Trang chủ Kinh doanh Doanh Nhân Tiểu sử doanh nhân phạm thu hương, phu nhân của tỷ phú...

Tiểu sử doanh nhân phạm thu hương, phu nhân của tỷ phú phạm nhật vượng.

0
Tiểu sử doanh nhân phạm thu hương, phu nhân của tỷ phú phạm nhật vượng.
Doanh nhân phạm thu hương

Bà Phạm Thu Hương sinh ngày 14 tháng 6 năm 1969 trong một gia đình có nền móng về giàu truyền thống hiếu học ở Hà thành. Sau này, nữ doanh nhân đã tốt nghiệp tại Ukraina với tấm bằng Cử nhân luật quốc tế danh giá. Trong khoảng thời gian đi du học đó, bà hương đã quen biết với ông Phạm Nhật Vượng rồi yêu nhau và tiến đến hôn nhân lập gia đình.

Tiểu Sử Bà Phạm thu hương

Tên thật: Phạm thu Hương
Năm Sinh:14/06/1969
Cung hoàng đạo:Song Tử
Nơi sinh:Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
Nơi Sống: Số 193C, Phố Bà Triệu, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng,TP Hà Nội
Số CMND:011310819
Quốc tịch: Việt Nam
Dân Tộc: Kinh
Trình độ: Cử nhân
cổ phiếu đang nắm giữ: Mã CP: VIC
Số lượng: 169,938,526
Tỉ lệ: 04.47%
Tính đến ngày: 17/08/2021
Giá trị: 16,246.1 (tỷ VNĐ)
Chức vụ hiện tại:• Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup – Công ty Cổ phần (VIC)
• Thành viên HĐQT CTCP Vincom Retail
Thời gian bổ nhiệm:15/11/2011
Gia đình: Chồng: Phạm Nhật Vượng
Con: Phạm Nhật Quân Anh, Phạm Nhật Minh Hoàng
Em gái: Phạm Thúy Hằng
Em rể: Nguyễn Quốc Thành
Chị gái: Phạm Hồng Linh
chân dung bà phạm thu hương
chân dung bà phạm thu hương

Bà phạm thu hương còn có một người chị là Phạm Hồng Linh và em gái là Phạm Thúy Hằng.

Trong đó, bà phạm thúy hằng và phạm thu hương nằm trong số những sinh viên tài giỏi được đi du học tại matxcơva. ở đây, bà xuất chúng có được tấm bằng tốt nghiệp đại học luật quốc tế danh giá, ở khi đó khan hiếm người dân chúng ta có khả năng giành được tấm bằng tốt nghiệp đại học ở nước ngoài.

Chị và em gái của bà Phạm Thu Hương đều có được lượng cổ phiếu lớn của Vingroup (VIC). Riêng em gái của bà Phạm Thu Hương là Phạm Thúy Hằng còn giữ chức vụ lãnh đạo Phó chủ tịch tập đoàn Vingroup.

Sự Nghiệp bà Phạm thu hương

Bà phạm thu hương cùng chông là phạm nhật vượng lập nghiệp ở Matxcơva bằng nghề kinh doanh các sản phẩm áo gió được nhập khẩu từ việt nam, nhờ vào khả năng kinh doanh nhạy bén, nắm bắt thị trường tốt, việc kinh doanh ban đầu khá tôt.

Sau một thời gian do thị trường biến đổi một cách nhanh chóng nên hai vợ, chồng phải gánh nột số nợ khá lớn, lên đến khoảng 40 nghìn đô.

Bà phạm thu hương cùng chồng la phạm nhật vượng cùng nhờ bạn bè giúp đỡ về tài chính, hai người đã đến Ukraina một vùng đất mới và cùng nhau mở một nhà hang mang tên THĂNG LONG ở thành phố Kharkiv (Ukraina), Bà phạm thu hương giữ chức vụ là giám đốc nhà hàng.

Khi nhà hàng phát triển ổn định, ông phạm nhật vượng nhìn thấy cơ hội kinh doanh thực phẩm chế biến nên đã đề nghị với vợ sang lại nhà hàng để mở nhà máy sản xuất mặt hàng về thực phẩm.

Tin tưởng vào tài kinh doanh của chồng bà hương đã đồng ý sang nhượng lại nhà hàng, những chi phí mở một nhà máy rất là nhiều chính và vậy hai vợ chồng đã  phải vay mượn thêm 100.000 USD từ cộng đồng người việt nam ở Ukraina với mức lãi suất 8% để mở nhà máy chế biến thực phẩm.

Lúc nhà máy mới đi vào hoạt động quy mô còn nhỏ nên chỉ có 30 công nhân làm việc.

Vào năm 1993:  Công ty technocom được thành lập từ nguồn vốn ông phạm nhật vượng và bà phạm thu hương, cùng em gái  bà phạm thúy hằng  và cùng một số cựu du học sinh người việt nam.

Khi Technocom ra đời với dòng sản phẩm mì ăn liền và rất được ưu chuộng, sản phẩm nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường.  sau nhiều năm kinh doanh Technocom đã  chiếm đến 80% thị phần mì ăn liền ở Ukraina và xuất khẩu sang 20 nước châu Âu.

Tháng 2/2010: Neslte mua lại công ty Technocom chi nhánh ở Ukraina và vợ chồng bà tập trung toàn bộ nguồn lực vào việc kinh doanh tại Việt Nam.

Tháng 11/2011: Vincom và Vinpearl chính thức được sáp nhập trở thành công ty cổ phần tập đoàn đầu tư Việt Nam Vingroup.

bà phạm thu hương
bà phạm thu hương

Hiện Nay bà Phạm Thu Hương đang giữ vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup. Tính đến ngày 17 tháng 9 năm 2021, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup – bà Phạm Thu Hương đang sở hữu gần 170 triệu cổ phiếu VIC với tổng giá trị tài sản 14.921 tỷ đồng, xếp vị trí 11 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Đôi nét về Công ty Vingroup

Tiền thân của Vingroup là Tập đoàn Technocom, thành lập năm 1993 tại Ucraina. Đầu những năm 2000, tập đoàn Technocom trở về Việt Nam, tập trung đầu tư vào lĩnh vực du lịch và bất động sản với hai thương hiệu chiến lược ban đầu là Vinpearl và Vincom.

Tháng 1/2012, công ty Cổ Phần Vincom và Công ty Cổ Phần Vinpearl sáp nhập, chính thức hoạt động dưới mô hình Tập đoàn với tên gọi Tập đoàn Vingroup – Công ty Cổ Phần .

tập đoàn vingroup
tập đoàn vingroup

Vốn hóa thị trường của công ty Vingroup đạt 446.481 tỷ đồng, tương đương 19,35 tỷ USD, Vinhomes đạt vốn hóa 340.980 tỷ đồng (14,78 tỷ USD), Vincom Retail có vốn hóa 80.213 tỷ đồng, tức 3,48 tỷ USD, …

Với sự phát triển nhanh chóng của công ty Vingroup trong thời gian ngắn đã vươn mình trở thành Tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam với cách lĩnh vực chính :

  • Thương mại & Dịch vụ (VinHomes, VinPearl, VinSchool, VinUni, VinMec, VinCom)
  • Công nghiệp (VinFast, VinSmart)
  • Công nghệ (Dự án công nghệ – trí tuệ nhân tạo có khả năng ứng dụng cao trên phạm vi toàn cầu)

Bà Phạm thu hương xuất hiện ở giải thưởng VinFuture 

Phạm Nhật Vượng và phu nhân phạm thu hương đã thành lập Quỹ và Giải thưởng Khoa học công nghệ toàn cầu VinFuture với sứ mệnh tôn vinh và hỗ trợ các nghiên cứu khoa học mang tính đột phá và đã đóng góp cho cuộc sống của hàng triệu người trên trái đất trở nên tốt đẹp hơn, đồng thời kiến tạo môi trường sống bền vững cho thế hệ tương lai.

Điều đặc biệt, bà phạm thu Hương là người phụ nữ rất kín tiếng, hầu như không xuất hiện trước công chúng và chưa từng để lộ hình ảnh trên truyền thông và Đây là sự kiện đầu tiên bà phạm thu Hương xuất hiện trước công chúng.

bà phạm thị hương lần đầu xuất hiện trước công chúng
bà phạm thị hương lần đầu xuất hiện trước công chúng

Đến dự lễ trao giải có Thủ tướng Phạm Minh Chính và nhiều lãnh đạo các Bộ, ngành.

Đặc biệt, lễ trao giải thưởng VinFuture hội tụ nhiều tên tuổi kiệt xuất thế giới và công bố những sáng kiến, phát minh có tác động lên hàng triệu người sẽ đưa Việt Nam trở thành tâm điểm của giới khoa học, thu hút sự chú ý của thế giới đến với Việt Nam.

Giải thưởng có 4 giải với tổng giá trị lên tới 4,5 triệu USD. Trong đó, giải chính (VinFuture Grand Prize) trị giá 3 triệu USD cho tác giả của nghiên cứu đột phá, các sáng chế công nghệ đã được chứng minh có khả năng làm cho cuộc sống của con người trở nên tốt đẹp hơn và cải thiện môi trường sống bền vững cho những thế hệ tương lai. Ba giải đặc biệt, mỗi giải 500.000 USD dành cho nhà khoa học có phát minh sáng chế tiên phong trong lĩnh vực mới, nhà khoa học nữ và người đến từ nước đang phát triển.

Nguồn: Thanh niên/ kênh 14/cafef/ dự án 24h

4.9/5 - (12 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây