyễn Phương Hằng hiện đang làm tổng Giám đốc Điều hành Công ty cổ phần Đại Nam.

Công ty cổ phần Đại Nam, tiền thân của công ty này là Công ty cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Thanh Lễ được thành lập vào tháng 3/1996 tại Bình Dương. Sau khi đổi tên thành Công ty cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Sóng Thần vào tháng 1/1999, thì đến tháng 4/2007, vợ chồng bà quyết định đổi tên một lần nữa thành Công ty cổ phần Đại Nam.

Công ty của bà Phương Hằng đã thành lập được 25 năm, kinh doanh đa ngành với 127 ngành nghề đăng ký. Trong đó, xây dựng và cơ sở hạ tầng khu công nghiệp, khu dân cư, khu du lịch… là những ngành nghề kinh doanh chính và là những nguồn thu lớn của công ty.

Công ty Đại Nam hiện đang đang là chủ đầu tư của 7 dự án lớn tại Bình Dương như Khu đô thị Trung tâm hành chính huyện Dĩ An, Khu tái định cư Sóng Thần 2, Khu nhà ở Sóng Thần 2, Khu nhà ở Sóng Thần 2 mở rộng, Khu đô thị Thương mại dịch vụ Sóng Thần, Khu dân cư Đại Nam – Bình Phước và Khu dân cư Tân An 2. Ngoài ra, công ty bà Hằng còn có dự án tiềm năng và giá trị nhất là Khu nhà ở Đại Nam rộng 533ha tọa lạc tại phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Dự án có quy mô 3.300 căn nhà và khu nhà ở xã hội 5 sao. Dưới sự dẫn dắt của hai vợ chồng bà Phương Hằng, những dự án này đều góp phần rất lớn làm thay đổi bộ mặt đô thị của tỉnh Bình Dương.

Tháng 5/2020, ông Dũng bất ngờ thông báo về việc ông sẽ rời khỏi thương trường, tập trung vào công việc thiện nguyện. Bà Hằng, vợ ông, sẽ tiếp quản vị trí Tổng Giám đốc Điều hành Công ty cổ phần Đại Nam. Tại buổi lễ công bố thông tin trên, ông Dũng hết lời khen ngợi và tự hào về vợ mình. Ông nhận xét bà Hằng là một người vợ tài sắc vẹn toàn.

“Phải nói tôi vô cùng may mắn đã tìm thấy một tri kỷ, tri ân, một người rất thông minh và bản lĩnh, chính là vợ tôi hiện nay đã sát cánh cùng tôi trong những lúc khốn cùng nhất của cuộc đời. Chính vợ tôi đã thức tỉnh tôi, khóc thay cho tôi và sắp xếp cùng tôi tìm một lối ra trong danh dự.

IV. Bà  Phương Hằng và ông Dũng “lò vôi” lập quỹ Hằng Hữu để làm từ thiện.

Vợ Chồng Ông Bà Nguyễn Phương Hằng Và Ông Huỳnh Uy Dũng  Sáng lập quỹ từ thiện Hằng Hữu trị giá nghìn tỷ. Theo như vợ chồng bà chia sẻ, tất cả lợi nhuận của công ty sẽ được làm từ thiện, nếu không đủ thì và sẽ bán đi bớt tài sản. Vào năm 2013, bà đã từng dành tặng cho các chiến sĩ bộ đội Trường Sa vườn cao su trị giá 170 tỷ đồng.

Triển khai thí điểm chương trình mổ tim miễn phí cho trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh, thực hiện mổ tim cho 733 cháu với tổng kinh phí khoảng 40 tỷ, thì đến ngày 9/3/2016 tại TP.HCM, Qũy từ thiện Hằng Hữu của gia đình bà Nguyễn Phương Hằng đã ra mắt chương trình mổ tim miễn phí cho các trẻ em nghèo không may bị bệnh tim bẩm sinh ở các tỉnh, thành.

Trong nhiều năm qua, Quỹ từ thiện Hằng Hữu đã tài trợ cho Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy thông qua chương Trinh Khanh Hang “Trái tim Hằng Hữu” và “Quỹ giờ vàng cấp cứu”. Các đối tượng được tài trợ là trẻ em có bệnh tim bẩm sinh, não úng thuỷ thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn và không có khả năng chi trả viện phí. Quỹ của vợ chồng bà đã cứu sống hàng nghìn trẻ em.

V. Tỉ phú nhỏ tuổi nhất Việt Nam.

Cặp vợ chồng đại gia thường xuyên xuất hiện tình tứ, dành cho nhau những lời khen có cánh.

Bà Hằng và ông Dũng có với nhau một người con trai tên Huỳnh Hằng Hữu.

Trong tiệc thôi nôi của bé, ông Huỳnh Uy Dũng trao toàn bộ tài sản của mình cho con trai gồm: Khu du lịch Đại Nam,Khu công nghiệp Sóng Thần 2, Khu dân cư Dĩ An, Khu công nghiệp và dân cư Sóng Thần 3 (tỉnh Bình Dương), Khu dân cư Bình Phước.

Cậu bé hiện đang là tỷ phú nhỏ tuổi nhất Việt Nam. Đến khi 18 tuổi thì Hằng Hữu sẽ được sở hữu khối tài sản này.

Vợ chồng Phương Hằng – Dũng “lò vôi” và cậu con trai Huỳnh Hằng Hữu.

4.9/5 - (13 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây